Mã số CVV Vietinbank là gì? Nằm ở đâu và công dụng ra sao?

CVV là một loại mã số được ghi trong các lọa thẻ Visa/Master Card. Nhằm mục đích để xác minh các giao dịch thanh toán của loại thẻ này. Đây là mã số quan trọng khi bạn làn người thường xuyên sử dụng các loại thẻ này để giao dịch.

Một trong những loại mã trong thẻ tín dụng Visa/Master Card được ghi bên phần sau của thẻ. Nhằm mục đích giúp giao dich và kiểm tra thời gian sử dụng của thẻ. Đây được coi là một loại mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế vô cùng quan trọng. Để hiểu rõ hơn về số CVV trên thẻ ATM Vietinbank.

Số CVV Vietinbank là gì?

CVV là chữ viết tắt của cụm từ Verification Value được dịch ra là “Giá trị xác minh thẻ”. Đây là mã xác thực in trên thẻ Visa gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Mã số CVV thẻ Vietinbank
Mã số CVV thẻ Vietinbank

Số CVV trên thẻ Vietinbank là một mã nhận dạng duy nhất được sử dụng để xác định khách hàng. Nó dựa trên số thẻ tín dụng và nó đã được sử dụng từ giữa những năm 1990.

Tuy nhiên, thời gian trôi qua, số thẻ tín dụng ngày càng dễ bị lừa đảo hơn và tin tặc có thể lấy được những số này thông qua các kỹ thuật xã hội. Để chống lại vấn đề này, mọi người đã bắt đầu sử dụng các phương pháp thay thế như mã CVV và các phương thức thanh toán thay thế như PayPal.

Ý nghĩa của số CVV trên thẻ ATM Vietinbank

Mã số CVV đều thuộc nhóm mã CSC của dòng thẻ thanh toán quốc tế. Đây chính là mã số bảo mật của thẻ. Trong đó, Visa gọi Card Verification Value (CVV), MasterCard gọi là “Card Validation Code” (CVC).

Mã CVV của Visa và mã CVC của Mastercard đều có 3 chữ số, được in nghiêng bằng mực đen và nằm ở phía sau thẻ.

Chức năng chính của 2 loại mã này là kiểm tra trị giá sử dụng của các sản phẩm thẻ tín dụng. Khi tiến hành thanh toán qua thẻ, nhà phát hành hoàn toàn có thể tiến hành giải mã để xác định hiệu lực sử dụng của thẻ.

Nếu thẻ vẫn còn sử dụng thẻ các vạch trên thẻ được những mã hóa. Nếu thẻ không có trị giá sử dụng thì mã số CVV cũng không còn hợp lệ nữa.

Số CVV nằm ở đâu trên thẻ Visa Vietinbank?

Số CVV là mã bảo mật thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay Master Card. Bạn sẽ tìm thấy mã CVV gồm 3 chữ số được in nghiêng ngược bằng mực đen, nằm ở sau dải ô chữ ký tại mặt sau của thẻ Visa.

Mã số CVV thẻ Vietinbank nằm ở đâu

Những chữ số này được in rõ trên thẻ, và đối với mã số CVC thì chỉ có 3 chữ số nên rất dễ nhớ. Cùng với ghi số này trong điện thoại thông minh hoặc ghi ra giấy rồi ghi nhớ nhưng nhớ kín kẽ để hạn chế kẻ gian đánh cắp thông tin.

Hướng dẫn cách sử dụng số CVV để thanh toán trực tuyến

Tính năng thanh toán trực tuyến của các loại thẻ quốc tế như Visa hay MasterCard đang rất được những ưa chuộng hiện nay. Thậm chí, nhiều người mở thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ quốc tế chủ yếu để phục vụ mua sắm trực tuyến. Nếu bạn mới sử dụng thẻ để mua sắm trực tuyến lần đầu, hãy tham khảo các sử dụng thẻ cũng như sử dụng số CVV khi thanh toán hóa đơn mua sắm trực tuyến dưới đây.

