Public Bank là ngân hàng gì? Chi nhánh của Public Bank tại VN

Public Bank là một ngân hàng được thành lập tại Việt Nam với 100% vốn nước ngoài. Nhiều người vẫn còn đang chưa biết nhiều về ngân hàng này, nhưng đây là một trong những ngân hàng được thành lập lâu đời tại Việt Nam khi 1991 là năm thành lập.

Tuy đã thành lập lâu nay, nhưng tiếng tăm của Public Bank vẫn chưa được nhiều người Việt biết đến. Nhưng gần đây thì ngân hàng này đang gây được sự chú ý và được biết đến nhiều hơn khi mở rộng nhiều hạng mục đầu tư.

Ngân hàng Public bank là ngân hàng gì
Ngân hàng Public bank là ngân hàng gì

Public Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Public Bank là một ngân hàng đươc đầu tư 100% vốn nước ngoài. Nên cũng sẽ có một số điều tương đối khác so với các ngân hàng tại VN.

Sơ lược về ngân hàng Public Bank

Public Bank Vietnam với tên gọi trước đây là ngân hàng VID Public (tên tiếng Anh: Public Bank Vietnam Limited). Là ngân hàng với 100% vốn nước ngoài được thành lập ngày 30/09/1991.

Public bank được liên doanh 50:50 giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Public Bank Berhad (Malaysia). Là một công ty con được sở hữu hoàn toàn bởi Public Bank Berhad.

Tên gọi mạng ý nghĩa là ngân hàng đại chúng với mục đích phục vụ lợi ích cộng đồng. Với những đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế và thúc đẩy Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước. Ngân hàng liên tục nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng cao quý của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan hữu quan.

Bảng sơ lược thông tin Public bank

Ngân hàng Public Bank Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Public Bank Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Public Bank Vietnam Limited
Tên viết tắt PBVN
Trụ sở chính Tầng trệt, Phòng 103 (Tầng 1), Tòa nhà Zen Plaza, Số 54-56 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Vốn điều lệ 6000 tỉ đồng (2019)
Năm thành lập 1991
Loại hình Ngân hàng 100% vốn nước ngoài
Swift code VIDPVNV5
Hotline +84-24-39438999
Website publicbank.com.vn

Lịch sử hình thành và phát triển của Public bank

Ngày 30/9/1991 Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) và Public Bank Berhad (Malaysia) vốn góp tỉ lệ 50:50 thành lập Ngân hàng liên doanh VID Public Bank. Ngân hàng chính thức hoạt động vào tháng 05 năm 1992.

Ngày 15/7/2014, sau hơn 20 năm hoạt động, BIDV chuyển nhượng toàn bộ 50% vốn góp cho Public Bank Berhad của Malaysia. Được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận vào ngày 23/03/2015 đồng thời chuyển đổi thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Ngày 24/03/2016, Ngân hàng Nhà Nước cấp giấy phép chuyển đổi thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài cho VID Public Bank với tên gọi mới là ngân hàng Public Bank Vietnam, có hiệu lực từ ngày 01/04/2016.

Trên cơ sở đó, sau khi Public Bank Berhad Malaysia hoàn tất việc mua lại 50% vốn còn lại trong liên doanh, VID Public Bank chuyển đổi thành công với tư cách là một ngân hàng con của Public Bank Berhad Malaysia.

Các chi nhánh, phòng giao dịch của Public Bank

Với quá trình nhiều năm hình thành và phát triển, Public bank với hội sở chính đặt tại thủ đô Hà Nội. Các chi nhánh, phòng giao dịch đặt tại các tỉnh, thành phố lớn. Đều là trọng điểm kinh tế của nước ta.

Hội sở chính tại Tầng 1, tầng 10 và tầng 11, Tòa nhà Hanoi Tungshing Square, Số 2 Ngô Quyền, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Danh sách các chi nhánh

* Toà nhà Hanoi Tungshing Square, số 2 Ngô Quyền, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

* Tầng 1 và tầng 2, Tòa nhà Times Tower, số 35 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

* Tầng trệt, và Phòng 103 (Tầng 1), Tòa nhà Zen Plaza, Số 54-56 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

* Số 26-28 đường Trần Hưng Đạo, Phường 07, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

* Phòng 06 (Tầng trệt và lửng), Tòa nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

* Số 92-94 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

* Số 22, khu B1, lô 7B, đường Lê Hồng Phong, Phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng.

* Tầng trệt, lầu 1, số 306, Đại lộ Bình Dương, khu phố 1, Phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

* Số 251, đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.

Địa chỉ các phòng giao dịch

DANH SÁCH CÁC PHÒNG GIAO DỊCH
Phòng giao dịch Hoàng Mai Cửa hàng lô 1, số thứ tự 12, số 23 khu đô thị Gamuda Garden 2-2, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.
Phòng giao dịch Giảng Võ Tầng trệt, D8 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
Phòng giao dịch Phạm Ngọc Thạch Tầng trệt, Tòa nhà Số 20-22 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Phòng giao dịch Lê Quang Định Tầng 1 và tầng 2, Số 488A Lê Quang Định, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Phòng giao dịch Hòa Bình Số 69 Hòa Bình, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
Phòng giao dịch Nguyễn Thị Thập Số 19-21 Nguyễn Thị Thập, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Có nên dùng dịch vụ của ngân hàng Public Bank không?

Public Bank – ngân hàng đúng với tên gọi luôn đặt lợi ích phục vụ cộng đồng là sứ mệnh chính. Những năm gần đây, Public Bank đã liên tục nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng cao quý của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan khác.

ngân hàng public bank có dịch vụ gì
ngân hàng public bank có dịch vụ gì

Hiện nay,  Public Bank Việt Nam cung cấp đa dạng các dịch vụ ngân hàng phù hợp với mọi yêu cầu của người dùng. Dù là khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp, các tập đoàn lớn. Từ các sản phẩm cho vay, gửi tiết kiệm đến ngoại hối, tài trợ xuất nhập khẩu, dịch vụ bảo lãnh… Ngân hàng đã và đang giữ vững vị trí một trong những ngân hàng nước ngoài hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam.

Lời kết

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi Public Bank là ngân hàng gì. Cũng như hiểu thêm được một số thông tin cần thiết về ngân hàng này. Và khi có sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính tín dụng, hãy cân nhắc lựa chọn Public Bank nếu phù hợp với yêu cầu của bạn.

4.6/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button