Cách kiểm tra/Tra cứu số tài khoản Vietinbank cực nhanh

Do vấn đề gì đó mà bạn không nhớ số tài khoản ngân hàng Vietinbank. Và bạn đang cần gấp cho công việc của bạn. Bạn có thể kiểm tra số tài khoản Vietinbank thông qua một số cách online và offline đơn giản.

Việc mà người dùng hay quên số tài khoản ngân hàng Vietinbank hoặc một ngân hàng nào khác là điều không xa lạ. Vì vậy mà ngân hàng Vietinbank cũng hỗ trợ nhiều phương pháp giúp bạn tra cứu lại số tài khoản Vietinbank của mình. Cùng goctaichinh.com/ tìm hiểu đôi chút về các cách này nhé.

Số tài khoản ngân hàng Vietinbank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Vietinbank là dãy số được ngân hàng cung cấp cho khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch trên thẻ ATM như: Chuyển tiền, nhận tiền… Mỗi khách hàng sẽ có một số tài khoản khác nhau và duy nhât khi mở tài khoản tại các ngân hàng.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank đơn giản
Tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank qua iPay
Độ dài của số tài khoản ngân hàng thường là bao gồm 8 chữ số. Tuy nhiên thì số tài khoản cũng có thể thay đổi tùy vào các ngân hàng khác nhau. Dãy số tài khoản Vietinbank gồm 11 số sẽ được cung cấp trong thư lúc nhận thẻ. Dãy số này hơi dài và khó ghi nhớ nên việc bạn không nhớ số tài khoản của mình cũng không có gì lạ.

Kiểm tra số tài khoản Vietinbank qua cây ATM

Vietinbank là một trong các ngân hàng lớn tại Việt Nam. Cây ATM của Vietinbank có ở khắp nơi trên cả nước. Bạn có thể bất kỳ cây ATM để có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng của bạn.

Kiểm tra lại số tài khoản Vietinbank qua atm
Tra cứu số tài khoản Vietinbank qua ATM
Để tra số tài khoản Vietinbank tại cây ATM bạn chỉ cần thao tác theo các bước sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ ATM Vietinbank vào máy.
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.
  • Bước 3: Nhập Mã PIN và ấn nút Enter.
  • Bước 4: Sau khi đăng nhập, ấn vào Vấn tin số dư hoặc In sao kê trên màn hình hiển thị.
  • Bước 5: Nhận hóa đơn sao kê, ấn Thoát và nhận lại thẻ.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra được số tài khoản của mình qua việc in sao kê. Cách làm này cũng khá đơn giản và được nhiều người sử dụng, tuy nhiên nếu bạn không ở gần cây ATM thì sẽ hơi bất tiện. Ngoài ra, việc in hóa đơn cũng khiến bạn mất phí, khoảng 1-2 nghìn đồng.

Kiểm tra, tra cứu số tài khoản Vietinbank qua iPay

Vietinbank iPay là dịch vụ ứng dụng di động của ngân hàng Vietinbank hỗ trợ các giao dịch, chuyển tiền, nhận tiền, kiểm tra thông tin tài khoản dễ dàng ngay trên điện thoại. Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ lúc làm thẻ tại quầy nhân viên. Cùng với đó là tải ứng dụng iPay trên Google Play hoặc App Store về. Truy cập vào phần tài khoản cá nhân để kiểm tra nhé.

Tra cứu số tài khoản Vietinbank
Tra cứu số tài khoản Vietinbank qua iPay
Ngoài Vietinbank Ipay ra thì bạn có thể tra cứu thông tin dựa vào website của ngân hàng Vietinbank. Đây là dịch vụ ngân hàng điện tử, bạn có thể đăng ký với nhân viên. Sau đó đăng nhập vào số tài khoản và làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng VietinBank iPay tại liên kết: https://ebanking.vietinbank.vn
  • Bước 2: Điền Tên đăng nhập và Mật khẩu và ấn nút Đăng nhập.
  • Bước 3: Chọn vào mục Tài khoản và thẻ và sau đó chọn Danh sách tài khoản.
  • Bước 4: Xem thông tin số tài khoản của bạn và Thoát khỏi ứng dụng.

Kiểm tra số tài khoản Vietinbank qua tổng đài

Việc gọi vào tổng đài Vietinbank để kiểm tra số tài khoản cũng không phải ý tồi. Ngân hàng Vietinbank đã cho ra mắt dịch vụ tổng đài nhằm giải quyết tất cả các vấn đề thắc mắc liên quan các sản phẩm và dịch vụ của Vietinbank với khách hàng. Trung tâm này hoạt động liên tục 24/7, do đó bạn có thể gọi bất kỳ thời gian nào.
Để tra cứu số tài khoản Vietinbank thì bạn cần gọi điện đến số tổng đài Vietinbbank 1900 558 868 hoặc (84) 243 941 8868. Để được hỗ trợ tra cứu

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietinbank qua quầy giao dịch

Đây là cách làm truyền thống trước đây và vẫn còn được sử dụng. Nếu như khu vực bạn sống gần ngân hàng Vietinbank thì bạn có thể vào quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên hỗ trợ kiểm tra số tài khoản Vietinbank giúp. Chỉ cần bạn có CMND, thẻ ATM của bạn là có thể thực hiện yêu cầu.
Cách làm này tuy cũng khá hay nhưng vấn đề là không phải ai cũng gần phòng giao dịch Vietinbank. Ngoài ra thì vào thời điểm khách hàng đông sẽ mất thời gian của bạn.

Tra cứu số tài khoản Vietinbank qua tin nhắn SMS

Bạn có thể đăng ký dịch vụ SMS Banking đây là dịch vụ cung cáp 24/24 giúp tra cứu, kiểm tra hay nhận những thông báo về biến động khoản dư, cũng như những chương trình ưu đãi , khuyễn mãi của ngân hàng Vietinbank
Cú pháp tra cứu số tài khoản Vietinbank :

CTG SD gửi 8149 Hoặc CTG SD SoTaikhoan gửi 8149.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ này lúc làm thẻ ATM, hoặc bạn có thể đến ngân hàng Vietinbank gần nhất. Mang theo CMND/CCCD, Thẻ ATM của bạn để đăng ký dịch vụ tại quầy vào thời gian từ thứ 2 đến thứ 6.

Kết luận

Việc kiểm tra hoặc tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn có sử dụng các dịch vụ hỗ trợ online. Bạn có thể tự mình kiểu tra lại bất kỳ lúc nào bạn muốn so với cách truyền thống là đến ngân hàng.
Những loại dịch vụ online này đề có mức phí cố định hằng tháng. Nên bạn nên cân nhắc trước khi đăng ký sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button