Kiến thức tài chính

Khế ước nhận nợ là gì? Cách làm và chức năng làm giấy ghi nợ

Khế ước nhận nợ là một khái niệm tài chính được sử dụng tương đối nhiều hiện nay. Có thể hiểu đây như một giấy nhận nợ bình thường nhưng có thật là như vậy? Cùng tìm hiểu về thuật ngữ này chi tiết qua bài viết sau nhé.

Khế ước nhận nợ là gì?

Khế ước nhận nợ được hiểu thông thường là giấy nhận nợ. Là một loại chứng từ được lập ra khi bên đơn vị vay cho người nhận khoản vay một khoản tiền nào đó. Cần có giấy tờ chứng nhận về khoản vay của mình.

Khế ước nhận nợ là gì
Khế ước nhận nợ là gì

Thông thường nhiều người sẽ hiểu đơn giản là giấy ghi nợ sẽ đảm bảo quyền lợi cho bên cho vay. Nhưng thật ra không hẳn như vậy. Khế ước ghi nợ là giấy tờ ghi lại nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên người cho vay và người nhận vay.

Hiện tại thì việc lập khế ước ghi nợ có nhiều hình thức, trong đó việc lập khế ước nhận nợ theo hướng online đang được ưa chuộng. Bởi tính nhanh gọn và tiện sử dụng.

Cách làm khế ước nhận nợ

Vì là một trong những giấy tờ khá quan trọng trong việc vay tiền hiện nay. Vì thế bạn có thể làm các loại giấy tờ này bằng cách liên hệ với các đơn vị cho vay. Hoặc bạn cũng có thể tự làm bằng cách xem lại một số mẫu khế ước nhận nợ trên mạng.

Chức năng của khế ước nhận nợ
Chức năng của khế ước ghi nợ

Việc làm khế ước nhận có thể thực hiện bằng việc dùng mẫu có sẳn của đơn vị cho vay hoặc bạn có thể thực hiện bằng cách viết tay.

Khi có khế ước nhận nợ sẽ giúp bạn hiểu hơn về khoản vay tiền qua mạng hay trực tiếp. Từ đó bạn sẽ có được kế hoạch trả nợ hợp lý và đem lại hiệu quả cao nhất.

Chức năng của khế ước ghi nợ

Việc làm giấy ghi nợ sẽ giúp cho người cho vay đảm bảo được quyền lợi của đôi bên. Cả bên cho vay và cả bên được cho vay.

Nhiều người vẫn thường nghĩ là việc làm giấy ghi nợ sẽ làm ảnh hưởng đến việc vay tiền của mình. Nhưng việc làm khế ước ghi nợ sẽ giúp bạn có được sự minh chứng rõ ràng về khoản vay. Từ đó đảm bảo việc trả nợ cũng như khoản vay của bạn sẽ không bị thay đổi về số tiền lẫn lãi suất.

Việc có làm khế ước nhận nợ sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên. Giúp bạn có thể yên tâm hơn về khoản vay của mình. Ngoài ra cũng sẽ hỗ trợ bạn và hiểu rõ hơn về kế hoạch trả nợ.

3.3/5 - (6 bình chọn)

Phong Banker

Mình là Phong Banker, mình đã từng làm việc tại các đơn vị tài chính và ngân hàng hơn 3 năm. Mình cảm thấy rằng nhiều người vẫn chưa am hiểu nhiều về lĩnh vực tài chính. Nên mình thành lập site goctaichinh.com nhằm mục đích chia sẻ các kiến thức tài chính, đầu tư mà mình biết đến với mọi người.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button