Baht Thái là gì? Một số lưu ý khi đổi tiền Baht Thái hiện nay

Baht Thái (THB) là đồng tiền chính thức của Thái Lan. Nhiều người muốn đổi Baht Thái sang đồng tiền Việt Nam hoặc ngược lại. Bài viết này cung cấp thông tin cơ bản về mệnh giá tiền Thái.

Baht Thái là gì?

Baht (tiếng Thái: บาท, ký hiệu ฿, mã ISO 4217 là THB) là tiền tệ của Thái Lan, được chia thành 100 satang (สตางค์). Thái Lan sử dụng cả tiền giấy và tiền xu, với mệnh giá từ 10฿ trở xuống cho tiền xu và 20฿, 50฿, 100฿, 500฿, 1000฿ cho tiền giấy.

mệnh giá tiền Thái.

Baht Thái Lan được sử dụng để mua hàng hoá và dịch vụ hàng ngày, cũng như đo trọng lượng vàng trong ngành đồ trang sức và thợ vàng Thái Lan. Cơ quan phát hành tiền tệ là Ngân hàng Thái Lan, và đã đề ra quy định về hạn chế kinh doanh tiền tệ với nước ngoài để hạn chế đầu cơ tiền tệ.

Nguồn gốc của Baht Thái

Trước đây, Thái Lan sử dụng đơn vị tiền tệ là Tical và đổi sang đồng Baht Thái vào thế kỷ 19. Ban đầu, cả Tical và Baht đều là các đơn vị trọng lượng và các đồng xu được phát hành bằng vàng và bạc. Đồng Baht đã được chia ra thành 8 fuang và mỗi fuang chia ra 8 att. Hiện nay, theo hệ thống thập phân hiện hành, 1 Baht = 100 satang.

Vào năm 1992, Baht Thái chính thức được đưa vào sử dụng, trước đó thì tical là đơn vị tiền tệ của Thái Lan. Đồng Baht được sử dụng chính thức trên bản đồ tiền tệ thế giới với giá trị không cao. 1 USD bằng ~29,88 Baht và 1 Bảng Anh bằng ~40,43 Baht. Ở Thái Lan, bạn có thể sử dụng đồng Baht, USD và Bảng Anh để thanh toán. Tuy nhiên, bạn nên đổi tiền sang đồng Baht Thái để tiêu dùng, mua sắm ở các khu chợ hay nhà hàng ăn uống.

Mệnh giá (các hình thức tiền tệ) của Baht Thái

Tiền tệ của Thái Lan gồm tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy là loại tiền được sử dụng phổ biến trong các hoạt động mua bán và giáo dịch thường ngày. Tiền xu Thái Lan được sử dụng để mua hàng tại các máy bán hàng tự động hoặc mua vé tàu. Bạn cần lưu ý rằng vé tàu tại Thái Lan được bán qua các máy bán hàng, do đó nếu không có tiền xu thì bạn sẽ mất nhiều thời gian để đổi vé.

Mệnh giá (các hình thức tiền tệ) của Baht Thái

Mệnh giá tiền giấy ở Thái Lan gồm có: 1000 THB, 500 THB, 50 THB, 20 THB, 10 THB; còn tiền xu thì có các mệnh giá: 10 THB, 5 THB, 2 THB, 1 THB.

Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá tiền Thái Lan là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ, và nó được tính toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Tỷ giá này có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình hình kinh tế của Thái Lan, tình hình chính trị, thị trường tiền tệ quốc tế và nhiều yếu tố khác.

Hôm nay tỷ giá bán cập nhật mới nhất của ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết rằng, một Bath Thái tương đương với 685,74 VND. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình hình kinh tế, chính trị và thị trường tiền tệ.

Bạn có thể xem thêm về 1 Baht là bao nhiêu tiền việt để hiểu rõ hơn về mệnh giá.

Để tiện lợi hơn cho việc quy đổi tiền tệ, bạn có thể tham khảo bảng quy đổi mệnh giá của Baht Thái sang Việt Nam đồng dưới đây:

Mệnh giá Baht Thái Giá trị tương đương Việt Nam đồng
1 685,74
5 3.428,7
10 6.857,4
50 34.287
100 68.574
500 342.870
1,000 685.740
5,000 3.428.700
10,000 66.857.400

Có thể đổi Baht Thái ở đâu?

Để thực hiện các giao dịch mua bán tiền Bath Thái, bạn cần phải đưa ra quyết định thông minh về việc chọn ngân hàng phù hợp để tối ưu hóa mục đích của bạn. Để giúp bạn đưa ra quyết định đó, dưới đây là một số sự lựa chọn có sẵn cho bạn:

  • Nếu bạn muốn mua đồng Baht Thái, hãy xem xét đến việc đến ngân hàng Đông Á để mua tiền mặt với mức giá thấp nhất là 1 THB = 690,00 VND hoặc chuyển khoản với giá thấp nhất là 1 THB = 680,00 VND.
  • Nếu bạn muốn bán đồng tiền Baht Thái, hãy xem xét đến việc đến ngân hàng HDBank để bán tiền mặt với mức giá cao nhất là 1 THB = 660,93 VN hoặc đến ngân hàng SHB để bán chuyển khoản với giá cao nhất là 1 THB = 673,00 VND.

Như vậy, bạn có thể thực hiện các giao dịch mua bán tiền Bath Thái một cách thông minh và hiệu quả hơn nhờ vào việc chọn ngân hàng phù hợp với mục đích của mình.

Một số lưu ý khi đổi tiền Baht Thái

Lưu ý 1: Các trung tâm thương mại, dịch vụ và khách sạn tại Thái Lan đều có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng. Khi quy đổi ngoại tệ, tỷ giá sử dụng thẻ sẽ do ngân hàng phát hành thẻ tại Việt Nam áp dụng.

Một số lưu ý khi đổi tiền Baht Thái

Lưu ý 2: Bạn có thể đổi tiền tại Thái Lan tại các địa điểm sau:

  • SuperRich 1965 Co, Ltd: 97/11 GJA001 Suite Ground Floor Big-C Supercenter, Ratchadamri Rd., Lumpini, Pathumwan, Bangkok
  • Sukhumvit: Soi Sukhumvit 22, Khlong Toei Bangkok
  • Central World Plaza: 47/11-13 Ratchadamri Rd, Pathumwan Bangkok

Lưu ý 3: Khi nhập cảnh vào Thái Lan, du khách phải mang tối thiểu 700 USD và tối đa là 5.000 USD mà không cần khai báo Hải quan.

Lưu ý 4: Bạn nên chuẩn bị kế hoạch từ trước khi đổi tiền Baht Thái và lựa chọn hình thức đổi tiền phù hợp nhất:

  • Chỉ đổi một phần tiền Baht Thái trước khi đến Thái Lan.
  • Đổi hết số tiền định đem theo sang thành tiền Baht Thái để trải nghiệm các dịch vụ như mua sắm, vui chơi và ăn uống.

Lưu ý 5: Để đổi được tiền Baht Thái, bạn cần chứng minh được lý do chuyến đi và mang theo giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về mệnh giá tiền thái và một số lưu ý khi đổi tiền. Mong rằng những thông tin này hữu ích và giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn khi du lịch Thái Lan.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button