Mẫu giấy đề nghị in sao kê Ngân hàng Vietcombank mới nhất

Sao kê tài khoản là việc rất quan trọng đối với khách hàng thực hiện giao dịch qua ngân hàng. Nhờ đó mà chủ tài khoản có thể quản lý được tài sản của mình một cách hiệu quả. Vậy làm thế nào để người dùng dịch vụ của Vietcombank có thể nhận được bản sao kê tài khoản? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về sao kê tài khoản và mẫu giấy đề nghị in sao kê Ngân hàng Vietcombank.

Xuất phát từ những nhu cầu quản lý cũng như theo dõi tài sản của các khách hàng là cá nhân hay tổ chức. Đa số ngân hàng đã và đang áp dụng dịch vụ in sao kê tài khoản cho khách hàng. Bản in sao kê tài sản giúp khách hàng kiểm soát được các giao dịch ngân hàng phát sinh. Để nắm được cách nhận mẫu giấy đề nghị in sao kê Ngân hàng Vietcombank. Hãy theo dõi bài viết đưới đây.

Tổng quan về sao kê tài khoản Vietcombank

Trước tiên bạn có thể tìm hiểu một số thông tin cơ bản về sao kê tài khoản. Cũng như về sao kê tài khoản Vietcombank để nắm vững các thông tin cần thiết.

Sao kê tài khoản Vietcombank là gì?

Sao kê tài khoản Vietcombank là bản in chi tiết những hoạt động giao dịch của tài khoản thanh toán do chủ tài khoản thực hiện. Chủ tài khoản có thể là cá nhân hay tổ chức,… Những hoạt động giao dịch bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng chuyển nhận tiền qua tài khoản. Sao kê chỉ được thực hiện khi được của chủ tài khoản yêu cầu.

Sao kê tài khoản Vietcombank

Dựa trên bản in sao tài khoản, khách hàng có thể nắm bắt được các thông tin giao dịch. Ví dụ về số dư, lịch sử giao dịch, nội dung giao dịch,… Bên cạnh đó, sao kê tài khoản còn là tài liệu quan trọng bổ sung vào hồ sơ pháp lý khi cần thiết.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay khi cho khách hàng vay vốn đều yêu cầu chứng minh khả năng tài chính qua sao kê tài khoản ngân hàng.

Các hình thức sao kê tài khoản Vietcombank

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Hiện nay ngân hàng Vietcombank có 2 hình thức thực hiện sao kê tài khoản:

 • Thứ nhất là sao kê trực tuyến. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Đăng nhập và tự mình thực hiện sao kê tài khoản. Lưu ý bảng sao kê này không thể bổ sung hồ sơ giấy tờ cho các thủ tục hành chính. Chúng chỉ có tính chất kiểm soát và quản lý tài khoản.
 • Thứ hai là sao kê trực tiếp. Khách hàng phải trực tiếp đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng để sao kê. Đây là hình thức mà khách hàng, cụ thể ở đây là chủ thẻ hay chủ tài khoản yêu cầu ngân hàng sao kê. Bản in sao kê được cấp là bản có chứng thực của ngân hàng. Do đó bản sao kê này có giá trị về mặt pháp lý có thể bổ sung vào hồ sơ hành chính.

Thủ tục nhận sao kê tài khoản từ ngân hàng Vietcombank

Như đã nói Ngân hàng Vietcombank sẽ không tự ý cấp sao kê nếu bạn không có yêu cầu. Nghĩa là chỉ khi được khách hàng yêu cầu ngân hàng mới thực hiện sao kê tài khoản. Đối với mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu kèm những thủ tục hành chính bắt buộc riêng.

Thông thường ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin sao kê tài khoản. Nội dung trên tờ đơn phải nêu rõ:

 • Họ và tên khách hàng. Ở đây là chủ tài khoản yêu cầu thực hiện sao kê.
 • Số tài khoản, chi nhánh mở tài khoản.
 • Email của khách hàng
 • Số CMND và ngày cấp.
 • Mục đích in sao kê tài khoản.
 • Thời gian cần sao kê tài khoản ngân hàng.
 • Ký tên,…

Sau đó, ngân hàng sẽ tiến hành xác minh và tiến hành in sao kê. Trên mẫu sao kê mà ngân hàng cấp phải có con dấu xác nhận của ngân hàng thì mới xem là hợp lệ.

Hướng dẫn in sao kê tài khoản Ngân hàng Vietcombank

Có rất nhiều cách để khách hàng có thể in sao kê tài khoản Ngân hàng Vietcombank. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn đọc.

In sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank tại ATM

Khách hàng cũng có thể thực hiện in sao kê tài khoản ngân hàng nhanh chóng bằng chức năng in sao kê của cây ATM. Đối với hình thức này được thực hiện như sau:

 • Cho thẻ ATM vào khe nhận thẻ
 • Chọn ngôn ngữ phù hợp và nhập mã PIN.
 • Sau đó ấn chọn “In sao kê“.
 • Hệ thống sẽ tiến hành in sao kê 5 giao dịch gần nhất.

Việc sao kê ở cây ATM chỉ dừng lại ở mức cho biết thông tin giao dịch. Để khách hàng có thể kiếm soát các chi tiêu hay kiểm tra chi tiêu mới nhất mà thôi. Cụ thể là chỉ có 5 giao dịch gần nhất được sao kê.

