4 fingers up là gì? Ý nghĩa của hành động này trên Tiktok

Bạn có biết ý nghĩa của việc giơ 4 ngón tay lên không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về hành động “4 fingers up” và những ý nghĩa phổ biến của nó. Việc giơ 4 ngón tay lên có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào hoàn cảnh sử dụng.

Ví dụ, khi bạn muốn thể hiện sự phấn khích hoặc sự ủng hộ, bạn có thể sử dụng hành động này. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để tạo ra sự kết nối với người khác hoặc để thể hiện sự tôn trọng. Vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của “4 fingers up” chưa? Hãy cùng đón xem các bài viết khác tại goctaichinh để tìm hiểu thêm những điều thú vị khác nhé!

4 fingers up là gì?

4 fingers up là hành dộng giơ 4 ngón tay lên trong một bức ảnh hoặc video, có lẽ bạn đang tự hỏi ý nghĩa của nó là gì ?. Có nhiều ý nghĩa khác nhau cho việc giơ bốn ngón tay, nhưng một số ý nghĩa phổ biến là bạn đang gặp nguy hiểm, một trận bóng đá đang bước vào hiệp 4. Dưới đây là những ý nghĩa phổ biến nhất hãy cùng tham khảo.

4 fingers up là gì

4 fingers up thể hiện bạn đang gặp nguy hiểm

Hành động giơ bốn ngón tay lên trong một bức ảnh hoặc video được gọi là “4 fingers up”. Bạn có thể tự hỏi ý nghĩa của nó là gì. Mặc dù có nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng một số ý nghĩa phổ biến bao gồm: báo hiệu nguy hiểm hoặc sự bắt đầu của hiệp 4 trong một trận đấu bóng đá. Dưới đây là các ý nghĩa phổ biến nhất:

  • Báo hiệu nguy hiểm hoặc cảnh báo cho người khác về mối đe dọa tiềm tàng
  • Báo hiệu rằng hiệp 4 của một trận đấu đang bắt đầu
  • Tượng trưng cho số 4 hoặc đại diện cho một nhóm bốn người
  • Tán thưởng cho một đội tuyển thể thao hoặc cầu thủ cụ thể
  • Kỷ niệm một chiến thắng hoặc thành tích cá nhân
  • Thể hiện sự đoàn kết với một nguyên nhân hoặc phong trào cụ thể

Như bạn có thể thấy, có nhiều cách hiểu khác nhau về hành động “4 fingers up”, phụ thuộc vào ngữ cảnh và những người liên quan. Tuy nhiên, nó vẫn là một biểu tượng phổ biến và được nhận ra trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

4 fingers up trong trận bóng đá

Động tác bốn ngón tay này cũng rất phổ biến trong bóng đá. Thường được sử dụng để biểu thị sang hiệp 4, phần quan trọng nhất của trận đấu. Các cầu thủ bóng đá giơ bốn ngón tay lên để nói rằng 15 phút cuối cùng của trận đấu sắp bắt đầu.

Theo Dictionary.tn, khi đồng hồ điểm cuối hiệp thứ ba, các đội giơ bốn ngón tay lên để biểu thị sự bắt đầu của 15 phút quan trọng nhất của trận đấu. Hiệp 4 là lúc các trò chơi chiến thắng và các huyền thoại được tạo nên. Hiệp 4 là lý do tại sao các cầu thủ đá hết mình như vậy trong mùa giải.

4 fingers up là một lời nhắc nhở các cầu thủ khác tiếp tục thúc đẩy, bất kể điều gì đã xảy ra trong 3/4 trận đấu đầu tiên. Các cổ động viên thường tham gia vào xu hướng này và cũng giơ bốn ngón tay lên.

Nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe tâm thần

Vào khoảng năm 2017, có một phong trào lớn nhằm thu hút sự chú ý đến các vấn đề sức khỏe tâm thần bằng cách giơ 4 ngón tay lên trong tranh. Cứ bốn người thì có một người phải vật lộn với bệnh tâm thần, vì vậy cử chỉ tay này là để đại diện cho điều đó.

Những người nổi tiếng như Tom Brady, Russell Brand và Kristin Bell đã tham gia vào xu hướng này. Theo MTV.co.uk , xu hướng này thực chất là một chiến dịch chăm sóc sức khỏe tâm thần của BBC (chiến dịch # 1in4). Tất cả chiến dịch là nhằm phá bỏ sự kỳ thị và bắt đầu một cuộc trò chuyện xung quanh các bệnh tâm thần.

Chiến dịch này đã kết thúc vào năm 2017, nhưng bạn vẫn có thể thấy một số ảnh tự chụp của những người nổi tiếng đang trôi nổi trên Internet với tư thế giơ bốn ngón tay lên.

Meme 4 fingers up trên TikTok

Vào khoảng năm 2017, một phong trào lớn đã nổi lên nhằm thu hút sự chú ý đến các vấn đề sức khỏe tâm thần, mà cụ thể là bệnh tâm thần, thông qua việc giơ 4 ngón tay lên trong tranh. Với việc ghi nhận rằng mỗi bốn người thì có một người phải vật lộn với bệnh tâm thần, cử chỉ tay này được đưa ra nhằm đại diện cho điều đó.

Điều đáng chú ý là nhiều người nổi tiếng như Tom Brady, Russell Brand và Kristin Bell cũng đã tham gia vào xu hướng này, góp phần lan toả thông điệp về sức khỏe tâm thần đến với cộng đồng. Tuy nhiên, theo MTV.co.uk, xu hướng này thực chất là một chiến dịch chăm sóc sức khỏe tâm thần của BBC mang tên #1in4, nhằm phá bỏ những kỳ thị và khai thác cơ hội để mở ra một cuộc trò chuyện xung quanh các bệnh tâm thần.

Mặc dù chiến dịch này đã kết thúc vào năm 2017, tuy nhiên, nó vẫn còn lại những hậu quả tích cực sau đó, đặc biệt là sự tăng cường nhận thức của cộng đồng về vấn đề sức khỏe tâm thần, giúp cho những người bệnh cảm thấy được chấp nhận và được quan tâm hơn.

Tại thời điểm hiện tại, bạn vẫn có thể thấy một số ảnh tự chụp của những người nổi tiếng đang trôi nổi trên Internet với tư thế giơ bốn ngón tay lên, và đó là một cách để lan tỏa thông điệp về sức khỏe tâm thần đến cộng đồng rộng hơn nữa.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button