Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank mất bao lâu?

Ngày nay dịch vụ chuyển nhận tiền thông qua ngân hàng trở nên rất phổ biến. Với những lợi ích vượt trội mà dịch vụ này mang lại như tiết kiệm thời gian, an toàn và hiệu quả. Nhiều người còn thắc mắc về thời gian chuyển tiền liên ngân hàng của Ngân hàng BIDV. Cụ thể trong đó là chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank mất bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Khi khách hàng của BIDV muốn thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng đến Vietinbank. Thì việc nắm bắt rõ thông tin chuyển tiền liên ngân hàng bao lâu là rất cần thiết. Điều này giúp chúng ta hiểu hơn về cách thức hoạt động của ngân hàng. Cũng như giúp tránh những sai sót không đáng có và đảm bảo quyền lợi bản thân một cách tối đa.

Ngân hàng BIDV có hỗ trợ chuyển tiền sang Vietinbank không?

Khi với sự phát triển của công nghệ, cũng như khả năng quản lý tài chính của các ngân hàng. Hầu hết giờ đây các ngân hàng đều có thể chuyển tiền qua lại với nhau. Và BIDV và Vietinbank cũng có thể chuyển tiền. Đây là 2 ngân hàng lớn có lượng người giao dịch thường xuyên chuyển tiền qua lại cho nhau.

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank mất bao lâu?
Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank mất bao lâu?

Bạn có thể chuyển tiền từ các cây ATM hoặc dùng Internet banking để chuyển tiền qua lại giữa các ngân hàng. Và bạn sẽ mất một khoản thời gian nhất định để đợi thao tác chuyển khoản này thành công.

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank là chuyển khoản khác ngân hàng. Hay thông thường còn gọi là chuyển khoản liên ngân hàng. Hiện nay BIDV và Vietinbank có liên kết ngân hàng với nhau. Và cả hai đều nằm trong hệ thống NAPAS nên có thể dễ dàng chuyển khoản qua lại với nhau. Khi chuyển khoản liên ngân hàng thì phí chuyển tiền cao hơn và thời gian chuyển khoản cũng lâu hơn.

Hiện nay có ba cách thức chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank chủ yếu. Đó là chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch BIDV, chuyển tiền tại cây ATM, và chuyển tiền thông qua Mobile Banking. Thời gian chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank mất bao lâu phụ thuộc nhiều vào cách thức mà người chuyển tiền lựa chọn.

Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch BIDV mất bao lâu?

Các ngân hàng khác nhau sẽ có những quy định về giao dịch chuyển tiền khác nhau. Đối với BIDV, để có thể chuyển tiền từ BIDV tới tài khoản người nhận tại Vietinbank trực tiếp tại quầy giao dịch. Thì đòi hỏi bạn phải thực hiện đầy đủ các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh bất kỳ của ngân hàng BIDV.
 • Bước 2: Tại quầy giao dịch bạn cần xin nhân viên phiếu yêu cầu chuyển tiền. Sau đó điền đầy đủ và chính xác những thông tin cần thiết vào phiếu chuyển tiền theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Những thông tin bao gồm: họ tên người gửi, người nhận, số tài khoản người nhận, số tiền, tên ngân hàng,…
 • Bước 3: Bạn nộp số tiền muốn chuyển cho giao dịch viên kèm theo phí chuyển tiền theo quy định.
 • Bước 4: Khi thực hiện giao dịch đã xong, bạn chỉ cần nhận lại biên lai từ giao dịch viên. Lưu ý bạn nên giữ lại biên lai. Trong trường hợp xảy ra vấn đề phát sinh có thể dùng đến để đối chiếu.

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank tại quầy giao dịch

Ưu điểm của cách thức chuyển tiền này là bạn có thể chuyển tiền với hạn mức lớn. Tuy nhiên nó sẽ tốn chút thời gian và công sức của bạn. Thông thường khi thực hiện xong giao dịch thì người nhận sẽ nhận được trong vòng 3 đến 6 tiếng sau khi gửi. Từ thứ 2 đến thứ 6 bạn nên giao dịch vào buổi sáng để được thực hiện nhanh hơn. Vào ngày lễ Tết hay thứ 7, chủ nhật thì sẽ chậm hơn, có thể qua đầu tuần tiếp theo.

Chuyển tiền tại cây ATM BIDV sang Vietinbank mất bao lâu?

Chuyển tiền qua  ATM BIDV cũng là cách chuyển tiền phổ biến. Điều này được thực hiện tại cây ATM của chính ngân hàng mở tài khoản BIDV. Nếu lựa chọn hình thức chuyển tiền này bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Thực hiện thao tác đưa thẻ vào máy ATM theo hướng dẫn. Sau đó tiến hành đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 2: Chọn và ấn vào nút thực hiện giao dịch chuyển tiền.
 • Bước 3: Bước này bạn hãy chọn chuyển tiền khác ngân hàng. Cụ thể là Ngân hàng Vietinbank.
 • Bước 4: Tiếp theo khách hàng nhập chính xác số tài khoản hoặc số thẻ Vietinbank của người nhận.
 • Bước 5: Nhập chính xác số tiền cần chuyển.
 • Bước 6: Bước này nhằm xác nhận chuyển khoản vì thế bạn nên kiểm tra lại một lần nữa các thông tin. Để xem chắc chắn rằng các thông tin đã đúng chưa để tránh chuyển nhầm hay xảy ra sự cố nào đó.

