Vay tín dụng là gì? Loại hình vay tín dụng phổ biến hiện nay

Vay tín dụng là gì? các hình thức vay vốn tín dụng ngân hàng phổ biến hiện nay. Nếu bạn muốn hiểu hơn về vay vốn tín dụng và các thông tin liên quan thì tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Hiện nay các ngân hàng đều thực hiện chính sách cho vay vốn nhằm phục vụ nhu cầu vay kinh doanh ít thủ tục trong thị trường. Nó mang lại lợi ích khá lớn cho cả người cho vay và người được vay. Giúp cho việc giải ngân các vòng vốn được tiện lợi hơn.

vay tín dụng là gì
vay tín dụng là gì

Vay tín dụng là gì?

Vay tín dụng là hình thức cho vay với mối quan hệ giữa người vay và người được cho vay. Ở đây vay tín dụng sử dụng hình thức cho vay được biết đến nhiều nhất là vay tín chấp với việc cho ngay thông qua ít hồ sơ thủ tục. Bạn sẽ nhận được tiền giải ngân sớm và không cần thế chấp tài sản gì.

Nói cách khác đây là hình thức cấp vốn ngân hàng dành cho các cá nhân, chức vay tiền. Mà thời gian vay này đã được quy định sẵn với hệ thống lãi suất tương đối phù hợp với người vay. Hình thức này giúp mọi người thỏa mãn cơn khát vốn khi phát sinh nhu cầu trong cuộc sống. Trong đó chẳng hạn như nhu cầu về mua nhà, mua xe, trả nợ, phục vụ nhu cầu kinh doanh.

Các loại hình vay tín dụng ngân hàng

Có thể nói dù là vay tín dụng doanh nghiệp hay cá nhân tổ chức thì đều tùy thuộc vào hình thức vay. Trong đó bao gồm 2 hình thức vay chính là vay tín chấp và vay thế chấp tài sản. Cụ thể 2 hình thức ấy đã được phân tích như sau.

Vay tín chấp

vay tín chấp
vay tín chấp

Đây là hình thức vay tín dụng tài chính không cần đảm bảo. Nghĩa là không thế chấp tài sản gì hết. Thay vào đó vay tín chấp hoàn toàn dựa vào sự uy tín và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức.

Hầu hết khi một khoản vay như vậy thường giao động từ 1 triệu đồng đến vài trăm triệu. Hơn nữa thời gian cho vay kinh doanh từ 12 tháng cho đến 60 tháng tùy theo trường hợp vay.

Một số đơn vị cho vay tín chấp hiện nay.

Hạn mức: 500 đến 10 triệu
Điều kiện: Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất trong lần vay đầu
Nhược điểm: Thời gian vay 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Vay tiền Vamo

Hạn mức: 1 -> 15 triệu
Điều kiện: Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Vay nhanh trong 30 phút
Nhược điểm: Thời gian vay 7 – 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Senmo là đơn vị tài chính tại Việt Nam

Hạn mức: 1 -> 10 triệu
Điều kiện: Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Vay nhanh chóng trong 30 phút
Nhược điểm: Thời gian vay 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Avay là gì? Vay tiền Avay có tốt không

Hạn mức: 1 -> 80 triệu
Điều kiện: Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Lãi suất tốt, hạn mức cho vay cao
Nhược điểm: Phải có sim Viettel
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

dịch vụ vay tiền money cat

Hạn mức: 1 -> 10 triệu
Điều kiện: Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% Lãi cho lần vay đầu tiên
Thời gian: Thời gian vay đến 90 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Vay tiền Tima

Hạn mức: 3 -> 30 triệu
Điều kiện: CMND, Giấy tờ xe
Ưu điểm: Vay nhanh trong ngày
Nhược điểm: Chỉ hỗ trợ vay 1 số tỉnh
Hỗ trợ cho vay: TP.HCM, Hà Nội…

Shinhan finance là gì? vay online

Hạn mức: 10 – 100 triệu
Điều kiện: Hồ sơ vay đơn giản
Ưu điểm: Đăng ký vay tại website
Nhược điểm: Làm hồ sơ vay
Hỗ trợ cho vay: Tại một số tỉnh thành

OnCredit là gì? Thủ tục và hồ sơ vay tiền OnCredit

Hạn mức: 500k -> 10 triệu
Điều kiện: CMND
Ưu điểm: Vay nhanh trong ngày
Nhược điểm: Hạn mức vay thấp
Hỗ trợ cho vay: Cả nước.