In sao kê tài khoản ngân hàng qua VCB Digibank

Đối với ứng dụng VCB Digibank cho phép khách hàng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch thẻ và tài khoản ngân hàng. Ưu điểm của hình thức này là nhanh chóng và đặc biệt là có thể chọn in ra để sử dụng.

 • Khách hàng tiến hành đăng nhập tài khoản VCB Digibank trên máy tính.
 • Sau đó ấn vào chọn tính năng “Tra cứu lịch sử giao dịch” và chọn thời gian sao kê
 • Sau đó chọn vào nút in ra (máy tính có kết nối với máy in sẵn hoặc có thể tải về máy và in sao).

Tiện ích của hình thức này là có thể in được rất nhiều giao dịch qua tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên như đã nói ở nội dung trên là nó không có hiệu lực pháp lý.

In sao kê tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch Vietcombank

Nếu khách hàng chọn hình thức in sao kê tại ngân hàng Vietcombank thì cần phải làm đơn in sao kê ngân hàng mới thực hiện. Mọi người có thể đến chi nhánh Vietcombank bất kỳ, sau đó gửi đơn yêu cầu sao kê đến nhân viên ngân hàng. Mẫu giấy đề nghị in sao kê Ngân hàng Vietcombank do ngân hàng cung cấp. Hoặc bạn có thể tự tải về in ra và sau đó đem đến ngân hàng.

Lưu ý bạn hãy nhớ mang theo CMND của mình để xác minh tài khoản. Với bản sao kê tài khoản do ngân hàng thực hiện ở ngân hàng sẽ có xác nhận từ phía ngân hàng. Do đó nó có giá trị pháp lý dùng để chứng minh tài chính khi vay vốn ngân hàng hay các vấn đề khác liên quan đến các giao dịch qua tài khoản.

Mẫu giấy đề nghị in sao kê Ngân hàng Vietcombank

Đây là giấy mà bạn cần gửi đến ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ in sao kê tài khoản để phục vụ cho công việc. Tùy vào từng trường hợp và mẫu giấy yêu cầu phải ghi đầy đủ các thông tin cần thiết.

mẫu giấy đề nghị in sao kê ngân hàng vietcombank
mẫu giấy đề nghị in sao kê ngân hàng vietcombank

Mẫu giấy đề nghị in sao kê tài khoản Ngân hàng Vietcombank chính là mẫu đơn mà chủ tài khoản viết để gửi tới ngân hàng. Cụ thể sẽ bao gồm các nội dung sau đây:

Tải mẫu đơn in sao kê Vietcombank

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———

…ngày…tháng…năm…

ĐƠN XIN IN SAO KÊ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

(V/v: Sao kê tài khoản ngân hàng số ………………… của …………………………… tại Ngân hàng ………… Chi nhánh ……………..)

Kính gửi: NGÂN HÀNG …………………………………………

NGÂN HÀNG………………………. CHI NHÁNH …………………………..

Tôi là: ………………………………… Sinh ngày: ……………………….
CMND số: …………………………………….. cấp ngày … tại ……..
HKTT tại: ………………………………………………………………………
Chỗ ở hiện nay tại: ………………………………………………………..
Là Chủ tài khoản ngân hàng số: ….. tại Ngân hàng …. Chi nhánh …
Hiện nay, vì lý do………………………………………………………………………………………………..(Nêu lý do cần xin sao kê tài khoản).
Ví dụ: Trong khoảng thời gian từ tháng …../2021 – tháng ……/2021, do tài khoản của tôi phát sinh nhiều hoạt động giao dịch, mà bản thân tôi đến nay không thế nhớ rõ chính xác. Đến nay, tôi có kiểm tra lại tài chính cá nhân và muốn biết được các giao dịch qua ngân hàng của mình trong thời gian đó.
Vì vậy, tôi làm đơn này kính đề nghị quý Ngân hàng cho phép tôi được in sao kê tài khoản ngân hàng của mình trong khoảng thời gian từ …… đến …
Tôi xin cam đoan các thông tin nêu trên là đúng sự thật và cam kết sử dụng bản sao kê đúng mục đích.
Kính mong Quý Ngân hàng tạo điều kiện giúp đỡ.
Tôi xin chân thành cảm ơn.
Người làm đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)

Hướng dẫn cách viết mẫu giấy đề nghị in sao kê Ngân hàng Vietcombank

Để viết chính xác đơn xin in sao kê tài khoản các ngân hàng theo chuẩn quy địnhcủa Ngân hàng, khách hàng cần chú ý tới các vấn đề sau đây:

 • Phần kính gửi cần ghi rõ và chính xác Tên ngân hàng mở tài khoản.
 • Ghi đầy đủ các thông tin liên quan đến cá nhân, tổ chức cần sao kê tài khoản.
 • Ghi rõ số tài khoản, tên tài khoản cũng như chi nhánh ngân hàng mở tài khoản.
 • Lý do xin in sao kê cũng phải phù hợp, cụ thể.
 • Lưu ý người làm đơn phải cam kết mọi thông tin đều đúng sự thật.
 • Cam kết sử dụng bản in sao kê ngân hàng đúng mục đích và hợp pháp.
 • Cuối đơn người đại diện theo pháp luật sẽ phải ký và ghi rõ họ tên.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin về mẫu giấy đề nghị in sao kê Ngân hàng Vietcombank. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đang mắc phải. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button