Bank Teller là gì? Có nên làm giao dịch viên ngân hàng không?

Bank Teller được hiểu với nghĩa là các giao dịch viên làm việc cho ngân hàng hiện nay. Đây là một trong những nghề khá hot hiện nay được nhiều bạn nữ mơ ước. Cùng tìm hiểu khái niệm này và đánh giá đây có phải công việc nhẹ lương cao không nhé!

Bank teller đang là một trong những nghề nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ
Bank teller đang là một trong những nghề nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ

Bank Teller là gì?

Bank teller hay giao dịch viên làm các công việc giao dịch trực tiếp với khách hàng tại tổ chức tín dụng như ngân hàng. Hoặc có thể là những nhân viên giao dịch làm việc ở các công ty tài chính hay các công việc liên quan đến thu ngân.

Để có thể tiếp nhận vị trí này, bắt buộc người lao động phải có bằng cấp liên quan đến các ngành nghề liên quan. Và có kinh nghiệm liên quan đến quản lý tiền bạc, ngân quỹ…Đây là bộ phận tiên quyết đem lại thành công cho ngân hàng hay doanh nghiệp. Bởi họ tiếp xúc với khách hàng và thực hiện các nghiệp vụ mang lại lợi nhuận cho tổ chức.

Nhiệm vụ của bank Teller

 • Tiếp đón và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng quan tâm đến dịch vụ nào từ đó tư vấn, hướng dẫn hoàn thành các giao dịch. Cung cấp các chương trình, ưu đãi, thuyết phục khách sử dụng các sản phẩm của ngân hàng. Giải quyết các khiếu nại trong phạm vi và thẩm quyền cho phép tránh làm ảnh hưởng uy tín nhà băng.
 • Một giao dịch viên với các công việc chính như kiểm đếm tiền mặt, quản lý tiền gửi ATM, thu tiền thanh toán, cung cấp số dư, thông tin tài khoản…Đảm bảo cân bằng kho tiền và ngăn kéo tiền vào cuối ngày.
 • Mọi chính sách, chương trình hay các sản phẩm của ngân hàng tất cả các Bank Teller đều phải nắm thật vững. Từ đó tư vấn và tạo niềm tin, thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ. Khi đó, doanh thu của ngân hàng tăng lên thì công việc của các giao dịch viên ngân hàng này mới ổn định và tạo thu nhập cao.

Có nên trở thành Bank Teller

Bất cứ người lao động nào cũng mong muốn tìm được việc làm ổn định cùng cơ hội thăng tiến cao trong nghề nghiệp. Và Bank Teller hoàn toàn có thể đáp ứng được điều này với lộ trình phát triển như sau:

 • Trong khoảng 2 năm đầu, bạn làm nhân viên giao dịch đúng nghĩa với mức lương tương đối so với ngành nghề khác.
 • Từ 2 – 3 năm, bạn có thể trở thành kiểm soát viên sau đó trở thành trưởng hay phó phòng dịch vụ khách hàng.
 • Từ 5- 7 năm các vị trí cao hơn chờ đón bạn với mức lương, thưởng tương xứng.
có nên theo nghề giao dịch viên ngân hàng
có nên theo nghề giao dịch viên ngân hàng

Tuy nhiên, để có thể ứng tuyển và làm tốt công việc này, bạn cần phải có những kiến thức và kỹ năng sau:

 • Kiến thức cơ bản và nâng cao về ngân hàng, kế toán tài chính.
 • Kiến thức chuyên môn về sản phẩm, dịch vụ, các nghiệp vụ ngân hàng.
 • Ngoại hình cũng là yếu tố rất quan trọng vì đây là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Là gương mặt đại diện cho hình ảnh cả một ngân hàng.
 • Tính cẩn thận, tỉ mỉ đóng vai trò quan trọng bởi liên quan các nghiệp vụ liên quan đến tiền.
 • Khả năng giao tiếp, ứng xử, thân thiện, giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đang có ý định chọn Bank Teller đã có định hướng cơ bản. Từ đó xác định bản thân có phù hợp và đáp ứng được tiêu chí và yêu cầu của công việc này. Chúc mọi người trở thành những giao dịch viên xuất sắc với nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Đừng quên theo dõi goctaichinh.com/ để bổ sung kiến thức có ích.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button