Tiền ơi là gì

Hạn mức: 500.000đ -> 10 triệu
Điều kiện: Cần CMND, tài sản thế chấp nhỏ
Ưu điểm: Vay cực nhanh
Nhược điểm: Hạn mức và thơi gian vay ngắn
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Đăng ký vay tiền Robocash với 0% lãi suất

Hạn mức: 1 triệu -> 10 triệu
Điều kiện: Cần CMND
Ưu điểm: Vay nhanh
Nhược điểm: Có phí dịch vụ
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Moneyveo là gì? Điều kiện và cách vay tiền Moneyveo

Hạn mức: 1 triệu -> 10 triệu
Điều kiện: Cần CMND
Ưu điểm: Vay nhanh
Nhược điểm: Có phí dịch vụ
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Vay Online VayVND 0% lãi suất

Hạn mức: 1 -> 15 triệu
Điều kiện: Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất khoản vay đầu
Nhược điểm: Thời gian vay 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

MCredit là gì? Cách đăng ký vay tiền MCredit đến 70 triệu

Hạn mức: 1 triệu -> 70 triệu
Điều kiện: Cần CMND
Ưu điểm: Thủ tục đơn giản
Nhược điểm: Có phí dịch vụ
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Hạn mức: 500K -> 15 triệu
Điều kiện: Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất trong 15 ngày
Nhược điểm: Thời gian vay 15 – 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Đặc biệt hình thức vay vốn này có điều kiện rất đơn giản và dễ vay. Trong đó ví dụ như vay tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ, bằng sim, bằng bảng lương của bản thân.

Vay thế chấp tài sản

Với hình thức này có một chút khác so với vay theo tín chấp. Hình thức vay này cần phải có tài sản đảm bảo. Thông thường tài sản mang đi vay cần có giá trị càng tốt và dễ được vay hơn. Trong đó chẳng hạn như giấy tờ đất đai, nhà cửa, xe cộ,….Một khi được ngân hàng chấp nhận thì những tài sản ấy sẽ được ngân hàng giữ lại.

Hầu hết đây là hình thức vay tín dụng kinh doanh với những khoản vay lớn. Bởi lẽ số tiền được ngân hàng xét duyệt có giá trị vô cùng lớn lên đến hơn 70% hoặc 100%.

Hồ sơ thủ tục vay tín dụng ngân hàng

Nhìn chung hồ sơ vay tín dụng ngân hàng không quá phức tạp. Đặc biệt tùy theo hình thức vay vốn mà giấy tờ kem theo sẽ có sự thay đổi. Vì thế để bạn có thời gian chuẩn bị hồ sơ vay tín dụng chuẩn nhất, dưới đây là các phân tích cụ thể.

hồ sơ vay tín chấp
hồ sơ vay tín chấp

Hồ sơ vay ngân hàng tín chấp ra sao

Thủ tục vay tín dụng hạng mục tín chấp rất đơn giản. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi vay vốn không phức tạp. Bởi vì, khoản vay này không cần giấy tờ thế chấp nên thủ tục đơn giản. Vậy vay tín dụng cần những gì?.

Vay quỹ tín dụng cần những gì? Đầu tiên bạn phải có giấy đề nghị vay vốn từ ngân hàng. Loại giấy tờ này bạn sẽ được nhận từ các giao dịch viên của ngân hàng. Sau khi có giấy đề nghị vay vốn thì bạn điền tất cả các thông tin cá nhân vào để giao nộp cho ngân hàng.

Trong thủ tục vay tín dụng ngân hàng bạn cũng cần cung cấp giấy CMND, sổ hộ khẩu. Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất trong bộ hồ sơ vay vốn. Bởi vì nhờ vào loại giấy tờ này ngân hàng có thể xác định được danh tính người vay. Nếu bạn không có thì có thể thay thế bằng thẻ căn cước, chứng minh quân đội.

Đối với thủ tục vay tín dụng cá nhân trong hồ sơ áp dụng giấy chứng minh tài chính của bạn. Thay vào đó bạn phải có giấy chứng minh thu nhập gồm bảng lương lao động. Hoặc bạn cũng có thể cung cấp hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn tiền điện,…Như vậy ngân hàng mới có thể hỗ trợ cho bạn vay tiền như mong muốn.

Ngoài ra hiện nay có các doanh nghiệp tài chính hỗ trợ vay qua hình thức online. Bạn có thể ngồi tại nhà và làm hồ sơ vay online đơn giản dễ dàng nhất.

Hồ sơ vay thế chấp cần gì?

