Feet là gì? 1 Feet bằng bao nhiêu mm, cm, m?

Nhiều người hay thắc mắc về việc 1 feet bằng bao nhiêu mét, và cũng có thể cảm thấy khá khó khăn trong việc chuyển đổi đơn vị đo độ dài này sang các đơn vị khác. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chuyển đổi feet ra các đơn vị đo độ dài khác, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp đơn giản và dễ hiểu để thực hiện việc này.

Feet là gì? Tìm hiểu về đơn vị đo lường Feet

Feet (hay còn gọi là Foot) là đơn vị đo chiều dài phổ biến ở Anh và Mỹ. Nguồn gốc tên foot được chấp nhận phổ biến là liên quan đến kích thước bàn chân trung bình của một người đàn ông trưởng thành. Đơn vị này cũng được sử dụng ở các nước nói tiếng Anh trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, feet ít được sử dụng. Nếu bạn thường xuyên đọc văn bản tiếng Anh, việc gặp đơn vị này khá phổ biến.

1 feet bằng bao nhiêu mét

Để chuyển đổi feet sang đơn vị khác, bạn có thể tìm hiểu cách chuyển đổi 1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, km… Chiều dài 1 feet nằm trong khoảng từ 250 mm tới 335 mm và không phải lúc nào 1 feet cũng bằng 12 inches.

Việc sử dụng feet giảm dần khi hầu hết các nước đã thông qua hệ mét, bắt đầu từ Pháp vào cuối thế kỷ thứ 18. Feet Quốc tế bằng 1/3 yard bằng 0.3048 m.

1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, m? Được quy ước như thế nào?

Theo quy định của quốc tế, một foot (feet) sẽ được quy đổi sang các đơn vị đo chiều dài khác như mm, cm, inch, km theo công thức như sau:

  • 1 feet (foot) = 0.3048 mét (m)
  • 1 feet (foot) = 30,48 centimet (cm)
  • 1 feet (foot) = 304,8 milimet (mm)
  • 1 feet (foot) = 0.0003048000 kilomet (km)
  • 1 feet (foot) = 12 inch (in)

Để hiểu rõ hơn về đơn vị đo chiều dài và cách chuyển đổi giữa các đơn vị, ta có thể tham khảo bảng chuyển đổi đơn vị đo chiều dài hoặc tìm kiếm trên các trang web tài liệu học tập.

Cách chuyển đổi đơn vị đo chiều dài feet sang những đơn vị đo lường khác

Để chuyển đổi feet sang các đơn vị đo khác đơn giản và chính xác, bạn có thể:

  • Dùng công cụ trực tuyến của Google: Truy cập Google và gõ “1 foot (feet) centimet (cm, m, mm)” hoặc “1 ft to cm, m, mm” để tìm kết quả chính xác.
  • Dùng công cụ chuyển đổi của ConvertWorld: Truy cập trang web ConvertWord và chọn “Foot (ft)” để chuyển đổi feet sang cm, m, mm.

Việc chuyển đổi giữa các đơn vị đo giúp bạn tính toán và đo đạc thông tin dễ dàng hơn. Nếu bạn làm việc với nhiều đơn vị khác nhau như mét, inch, việc biết cách đổi sang cm, dm, mm cũng rất quan trọng.

Lời kết

Trên đây là thông tin về cách chuyển đổi feet sang các đơn vị đo lường khác, như inches, yard, và meter. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng công thức chuyển đổi để tính toán chính xác nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh những sai sót không đáng có. Bài viết hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết và hữu ích cho bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button