Vàng 24K là vàng gì? Vàng 24K có phải vàng 9999 hay không?

Trên thị trường vàng hiện nay thì có rất nhiều loại vàng với nhiều chất lượng và giá cả khác nhau. Một cái tên không thể không nhắc đến chính là vàng 24K. Đây là loại vàng chất lượng nhất tính tới thời điểm hiện tại. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng hay tự hỏi vàng 24K là gì? Nó có phải vàng 9999 hay không?. Vậy thỉ hãy cùng mình đi tìm câu trả lời này ngay nhé.

Vàng 24K là vàng gì?

Vàng 24K là loại vàng có độ tinh khiết vàng nguyên chất cao, gần như là hoàn hảo vì hàm lượng vàng chiếm đến 99,9%. Mọi người tính độ tuổi của vàng dựa trên độ K( karat). Số k này có công dụng là biểu thị hàm lượng vàng nguyên chất có trong kim loại. Độ tuổi của vàng thường được xác định theo thang đo độ từ 1-24. Một K tương đương với 1/24 vàng nguyên chất.

Vàng 24k là gì? Vàng 24k và vàng 9999 có giống nhau?
Vàng 24k là gì? Vàng 24k và vàng 9999 có giống nhau?
Vàng 24K sở hữu cho mình một màu vàng ánh kim đậm. Thế nhưng chúng khá là mềm và khó đánh bóng, gắn đá nên vàng 24K rất ít được dùng làm các đồ trang sức. Đa số những đồ trang sức mà mọi người hay dùng đều làm từ vàng 14K, vàng 18K, vàng 22K. Những loại vàng này có màu sắc đa dạng, cứng và dễ dàng đánh bóng.

Vàng 24K có phải là vàng 9999 hay không?

Vàng 24K và vàng 9999 đều là loại vàng có độ nguyên chất lên đến 99,99%. Còn 0.01% còn lại là các hợp chất. Vì thế mà ta có thể coi vàng 24K là vàng 9999 và ngược lại. Thế nhưng tại sao người ta chia ra thành 2 loại vàng khác nhau như vậy. Hãy cùng mình đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.
Vàng 24K có thể được xem là vàng 9999
Độ tuổi của vàng tính theo karat trên thang đo 1/24. Vì thế mà vàng 24K cò nghĩa là vàng có đột tuổi 24/24. Đây là độ tuổi cao nhất của vàng.
Vàng 9999 là loại vàng có độ tuổi là 10 và đây cũng là tuổi cao nhất vàng đạt được. Trong quy định vàng thì độ tuổi của vàng cũng chính là thứ quyết định vàng có lượng vàng nguyên chất cao hay không. Tuổi vàng càng cao thì vàng càng có giá trị.

Cách xác định đúng độ tuổi của vàng

Do lượng vàng tinh khiết bên trong kim loại không thể nào đạt đến 100% là bởi vì:

  • Vàng khai thác từ sâu trong lòng đất việc trộn l64n với tạp chất là một điều dĩ nhiên.
  • Khi khai thác và sàng lọc không có cách nào loại bỏ hoàn toàn hết các tạp chất kèm theo. Một lượng nhỏ tạp chất tồn đọng.
  • Khi chúng ta muốn xác định độ tuổi cùa vàng thì phải dựa vào hàm lượng kinh khiết của vàng chứa trong kim loại đó. Sau đây là những độ tuổi của vàng được ấn định dựa trên các loại vàng khác nha:
  • Vàng 24K (99,99% hàm lượng vàng) được xác định là vàng 10 tuổi.
  • Vàng 24K (90% hàm lượng vàng) được xác định là vàng 9 tuổi.
  • Vàng 18K (75% hàm lượng vàng) được xác định là vàng 7 tuổi rưỡi.
  • Vàng 18K (70% hàm lượng vàng) được xác định là vàng 7 tuổi.
  • Vàng 14K (58,3% hàm lượng vàng) được xác định là vàng 6 tuổi.

Những kinh nghiệm nên mua vào và bán vàng ra khi nào?

Vàng chính là tài sản hữu hình của cá nhân dù nó có nhiều hay là ít. Những ai muốn kiếm lời từ việc mua bán vàng thì cần phải lưu ý các yếu tố đầu vào và đầu ra của vàng. Việc mua bán vàng phải đúng thời điểm mới có thể đem lại lợi nhuận cho nhà kinh doanh.
Giá vàng trên thị trường luôn biến động
Để sinh lời thì bạn phải hiểu rõ về thị trường vàng. Bởi vì giá luôn có sự biến động mỗi ngày. Sau đây là một vài kinh nghiệm trong việc dữ trữ vàng. Ngoài một số loại vàng 24k thì còn có nhiều người đầu cơ vàng vàng tây, vàng trắng.

Không dự trữ vàng trang sức

Không nên mua vàng là đồ trang sức để tích trữ vì bạn sẽ tốn phí gia công. Chỉ nên mua vàng miếng hoặc mua nhẫn ta. Bởi vì bán vàng miếng sẽ có lời hơn bán trang sức. Trang sức rất dễ bị mất giá.
Kinh nghiệm cần biết khi kinh doanh vàng

Mua vàng có tuổi càng cao càng tốt

Như đã biết tuổi của vàng càng cao thì hàm lượng vàng trong kim loại càng nhiều và ngược lại. Nên thường vàng tuổi cao sẽ được nhiều người mua vàng với mục đích đầu tư sử dụng nhiều. Vì vàng này mang giá trị cao trong việc giữ giá.

Tránh mua vàng vào thời điểm nhạy cảm, có nhiều biến động

Việc mua vàng vào thời điểm nào chính là chìa khóa quyết định sự thành công hay thất bạn của bạn. Thế nhưng sẽ không có một thời điểm nào cố định cả. Mà thời điểm đúng ở đây phụ thuộc vào thị trường vàng thế giới và trong nước. Thời điểm nên mua vàng không phải là lúc ở mức giá cao nhất cũng không phải là lúc thấp nhất mà là lúc giá vàng bình ổn nhất.
Sau khi đọc bài viết này thì các bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi vàng 24K có phải vàng 9999 hay không?. Hi vọng rằng những thông tin mà mình vừa mới chia sẻ có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button