2 Cách kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng đơn giản

Việc kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng là rất cần thiết đối với những người đang có khoản vay trả góp phải trả. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt thông tin về hợp đồng trả góp hiện tại. Vậy làm cách nào để có thể kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng có thể bạn chưa biết.

Vay trả góp và hợp đồng trả góp là gì?

Vay trả góp là hình thức vay vốn mà các kỳ trả lãi và gốc trùng nhau. Điều này có nghĩa là với 1 khoản vay bạn sẽ được chia đều theo kỳ hạn vay vốn. Và hàng tháng sẽ trả lãi và 1 khoản phần tiền gốc đó đến khi trả góp hết số tiền nợ gốc đã vay.

Hiện nay vay trả góp được các công ty tài chính hỗ trợ rất nhiều. Bên cạnh đó các ngân hàng cũng có các khoản vay tín chấp trả góp khá ưu đãi. Tuy nhiên trường hợp nhiều nhất vẫn là vay trả góp mua hàng. Khi mua hàng mọi người sẽ được làm hợp đồng trả góp với bên cho vay như FE Credit, Homecredit,…

Hợp đồng trả góp là giấy tờ pháp lý về việc vay vốn trả góp của bạn. Hay nói cụ thể hơn thì hợp đồng trả góp chính là những thỏa thuận được pháp luật bảo vệ giữa người vay vốn với bên cho vay. Trong đó có những quy định rõ về các khoản:

 • Thời gian vay vốn/ kỳ hạn vay vốn
 • Ngày tháng trả góp
 • Số tiền vay
 • Lãi suất
 • Số tiền phải trả hàng tháng
 • Thông tin người vay
 • Thông tin bên cho vay
 • Hình thức vay vốn,…

Thông qua hợp đồng vay vốn, các điều khoản, quy định về quyền và nghĩa vụ của người vay và người cho vay được làm rõ.

Ưu điểm của hình thức vay trả góp

Không khó để thấy rằng vay trả góp là hình thức xuất hiện phổ biến trong thời đại hiện nay. Và bạn có thể dễ dàng tìm thấy hình thức vay này ở bất cứ nơi đâu. Ví dụ như ở tiệm điện thoại, công ty bán đồ nội thất,… Hay thậm chí là trên kênh thương mại điện tử lớn như Shopee cũng có hình thức vay trả góp.

So với các hình thức vay vốn khác thì vay vốn trả góp mang đến nhiều ưu điểm như:

 • Đặc điểm của vay vốn trả góp là số tiền vay được chia nhỏ ra cho nhiều tháng. Do đó có thể giúp khách hàng giảm áp lực tài
 • chính.
 • Cũng như việc hách hàng có thể nhận được sản phẩm để sử dụng ngay. Khách hàng không cần thanh toán trước đối với hình thức trả trước 0%. Hoặc chỉ cần thanh toán trước một số tiền nhất định.
 • Hiện nay thì thủ tục vay vốn trả góp đã trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn, không rườm rà về mặt giấy tờ.
 • Thời gian vay linh hoạt và tùy theo khả năng tài chính của từng khách hàng.
 • Hiện nay có nhiều đơn vị có chính sách trả góp 0% lãi suất. Do đó khách hàng sẽ được mua hàng với giá không chênh lệch nhiều so với hình thức trả tiền ngay.

Vay trả góp đối với những khách hàng không dồi dào về tài chính sẽ là giải pháp hoàn hảo. Bởi bạn chỉ cần trả trước một số tiền, hoặc thậm chí là không cần phải trả trước đồng nào. Mà bạn đã có thể sở hữu nhiều món đồ thiết yếu cho gia đình và bản thân như xe máy, điện thoại,…

2 cách kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng

Có nhiều cách để bạn có thể kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng. Dưới đây goctaichinh.com/ xin tổng hợp đến bạn đọc 2 Cách kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng nhanh và tiện lợi nhất. Cùng chúng tôi theo dõi nội dung này ngay sau đây nhé.

Cách kiểm tra hợp đồng vay trả góp còn bao nhiêu tháng
Cách kiểm tra hợp đồng vay trả góp còn bao nhiêu tháng

Cách kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng FE Credit

Fe Credit hiện tại đang là một trong những công ty tài chính có nhiều hồ sơ vay trả góp nhất. Với sự góp mặt trên các hình thức trả góp như mua xe, mua điện máy hay vay tiêu dùng,… FE Credit hợp tác với nhiều cửa hàng mua sắm trên toàn quốc với mức lãi suất ưu đãi cho người vay.

Vậy làm thế nào để kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng? Mời bạn theo dõi cách kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng FE Credit dưới đây.

Tra cứu thông tin hợp đồng qua tin nhắn SMS

Một cách đơn giản là mọi người có thể kiểm tra thông tin hợp đồng của mình bằng SMS thông qua 2 hình thức dưới đây:

Kiểm tra tình trạng Soạn : HD_CMND/CCCD gửi 8083
Lịch trả nợ Soạn : TG_CMND/CCCD gửi 8083
Lịch sử thanh toán của khoản vay Soạn : LSTT_CMND/CCCD gửi 8083
Kiểm tra số tiền thanh lý Soạn : TL_CMND/CCCD gửi 8083
Kiểm tra cứu nợ quá hạn Soạn : QH_CMND/CCCD gửi 8083

Lưu ý: _ ở đây tương ứng với dấu cách.

