SMS Banking Agribank là gì? Đăng ký SMS Banking Agribank như thế nào?

Nhiều năm gần đây, việc đăng ký SMS Banking Agribank là xu hướng chung của nhiều người, nhất là những ai đang sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng Agribank. Bởi lẽ,dịch vụ này mang đến nhiều tiện ích mới cho người dùng. Cùng goctaichinh.com/ tìm hiểu ngay về dịch vụ SMS Agribank qua bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ SMS Banking Agribank là gì?

SMS Banking Agribank là dịch vụ ngân hàng gửi tin nhắn điện thoại cho người dùng. Thông báo về nhật ký giao dịch, biến động số dư trong tài khoản dành riêng cho những ai đang dùng tài khoản ngân hàng Agribank.

SMS Banking Agribank là gì? Cách đăng ký ra sao?
SMS Banking Agribank là gì?

Ngoài ra thì dịch vụ SMS Banking Agribank còn có thể hỗ trợ bạn chuyển khoản qua tin nhắn SMS dễ dàng. Tra cứu vị trí đặt của các máy ATM Agribank.

Những tin nhắn này được gửi ngay sau khi người dùng thực hiện các giao dịch như:

 • Rút tiền mặt tại ATM hoặc quầy giao dịch.
 • Chuyển khoản hoặc nhận tiền chuyển khoản.
 • Nạp tiền vào tài khoản.
 • Thanh toán các hóa đơn tiêu dùng.

Những tiện ích SMS Banking mang đến cho khách hàng

Dịch vụ SMS Banking của Agribank đang nhận được quan tâm của mọi người. Không chỉ Agribank, hơn 30 ngân hàng lớn nhỏ khác cũng không ngừng hoàn thiện dịch vụ này. Nhằm mang đến nhiều tiện ích mới cho người dùng.

Tiện ích Mà SMS Banking Agri mang đến cho khách hàng
Tiện ích mà SMS Banking Agri mang đến cho khách hàng
 • Cho phép người dùng kiểm tra số dư tài khoản dễ dàng và nhanh chóng thông qua tin nhắn.
 • Mỗi tin nhắn có ghi thời gian giao dịch, loại giao dịch cụ thể. Người dùng có thể tự quản lý nhật kí giao dịch. Hạn chế tối đa sai sót khi giao dịch.
 • Có độ bảo mật cao, đảm bảo an toàn thông tin tài khoản, tránh việc bị đánh cắp dữ liệu

Điều kiện đăng ký SMS Banking Agribank

Việc đăng ký SMS Banking Agribank rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, để tiến hành đăng ký, bạn phải thỏa mãn các yêu cầu từ phía ngân hàng.

 • Bạn đã có tài khoản ngân hàng Agribank trước đó. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể mở tài khoản và đăng ký SMS Banking cùng lúc.
 • Có điện thoại cá nhân đang sử dụng dịch vụ mạng di động cung cấp bởi các nhà mạng trong nước như: Viettel, Vinafone, Moblefone,…

Lưu ý: Bạn có thể mang theo CMND hoặc hộ chiếu để mở tài khoản Agribank (nếu chưa có).

Một số cách đăng ký SMS Banking Agribank đơn giản

Hiện nay, có nhiều cách khác nhau để đăng ký SMS Banking Agribank. Với tiêu chí nhanh chóng và dễ thực hiện. Mình sẽ giới thiệu ba cách phổ biến và dễ thực hiện nhất cho các bạn.

Đăng ký SMS Banking Agribank trực tiếp tại ngân hàng

Bạn có thể đến ngân hàng để để đăng ký dịch vụ này khá đơn giản qua các quầy có nhân viên hỗ trợ. Cách này cũng đặc biệt với những khách hàng có nhu cầu vừa mở tài khoản vừa đăng ký SMS Banking.

Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất và yêu cầu nhân viên đăng ký SMS Banking.

Bước 2: Nhân viên sẽ lấy số điện thoại khách hàng và thực hiện yêu cầu của bạn.

Bước 3: Kiểm tra thông tin và ký tên vào giấy hoàn tất giao dịch.

Lưu ý: Bạn nên mang theo CMND hoặc hộ chiếu để thuận tiện cho việc xác minh thông tin khách hàng.

Đăng ký dịch vụ SMS Banking tại ATM của Agribank

Công việc của bạn làm theo giờ hành chính và thể đến ngân hàng vào giờ mở cửa. Dịch vụ đăng ký SMS Banking Agribank tại ATM chính là giải pháp phù hợp với bạn. Bạn có thể thoải mái thực hiện giao dịch mà không bị hạn chế về thời gian.

Đăng ký dịch vụ SMS Banking Agribank
Đăng ký dịch vụ SMS Banking Agribank

Bước 1: Đến cây ATM Agribank gần nhất và cho thẻ ATM vào.

Bước 2: Nhập mã PIN vào hệ thống.

Bước 3: Màn hình hiện ra bảng tùy chon giao dịch, bạn bấm chọn mục Đăng ký dịch vụ.

Bước 4: Sau đó, bạn chọn ô SMS Banking và trả lời một số câu hỏi hệ thống yêu cầu.

Đăng ký sử dụng SMS Banking bằng điện thoại di động

Một cách khác mà bạn có thể thử đó là đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại di động. Cách này có phần nhanh gọn hơn so với hai cách kể trên. Cực kì phù hợp cho người bận rộn, không có nhiều thời gian đến ngân hàng.

Bạn gửi tin nhắn theo cú pháp VBA SMS [số tài khoản của bạn] gửi đến 8149 và làm theo hướng dẫn của tổng đài. Tổng đài sẽ kiểm tra thông tin và thực hiện yêu cầu của bạn.

Lưu ý: Số tài khoản bạn cũng cấp chưa sử dụng dịch vụ SMS Banking trước đó. Bạn cũng có thể dùng một số điện thoại đăng ký nhiều số tài khoản ở nhiều ngân hàng khác nhau.

Đăng ký SMS banking của Agribank có tốn phí không?

SMS Banking Agribank là một trong những dịch vụ nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Khách hàng sẽ được hỗ trợ đăng ký dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên để duy trì dịch vụ, khách hàng phải trả khoản phí nhỏ hằng tháng như sau:

 • Đối với phí sử dụng SMS Banking cho điện thoại di động. Người dùng sử dụng mạng Viettel, Moblefone và Vinafone là 9.500 đồng/ tài khoản. Khách hàng sự dụng mạng khác sẽ có mức phí là 7.500 đồng/ tài khoản.
 • Đối với những khách hàng là doanh nghiệp, khoản phí đưa ra là 27.000 đồng/ tài khoản

Tóm lại

Dịch vụ SMS Banking của Agribank là dịch vụ tiện ích của ngân hàng hỗ trợ cho những khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng này. Dịch vụ khá tiện cho những ai đang dùng điện thoại hay tin nhắn SMS.

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn thông tin chi tiết về dịch vụ SMS Banking và cách đăng ký dịch vụ này với ngân hàng. Hy vọng, thông qua bài viết, bạn có được những kinh nghiệm bổ ích. Xem thêm các bài viết khác của goctaichinh nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button