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank tại cây ATM BIDv

Thường người nhận sẽ nhận được tiền ngay giao khi bạn thực hiện giao dịch thành công. Kể cả trong giờ làm việc, ngoài giờ làm việc hay thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, tết,… Tuy thời gian chuyển tiền tiền nhanh nhưng bên phía người gửi sẽ tốn thời gian chạy đến trạm ATM.

Chuyển tiền qua BIDV Smart Banking sang Vietinbank thì bao lâu?

Hình thức chuyển tiền từ Smart Banking hiện đang được rất nhiều người lựa chọn. Sở dĩ là vì nó có tính đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian. Mặc dù việc chuyển tiền qua ứng dụng BIDV Smart Banking cần nhiều thao tác hơn. Tuy nhiên thời gian thực hiện lại được tối giản đi rất nhiều. Để sử dụng dịch vụ bạn cần đăng ký tài khoản với BIDV và thực hiện theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký với BIDV qua thiết bị điện tử có kết nối internet hoặc qua ứng dụng Smart Banking.
 • Bước 2: Chọn vào mục chuyển tiền.
 • Bước 3: Ở bước này bạn chọn hình thức chuyển tiền. Chuyển tiền liên ngân hàng Vietinbank.
 • Bước 4: Cần thêm thông tin chuyển tiền. Bao gồm số tài khoản người nhận, số tiền, đối tượng chịu phí, nội dung chuyển tiền.
 • Bước 5: Chủ thẻ kiểm tra kỹ thông tin và nhập mã OTP xác nhận. Mã OTP sẽ gửi qua điện thoại của bạn ngay sau đó.
 • Bước 6: Thông báo về việc chuyển tiền của bạn đã thành công.

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank qua BIDV Smart Banking

Khách hàng có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi miễn là có kết nối mạng Internet. Nghĩa là giao dịch mà không cần đến trực tiếp ngân hàng hay trạm ATM. Tiền gửi sẽ đến người nhận nhanh nhất. Thực hiện 24/7 với hệ thống chuyển tiền trong nước và trong hệ thống liên doanh của BIDV. Người nhận Vietinbank sẽ nhận được tiền ngay sau khi người chuyển BIDV thực hiện thành công giao dịch.

Chi phí chuyển tiền liên ngân hàng của BIDV

Khi phát sinh giao dịch liên ngân hàng, ngoài những thắc mắc liê quan đến thời gian chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank mất bao lâu. Thì khách hàng còn có những câu hỏi liên quan đến chi phí dịch vụ chuyển tiền khác ngân hàng của BIDV. Nội dung sau đây sẽ thông tin đến bạn những mức phí cụ thể.

Phí chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank là bao nhiêu?

Do BIDV và Vietinbank có thực hiện “liên minh ngân hàng” nên việc chuyển tiền của khách hàng sẽ được tiện lợi hơn, với mức phí ưu đãi hơn. Cụ thể như sau:

 • Nếu số tiền chuyển đi nhỏ hơn 50 triệu đồng: Phí chuyển khoản là 9.000 VND/ giao dịch.
 • Nếu số tiền chuyển đi lớn hơn 50 triệu đồng: Phí chuyển khoản bằng 0,01% số tiền chuyển ( Tối thiểu: 10.000 VND).

Đây là mức phí chuyển tiền liên ngân hàng được nhận xét là khá thấp so với các ngân hàng TMCP khác.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng của BIDV là bao nhiêu?

Bất cứ ngân hàng nào và bất cứ hình thức chuyển khoản nào khi thực hiện giao dịch bạn cũng sẽ mất một khoản phí nhất định và hiển nhiên. Khoản phí là bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào ngân hàng và hình thức chuyển tiền mà bạn lựa chọn. Mức phí chuyển tiền khác ngân hàng luôn cao hơn so với việc chuyển tiền cùng ngân hàng. Cụ thể mức phí sẽ được tính ở mỗi hình thức chuyển tiền như sau:

 • Nếu chuyển khoản qua hệ thống Internet Banking, bạn sẽ phải chịu 7.000 nghìn đồng cho một giao dịch với số tiền tối đa là 10 triệu đồng. Trong trường hợp bạn chuyển khoản trên 10 triệu thì mức phí được tính như sau: Phí chuyển khoản = 0,02% x số tiền bạn chuyển.
 • Chuyển khoản khác ngân hàng qua ATM. Ở giao dịch này bạn sẽ bị trừ 1.650 nghìn đồng cho một giao dịch (mức phí này đã bao gồm thuế VAT 10%).
 • Chuyển khoản tại các quầy giao dịch, các giao dịch viên sẽ thu của bạn mức phí là khoảng 21.000 nghìn đồng.

Trên đây mình đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin về thời gian chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank mất bao lâu? Cũng như chi tiết chi phí chuyển tiền liên ngân hàng của BIDV. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc đang gặp phải. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button