Mời bạn xem thêm >> Phí phạt trễ hạn của Fe Credit

Kiểm tra hợp đồng vay FE Credit qua app

Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng FE Credit qua app Tiện ích Fe Credit. Mọi người khi thực hiện vay vốn thì nên tải app Tiện ích Fe Credit. Bởi vì app này sẽ hỗ trợ cho việc tra cứu các thông tin hợp đồng của bạn nhanh chóng.

Để tải ứng dụng Tiện ích Fe Credit thì bạn chỉ cần lên CH Play/ App Store là tải về được. Sau đó vào ứng dụng và đăng ký tài khoản, nhập thông tin số hợp đồng,… Tiếp theo đó là bạn có thể kiểm tra mọi thông tin về hợp đồng trả góp của mình. Ví dụ như số tiền còn nợ, thời gian trả góp, lãi suất trả góp hàng tháng, lịch sử đã trả góp,… Tất cả những thông tin về việc vay vốn trả góp của bạn đều được thể hiện trên ứng dụng này.

Kiểm tra hợp đồng trả góp FE Credit tại các điểm giao dịch

Trong trường hợp nếu như bạn không thể kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng FE Credit qua điện thoại hay qua online. Thì một cách đơn giản là bạn cứ đến trực tiếp các điểm giao dịch của Fe Credit trên toàn quốc để nhờ nhân viên ở đó kiểm tra cho mình.

Lưu ý: Khi đi nhớ mang theo CMND của mình và Mã hợp đồng vay của bạn với bên Fe Credit nhé. Bởi vì có thông tin thì mới có thể trả cứu được. Và hiện nay Fe Credit làm việc cả thứ 7 và chủ nhật nên mọi người có thể đến bất kỳ lúc nào có thể.

Với những cách kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng FE Credit trên đây. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ trả đúng hạn, hoàn thành nợ trước hạn để mình không vướng mắc vào nợ xấu của Fe. Và cũng như việc sẽ gặp khó khăn cho việc vay mượn sau này.

Cách kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng Home Credit

Hiện nay Home Credit cũng là một trong những công ty cho vay vốn uy tín và lớn nhất nhì hiện nay ở Việt Nam bên cạnh Fe Credit. Hình thức vay trả góp với nhiều ưu đãi như vay trả góp với lãi suất trả góp 0%/tháng. Bên cạnh đó còn có nhiều chương trình ưu đãi mua trả góp nên được nhiều người lựa chọn.
Cách kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng Home Credit
Để kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng Home Credit mọi người có thể thực hiện theo 1 trong những cách sau:

Kiểm tra hợp đồng trả góp Home Credit trên website

Đầu tiên cách kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng Home Credit khá đơn giản. Đó là mọi người có thể kiểm tra thông tin trả góp ngay trên website của Home Credit. Cụ thể như sau:

 • Truy cập vào địa chỉ website: https://www.homecredit.vn/
 • Chọn vào menu “Tư vấn và tra cứu“.
 • Chọn vào “Thông tin thanh toán“.
 • Sau đó nhập mã hợp đồng và số CMND vào ô đó.
 • Sau đó hệ thống sẽ hiển thị thông tin về khoản vay của bạn một cách chi tiết.

Kiểm tra hợp đồng trả góp Home Credit qua điện thoại

Ngoài ra, để kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng Home Credit. Có một cách nhanh và gọn nhất đó chính là tra cứu qua ứng dụng tiến ích của Home Credit. Đầu tiên bạn cần tại ứng dụng của Home Credit về máy điện thoại của mình. Sau đó thực hiện đăng ký tài khoản. Nếu bạn muốn kiểm tra thông tin khoản vay chỉ cần nhập số hợp đồng vay là được.

Hiện nay ứng dụng Home Credit hỗ trợ trên 2 nền tảng Android và iOs. Vậy nên bất kỳ điện thoại thông minh nào cũng có thể tải về và sử dụng nhanh chóng.

Kiểm tra hợp đồng trả góp tại các điểm giao dịch Home Credit

Tương tự như kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng Fe Credit. Thì đối với việc kiểm tra hợp đồng  Home Credit mọi người cũng có thể chọn cách đến trực tiếp các điểm giao dịch của Home trên toàn quốc. Sau đó nhờ nhân viên ở đó kiểm tra giúp bạn là được.

Một điều lưu ý là khi đi nhớ mang theo CMND và ghi lại số hợp đồng vay của mình tại Home Credit nhé. Để nhân viên mới có thể kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng cho bạn được.

Lời kết

Qua bài viết “2 Cách kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng có thể bạn chưa biết” trên đây. Hy vọng chúng tôi đã mang lại cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Có thể giúp bạn giải đáp những vướng mắc đang gặp phải về việc kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button