Vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không?

Vay tiền qua app không còn quá xa lạ với tốc độ phát triển của công nghệ hiện nay. Khách hàng có thể tiếp cận các gói vay với hạn mức vừa và nhỏ chỉ thông qua smartphone. Khách hàng có thể đăng ký hồ sơ và nhận tiền giải ngân chỉ sau vài thao tác đăng ký hồ sơ.

Chính vì sự tiện lợi và nhanh chóng khiến một thắc mắc đặt ra: “Nếu không nhận tiền khi vay qua app thì có sao không”. Mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp chi tiết ngay bên dưới.

App vay tiền là gì?

App vay tiền là ứng dụng hỗ trợ vay tiền, thường chỉ áp dụng cho hình thức vay tín chấp. Đây là hình thức vay mà người đăng ký không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào mà chỉ cần CMND/ CCCD là có thể hoàn tất hồ sơ trong 5 phút.

App vay tiền là gì?

Quá trình vay tiền nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về máy, đăng ký hồ sơ bằng các thông tin cơ bản và nộp hồ sơ. Kết quả sẽ trả về cho bạn thông qua SMS hoặc Email trong vòng 15 phút.

Kết quả xét duyệt chỉ phụ thuộc chủ yếu vào uy tín của người đăng ký vay bằng việc thanh toán đúng hạn trước đó hay có nằm trong danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC hay không.

Vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không?

Trong quá trình sử dụng app, lỗi hệ thống có thể xảy ra khi khách hàng đăng ký vay. Quá trình này thông thường mất từ vài phút đến vài giờ. Sau 24 giờ, nếu khách hàng không nhận được tiền giải ngân, bạn có thể liên lạc tổng đài của tổ chức cho vay để được hỗ trợ.

Vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không?

Ngoài ra, tình trạng lừa đảo hiện nay xuất hiện càng dày đặc và bạn cần chú ý với những thủ đoạn của những kẻ xấu lợi dụng vay tiền qua app. Nếu bạn không chủ động yêu cầu hỗ trợ, phía cho vay vẫn mặc nhiên đã giải ngân cho bạn. Đến khi bạn phát hiện, bạn sẽ phải thanh toán nợ với mức lãi suất cực kỳ cao.

Những điều cần lưu ý khi vay qua app mà không nhận được tiền

  • Liên lạc với bộ phận Chăm sóc Khách hàng: Nếu sau 24 giờ mà bạn vẫn chưa nhận được tiền, hãy liên lạc với tổng đài để được hỗ trợ giải ngân
  • Việc không nhận được tiền sẽ không hình thành một hợp đồng vay chính thức giữa hai bên dù đã ký trước đó. Bạn hãy yên tâm rằng trong trường hợp này, bạn sẽ không phải thanh toán bất kỳ loại phí hay khoản nợ nào.
  • Nhờ đến cơ quan Công an địa phương hỗ trợ giúp đỡ nếu bị đe doạ kéo dài. Sự can thiệp của cơ quan sẽ củng cố sự an toàn cho bạn và triệt phá các đường dây lừa đảo khách hàng thông qua app vay tiền.

Các tiêu chí để chọn lựa app vay tiền uy tín

Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn có thể chọn ra được app vay tiền uy tín:

Các tiêu chí để chọn lựa app vay tiền uy tín

  • Chỉ chọn các app có Website, đầy đủ giấy tờ pháp lý: Để an toàn cho người đi vay, bạn cần dành thời gian tìm hiểu kỹ các tổ chức cho vay uy tín thông qua việc tổ chức đó có Website, địa chỉ văn phòng, giấy phép hoạt động được công bố hay không. Bước này sẽ giúp bạn có thể an tâm hơn trong việc ra quyết định.
  • Lãi và phí dịch vụ công bố minh bạch: Lãi suất và phí là 2 loại chi phí khác bạn sẽ trả kèm theo khi vay. Bạn sẽ cần biết mức lãi suất của tổ chức có đang vượt quá 20%/năm theo quy định của Nhà nước hay không. Ngoài ra, trước khi ký hợp đồng, bạn cần xem tổ chức cho vay đã ghi rõ cụ thể mức lãi suất cũng như phí bạn đã trả hay chưa.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Việc cung cấp thông tin trong quá trình đăng ký hồ sơ là một điều bắt buộc. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu xem tổ chức cho vay có những văn bản về việc bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng hay không trước khi ký.

Trải nghiệm dịch vụ vay online trên app Takomo

Takomo là một app vay online phổ biến trên thị trường. Hiện nay, Takomo đang hỗ trợ cho khách hàng trong độ tuổi từ 23-65 tuổi.

Mức lãi suất khá tốt khi vay online tại Takomo, chỉ dao động từ 13%-18,25%/năm. Hạn mức 15 triệu online sẽ dành cho khách hàng thân thiết tại Takomo (đã thanh toán nhiều khoản vay đúng hạn trước đó).

Trải nghiệm dịch vụ vay online trên app Takomo

Đặc biệt, đối với khách hàng vay lần đầu, bạn sẽ được hưởng ưu đãi 0% lãi suất và phí dịch vụ chỉ 10.000 đồng trong 7 ngày đầu tiên, áp dụng cho khoản vay 500.000 đồng.

Ngoài ra, Takomo sẵn sàng hỗ trợ cho bạn gia hạn lên đến 35 ngày nếu bạn không thể thanh toán vào ngày đến hạn. Tư vấn viên sẽ chủ động đề nghị trước 4 ngày đến hạn thanh toán, bạn có thể đồng ý tại thời điểm đó để được gia hạn khoản vay.

Trên đây là một số điều mà bạn cần lưu ý khi chẳng may đăng ký vay mà không nhận được tiền. Để giảm thiểu mọi rủi ro, hãy tìm hiểu, nghiên cứu để chọn ra một app vay tiền uy tín. Nếu bạn đang phân vân giữa các lựa chọn, bạn có thể cân nhắc Takomo vì đây là một app vay tiền khá uy tín và được yêu thích trên thị trường hiện nay.

Nguồn tham khảo: https://takomo.vn/ky-hop-dong-vay-nhung-chua-nhan-duoc-tien/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button