Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu?

Hiện nay thì với nhu cầu hội nhập hóa toàn cầu nên việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam càng nhiều. Điều đó làm nhiều người thắc mắc là việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ mất bao lâu? Cùng với đó là cách chuyển và chi phí ra sao? Cùng bài viết này của goctaichinh.com/ điểm qua những thông tin trên nhé.

Do lượng người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài ngày càng lớn. Họ muốn chuyển tiền về Việt Nam để giúp đỡ gia đình, người thân,… Bên cạnh đó, việc giao thương quốc tế cũng trở nên quan trọng đối với nền kinh tế. Vì thế hiện nay nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẻ.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều hỗ trợ dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài về. Các hệ thống ngân hàng lớn như Vietcombank, Sacombank, Agribank, BIDV,… Đã thiết lập quan hệ Ngân hàng đại lý với hàng ngàn ngân hàng trên khắp thế giới. Do đó bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam một cách dễ dàng. Đặc biệt là đối với các đồng tiền mạnh như đô la Mỹ, bảng Anh, EURO, đô la Canada,…

Việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam khoản bao lâu sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Trong đó có ba yếu tố chính là hình thức, quốc gia và thời điểm chuyển tiền. Công nghệ ngày càng phát triển, hiện tại đã có Website hỗ trợ chuyển tiền quốc tế như Paypal. Chỉ mất từ 15 đến 30 phút là có thể nhận được sau khi thực hiện chuyển tiền thành công.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu?

Bên cạnh đó, người chuyển tiền cũng có thể chọn hình thức chuyển tiền qua thẻ ATM. Đối với hình thức chuyển tiền này thì thời gian người nhận ở Việt Nam nhận được sẽ lâu hơn một chút. Cụ thể là khoảng 3 đến 4 tiếng sau khi giao dịch được thực hiện thành công. Thời gian nhận được tiền còn phụ thuộc vào các ngân hàng tại Việt Nam.

Nếu chuyển tiền vào các ngày lễ ở Việt Nam thì việc nhận tiền sẽ lâu hơn. Hoặc việc chuyển tiền lệch múi giờ làm việc hành chính của các ngân hàng Việt Nam cũng ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền. Do đó người gửi cần cân nhắc kỹ thời gian và cách thức chuyển tiền để có thể gửi đi nhanh và thuận lợi nhất.

Hướng dẫn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Bên cạnh việc tìm hiểu thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu. Nhiều người còn đặc biệt quan tâm đến cách thức để chuyển tiền. Có nhiều hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam tùy vào nhu cầu của người chuyển. Như chuyển tiền qua ngân hàng, qua Paypal, hay chuyển tiền gửi qua Western Union,…

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đề có dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Do đó khách hàng có thể tìm kiếm và đến ngân hàng đại lý với ngân hàng Việt Nam tại nước sở tại để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Ưu điểm của hình thức chuyển tiền qua ngân hàng là uy tín và đảm bảo độ an toàn. Tuy nhiên, sẽ có những yêu cầu nghiêm ngặc về thủ tục và điều kiện chuyển tiền. Phí chuyển tiền cũng khá cao.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng

Ví dụ khi khách hàng ở Mỹ và có nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam. Ở đây có một ngân hàng phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn là Ngân hàng Wells Fargo. Đây là một trong những ngân hàng uy tín và lớn nhất tại Mỹ. Khi khách hàng có nhu cầu chuyển tiền, khách hàng cần đến đại lý/phòng giao dịch của Wells Fargo. Người gửi cần cung cấp giấy tờ theo quy định của ngân hàng, chứng minh mục đích chuyển tiền hợp lý, và chuyển trong hạn mức cho phép,…

Người chuyển tiền cần nắm rõ và kê khai chính xác các thông tin cá nhân của người nhận. Các thông tin bao gồm: họ tên, số CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, số điện thoại,… Khi đó ngân hàng có thể thông báo khi tiền được chuyển về cho người nhận một cách đễ dàng.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union là hình thức chuyển tiền được nhiều người lựa chọn. Đối với hình thức chuyển tiền này cũng khá đơn giản. Theo đó người chuyển tiền cần đến địa điểm giao dịch của Western Union gần nhất. Kê khai đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của người gửi và người nhận theo yêu cầu. Sau đó đóng phí chuyển tiền là xong.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union

Tuy việc thực hiện chuyển tiền khá đơn giản như việc nhận tiện lại rườm rà và phức tạp hơn. Vì hệ thống không chấp nhận việc nhận tiền hộ nên người nhận tiền phải đem đầy đủ giấy tờ theo quy định để được đối chiếu nhận tiền. Do đó người gửi cần điền chính xác thông tin để người nhận để việc nhận tiền diễn ra thuận lợi.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Paypal

Paypal được xem là ứng dụng chuyển tiền phổ biến nhất thế giới. Ứng dụng phục vụ hầu hết các dịch vụ chuyển nhận tiền, thanh toán quốc tế,… Không những thế Paypal còn hỗ trợ khách hàng nhận lại tiền khi gửi sai số tài khoản.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Paypal

Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện chuyển tiền qua ứng dụng bất kể ở nước nào. Đây là hình thức giao dịch chuyển nhận tiền quốc tế nhanh chóng, dễ dàng và có thể đảm bảo an toàn. Cước phí chuyển tiền được tính dựa trên % số tiền mà khách hàng thực hiện chuyển. Tuy nhiên để thực hiện hình thức chuyển tiền này thì cả người gửi và người nhận đều phải có tài khoản Paypal.

Chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Đối với hai hình thức chuyển tiền qua ngân hàng và chuyển tiền qua Paypal thì chi phí sẽ phụ thuộc vào số tiền được chuyển đi. Riêng với hình thức chuyển tiền qua ngân hàng, khách hàng có thể chọn 3 cách thức đóng phí.

  • Người gửi đóng hoàn toàn chi phí.
  • Người gửi và người nhận chia nhau đóng phí chuyển.
  • Người nhận chịu hoàn toàn khoản phí.

Còn đối với hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union thì chi phí sẽ khá cao và người gửi sẽ phải chịu hoàn hoàn cước phí chuyển tiền.

Lời kết

Trên đây mình đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu? Hướng dẫn cách chuyển tiền cũng như chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

3.3/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button