Hồ sơ vay tín dụng có thế chấp phức tạp và nhiều hơn vay tín chấp. Ngoài một số giấy tờ vay tín chấp ra, bạn còn phải chuẩn bị thêm giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân. Bạn cũng cần có giấy chức minh mục đích vay vốn.

vay tín chấp cần gì
vay tín chấp cần gì

Quan trọng hơn là bạn phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu các loại tài sản nào đó bạn dùng thế chấp. Như giấy tờ đất, nhà, xe…Vậy bạn mới có thể làm hồ sơ vay vốn một cách thuận lợi.

Kinh nghiệm về việc vay tín chấp nhanh

Về thủ tục vay tín dụng ngân hàng cũng không quá khó như trước. Vì vậy chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện thì ai cũng có thể sử dụng dịch vụ vay này dễ dàng. Tuy vậy, thì việc vay vốn sẽ mang lại hiệu quả tích cực khi bạn đáp ứng được các vấn đề sau.

Xác định được mục đích vay vốn

Vay vốn tín dụng để học hay vay vốn để sử dụng vào mục đích cá nhân gì bạn cần xác định rõ ràng. Bởi vì khi xác định được mục đích vay vốn bạn sẽ lựa chọn được số tiền cần vay. Hình thức vay vốn nào sẽ đáp ứng được khả năng thanh toán mình cần,…Bạn nên xác định rõ ràng để việc thanh toán tiền lãi, sử dụng tiền vay có hiệu quả.

Xác định năng lực tài chính cá nhân

Đây là điều quan trọng mà bạn cần nắm rõ. Phải hiểu biết và nắm được tình hình thu nhập của bản thân và vợ/chồng kiếm được mỗi tháng là bao nhiêu. Sau đó chia ra một khoản để duy trì sinh hoạt cho gia đình của bạn. Số tiền còn lại có đủ để thanh toán hàng tháng cho ngân hàng hay không. Nếu bạn không xem xét kỹ bạn sẽ không đủ tiền để thanh toán cho ngân hàng và sẽ bị tăng lãi suất do trả chậm.

Xác định lãi suất phù hợp nhất

Bạn phải hiểu được nơi tài chính cho vay của bạn là ai. Lãi suất và thời gian vay là bao nhiêu. Năng lực tài chính của mình có đủ chi trả được không? Vì vậy theo kinh nghiệm của chuyên gia thì bạn phải xác định lãi suất cho vay thật chính xác.

Nắm rõ các ưu đãi lãi suất trong hạng mục mình vay để xác định lãi suất cho phù hợp. Ngoài ra bạn cũng cần xem xét thời gian trả nợ để thuận lợi khi thanh toán.

Như vậy trên đây chính là những thông tin chi tiết về hình thức vay tín dụng. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ bỏ túi được nhiều thông tin vay tiền có lợi. Còn nếu bạn có nhu cầu cần vay vốn hoặc có gì thắc mắc hãy truy cập goctaichinh để được hỗ trợ.

Hỏi đáp vay tín dụng ngân hàng

Có nên vay tín dụng để trang trải cuộc sống hay không? Đây là câu hỏi đang thu hút rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt khi vay vốn tín dụng không phức tạp và không đòi hỏi nhiều điều kiện như các hình thức vay bình thường.

Có nên vay tín dụng ngân hàng không?

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà trả lời câu hỏi này. Bởi vì nếu vay vốn có mục đích sử dụng đúng đắn thì đây là giải pháp có lợi nhất cho người vay. Còn nếu bạn không có mục đích rõ ràng thì bạn nên hạn chế vay tín chấp. Vay tiền là mắc nợ và phải có thu nhập mới có thể để trả lãi thì mới vay được.

Nên vay tín chấp hay thế chấp?

Vay tín chấp là hình thức vay tiền không cần điều kiện về tài thế chấp. Vì vậy ai cũng có thể vay để giải quyết nhu cầu tiền bạc. Tuy nhiên số tiền vay tín dụng bằng lương hay vay tín dụng bằng sim Viettel này không lớn như có thế chấp. Do đó bạn nên xem xét và lựa chọn hình thức vay tiền ngân hàng cho phù hợp.

Có nên vay tín dụng đen không?

Câu trả lời các bạn không nên vay vốn theo hình thức này. Bởi vì vay tín dụng đen chính là hình thức vay nặng lãi. Hình thức vay vốn này nằm ngoài sự kiểm soát của pháp luật nên cực kỳ nguy hiểm.

Đặc biệt hình thức cho vay tín dụng đen còn có lãi vượt mức cho phép được pháp luật quy định. Chính vì thế một khi bạn vay vốn bằng hinh thức này sẽ không thể nào trả lãi cũng như tiền gốc đúng thời hạn. Đây chính là điều đáng lo ngại mà bạn nên tránh xa hình thức vay vốn này.

5/5 - (1 bình chọn)

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button