Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank nhanh đơn giản nhất

Vietinbank là một trong các ngân hàng lớn tại Việt Nam, có số lượng người dùng khá đông đảo. Nhu cầu tra cứu số tài khoản Vietinbank tăng lên khi mà nhiều người dùng vẫn chưa biết cách kiểm tra số tài khoản của mình. Để có thể thực hiện các tác vụ trên tài khoản.

Số tài khoản Vietinbank là gì?

Khi bạn đến Vietinbank để làm thẻ ATM thì sẽ được ngân hàng cung cấp một loại mã số được gọi là số tài khoản Vietinbank. Số tài khoản được dùng như một mã định danh và sử dụng để có thể chuyển tiền, nhận tiền. Và nếu không có số tài khoản Vietinbank bạn sẽ không thể thực hiện các lệnh giao dịch chuyển tiền và nhận tiền về.

Số tài khoản Vietinbank là gì?

Số tài khoản Vietinbank là gì?

Tùy vào ngân hàng và nơi bạn sinh sống mà mã số tài khoản ngân hàng Vietinbank sẽ khác nhau. Và vì là một dãy số tương đối dài, khoảng từ 9 – 12 số nên việc ghi nhớ cũng khá khó khăn. Đặc biệt là đối với người lớn tuổi. Nên việc tra cứu là cần thiết nếu như bạn không nhớ số tài khoản Vietinbank.

Xem số tài khoản ngân hàng Vietinbank ở đâu?

Thường vì lý do bảo mật nên khi bạn làm tài khoản ATM. Số tài khoản sẽ không được ghi trực tiếp lên thẻ cho bạn. Mà nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mã số riêng. Đó là số tài khoản Vietinbank của bạn dùng để giao dịch sau này.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra số tài khoản Vietinbank tại:

  • Trong các biên lai rút tiền tại các cây ATM.
  • Hoặc xuyết hiện trong các biên lai chuyển tiền, rút tiền được trả về Email hoặc tin nhắn của bạn.
  • Ngoài ra nếu như bạn có sử dụng các dịch vụ như Internet Banking, Mobile Banking thì cũng có thể xem được số tài khoản.

Cách tra cứu số tài khoản Vietinbank nhanh và đơn giản hiện nay

Và để giúp cho người dùng có thể sử dụng dịch vụ ngan hàng tốt hơn. Vietinbank cũng cung cấp nhiều giải pháp để giúp cho người dùng có thể tra cứu được số tài khoản Vietinbank của mình qua nhiều hình thức online hoặc offline.

Tra cứu tài khoản Vietinbank qua cây ATM

Đây là hình thức tra cứu khá phổ biến hiện nay. Chỉ cần đến các cây ATM Vietinbank gần nhất. Sau đó thì cho thẻ ATM vào máy và thực hiện:

Nhập mật khẩu và chọn ngôn ngữ xong. Thì nhấn vào chổ Vấn tin số dư hoặc In sao kê. Là sẽ có thể nhận lại thông tin tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank.

Kiểm tra lại số tài khoản Vietinbank qua atm

Thường thì cách này được dùng cho những ai chưa đăng ký các dịch vụ ngân hàng điện tử. Và phải chịu một khoản phí khi in sao kê tài khoản. Thường là 1000 – 2000đ/lần in.

Tra cứu qua nhân viên tổng đài Vietinbank

Không phủ nhận được sự tiện lợi của việc sử dụng tổng đài Vietinbank trong các vấn đề về sử dụng dịch vụ ngân hàng. Điều này càng được minh chứng khi bạn có thể tra cứu số tài khoản Vietinbank tại đây.

Bạn chỉ cần gọi vào tổng đài Vietinbank qua số: 1900.55.88.68 là sẽ có thể được nhân viên hỗ trợ. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin như Họ tên, Số CMND, Mã số thẻ ATM và yêu cầu cấp lại số tài khoản Vietinbank của bạn.

Đến phòng giao dịch/Chi nhánh

Và nếu như bạn đang sinh sống gần chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank. Thì có thể đến trực tiếp ngân hàng nhớ mang theo thẻ ATM và số CMND để yêu cầu nhân viên cung cấp lại số tài khoản ngân hàng Vietinbank cho bạn nhé.

Cách này thì hơi bất tiện cho những ai ở xa. Hoặc vào những lúc khách hàng đông thì sẽ thực hiện hơi lâu nhé.

Tra cứu STK Vietinbank bằng tin nhắn SMS

Thông thường thì khi làm thẻ ATM tại ngân hàng hoặc là thực hiện giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền. Thì Vietinbank sẽ gửi về tin nhắn để báo biến động số dư. Này là dịch vụ SMS Banking của ngân hàng và bạn cần đăng ký tại ngân hàng mới thực hiện được.

Bạn có thể dễ dàng xem lại tin nhắn trong điện thoại từ những số ngân hàng Vietinbank. Để có thể xem lại số tin nhắn đó để tra được số tài khoản ngân hàng Vietinbank của mình.

Tra cứu số tài khoản Vietinbank bằng iPay

iPay là một ứng dụng được ngân hàng Vietinbank cung cấp. Đây là ứng dụng phổ biến được dùng trên điện thoại. Người dùng có thể sử dụng iPay để chuyển khoản, thực hiện các giao dịch cần thiết. Và có thể dễ dàng tra cứu được số tài khoản ngân hàng của mình.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank đơn giản

Tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank qua iPay

iPay mang đến nhiều sự tiện lợi trong thời buổi công nghệ như hiện nay. Nên việc đăng ký dịch vụ iPay khi làm thẻ ATM tại Vietinbank là cần thiết. Nhưng bạn cần duy trì 1 khoản phí hằng tháng cho dịch vụ này nhé.

Kiểm tra số tài khoản Vietinbank bằng Internet Banking

Khi mà thời buổi số hóa như hiện nay thì các ngân hàng đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng. Để cung cấp ra thị trường nhiều dịch vụ tiện ích như Internet Banking hay còn gọi là ngân hàng điện tử. Bạn có thể sử dụng nền tảng website để truy cập vào Vietinbank qua link https://ebanking.vietinbank.vn

Sau đó thực hiện lên xem thông tin tài khoản là được. Rất dễ dàng và tiện dụng cho những ai đã quên số tài khoản của mình.

Kết lại

Số tài khoản Vietinbank là một trong dãy số bạn cần ghi nhớ khi làm thẻ ATM tại ngân hàng. Và nếu lỡ quên thì có thể áp dụng những cách bên trên để xem lại. Bạn có thể tra cứu thông tin số tài khoản ngân hàng Vietinbank online ngay tại nhà nếu như bạn có đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc iPay.

Xin chào ! Mình là Đặng Võ. Đang là một freelancer toàn thời gian. Công việc của mình hiện tại là viết Blog, thiết kế web cho các cá nhân doanh nghiệp. Mình là tác giả của website goctaichinh.com. Rất vui được làm quen với các bạn.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Goctaichinh.com
Logo