Để có một cái nhìn đơn giản nhất về việc sử dụng số CVV khi thanh toán hóa đơn trực tuyến bạn tham khảo mẫu thanh toán qua thẻ trên Lazada, một trang thương mại điện tử rất nổi tiến hiện nay.

Sau khi lựa chọn hàng hóa cần mua và chuyển đến bước thanh toán, bạn sẽ được tung ra khá nhiều sự lựa chọn thanh toán. Nếu như bạn muốn thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế, bạn chọn phần Credit or Debit Card (Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ).

Sau khi lựa chọn phương thức thanh toán qua thẻ, bạn sẽ phải điền những thông tin cần thiết vào mẫu thanh toán. Biểu mẫu này có thể sẽ khác biệt với từng trang thương mại điện tử và hoàn toàn có thể biến động nhưng cơ bản bao gồm những thông tin như sau:

Tên chủ thẻ: Tên của chủ thẻ là phần được in trên mặt trước thẻ, không dấu. Bạn nhập tên giống như tên in trên thẻ, chứ không phải như trên các giấy tờ tùy thân như CMND/thẻ căn cước nhé.

Số thẻ: Số thẻ khá dễ tìm vì nó là dãy số được phép in nổi trên mặt trước thẻ, bao gồm 16 chữ số. Bạn điền dãy số này vào ô trong biểu mẫu.

Thời hạn hết hiệu lực thẻ: Phần này bạn đặc biệt lưu ý vì thông tin trên thẻ hoàn toàn có thể được những trình bày khác nhau với từng loại thẻ. Có thẻ ghi rõ Exp Date thì bạn chỉ việc ghi số này vào, còn có loại thẻ lại được in cả ngày phát hành thẻ lẫn ngày hết hạn thẻ khiến người dùng không rành có thể bị nhầm lẫn. Cụ thể nếu trên thẻ có in cả 2 thông tin lã Valid From và Valid Thru (Ngày phát hành và ngày hết hạn) thì bạn nhớ điền thông Valid Thru vào mẫu.

Nguy cơ mất tiền vì lộ số CVV

Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến trở nên khá quen thuộc với người Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi thanh toán trực tuyến, bởi lẽ Internet là một ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Thẻ Visa/Mastercard gắn chip EMV sẽ tránh được nguy cơ làm thẻ giả nhưng không thể tránh được việc mất thông tin khi mua sắm trực tuyến.

Thông thường bạn sẽ không cần nhập PIN khi thanh toán online trên Lazada, Tiki, Adayroi… Mọi thông tin cần có như số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn đặc biệt là số CVV trên thẻ visa đều có trên thẻ.

Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến trở nên khá quen thuộc với người Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi thanh toán trực tuyến, bởi lẽ Internet là một ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Thẻ Visa/Mastercard gắn chip EMV sẽ tránh được nguy cơ làm thẻ giả nhưng không thể tránh được việc mất thông tin khi mua sắm trực tuyến.

Thông thường bạn sẽ không cần nhập PIN khi thanh toán online trên Lazada, Tiki, Adayroi… Mọi thông tin cần có như số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn đặc biệt là số CVV trên thẻ visa đều có trên thẻ.

Làm cách nào để có thể bảo đảm an toàn về mã số CVV Vietinbank?

Để có thể được đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng các loại thẻ thanh toán online có sử dụng mã số CVV trên thẻ Vietinbank, bạn hãy ghi nhớ và lưu lại những mã số này vào nơi an toàn và chỉ có một mình bạn biết. Sau đó hãy xóa những mã số đó có trên tấm thẻ của bạn.

Điều đó sẽ tránh trường hợp bạn sơ xuất làm lộ những mã số quan trọng đó với kẻ gian. Bên cạnh đó một số thông tin về chủ tài khoản, số thẻ hay hạn mức sử dụng, bạn muốn thận trọng hơn cũng có thể lưu lại và xóa những thông tin đó có trên thẻ.

Phương pháp này không hề làm ảnh hưởng gì đến quá trình giao dịch mua sắm online của bạn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm với phương pháp bảo đảm an toàn trên.

Trên đây là toàn bộ về số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì, nằm ở đâu, dùng để làm gì. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button