Giá đổi bình Gas 12kg là bao nhiêu? Một số lưu ý khi đổi bình Gas

Giá Gas biến động như thế nào luôn là chủ để được nhiều gia đình quan tâm. Trong đó giá đổi bình gas 12kg được chú ý nhất. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách tính giá đổi bình Gas 12kg và một số lưu ý đặc biệt. Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Sự khác biệt giữa giá mua bình gas mới 12kg và đổi bình gas 12kg (có thể cũ hoặc mới)

Có sự khác biệt khá lớn về giá mua bình gas mới và đổi vỏ bình gas. Thông thường giá mua bình sẽ cao hơn đổi vỏ. Lần đầu mua bình được xem là lần người mua phải chịu chi phí nhiều nhất. Ở những lần tiếp theo bạn chỉ cần mất phí đổi gas.

giá đổi bình gas 12 kg

  • Mua bình gas mới bao gồm cả tiền vỏ bình và lượng gas bên trong.
  • Đổi bình gas chỉ tính tiền lượng gas bên trong không tính vỏ.

Giá mua bình gas mới là bao nhiêu?

Giá mua bình gas 12kg mới bao nhiêu là câu hỏi rất khó trả lời chính xác. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá mua bình gas mới 12kg lần đầu. Cụ thể:

  • Khi đổi bình gas cửa hàng sẽ căn cứ vào việc vỏ bình gas cũ hay mới, mới bao nhiêu phần trăm để định giá. Theo đó giá bình gas 12kg đổi mới hoàn toàn 100% có giá dao động 290.000 – 330.000 đồng.
  • Giá lượng gas bên trong sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Nguồn nguyên vật liệu, công gas và bình đến từ đâu? Trong nước hay nhập khẩu? Công nghệ sản xuất gas ở mức nào và thương hiệu cung cấp lớn hay nhỏ. Từ những yếu tố đó ta có thể tính ra mức giá gas cụ thể. Theo đó giá ruột gas bên trong sẽ dao động trong khoảng 290.000 – 454.000 đồng/ tháng.

Như vậy mức phí để đổi một bình gas hoàn toàn mới cả vỏ lẫn gas khoảng 560.000 – 639.000 tùy thời điểm. Có những thời điểm nhu cầu sử dung gas cao, giá gas tăng và ngược lại.

Tổng trọng lượng một bình Gas 12kg là bao nhiêu?

Bình gas 12kg có nghĩa là  lượng gas trong bình khi đầy sẽ đảm bảo ở mức 12kg. 12kg hoàn toàn là lượng gas có trong bình chưa tính trọng lượng phần vỏ.

Phần trọng được vỏ bình gas được ghi rõ trên thân vỏ. Bạn nên yêu cầu nhân viên giao gas cân vỏ để đảm bảo lượng gas bên trong đủ. Một bình gas đủ tiêu chuẩn sẽ có trọng lượng tổng bao gồm:

Trọng lượng = Số kg ghi trên tay xách + 12kg gas bên trong.

Tổng hợp chi tiết giá đổi bình gas 12kg hiện tại

Hiện tại có nhiều mức giá mua và đổi bình gas 12kg khác nhau. Dưới đây là một số cách tính giá để các bạn tham khảo:

Giá bình gas mới 12kg bao nhiêu tiền

Với những bạn có nhu cầu đổi bình gas mới chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến giá vỏ. Dưới đây mình sẽ tổng hợp cho các bạn giá của một số vỏ bình gas phổ biến.

Tổng hợp chi tiết giá đổi bình gas 12kg hiện tại

Giá đổi bình gas 12kg bao nhiều tiền

Hiện tại giá đổi gas 12kg có rất nhiều mức khác nhau. Phụ thuộc nhiều vào chất lượng vỏ và giá gas thế giới. Tuy nhiên nếu đổi bình không phải lần đầu chi phí đổi sẽ rẻ hơn. Mình sẽ tổng hợp giá đổi một số loại gas phổ biến để các bạn tham khảo.

Một số vấn đề cần lưu ý khi đổi bình gas

Khi đổi gas bạn cần quan sát trong suốt quá trình đổi và quan tâm dến một số vấn đề dưới đây. Để hạn chế việc đổi gas giá quá cao và gây thất thoát gas thiệt hại về sau.

Kiểm tra lửa trước khi hoàn tất

Sau khi đã lắp đặt bình gas mới xong bên nên yêu cầu nhân viên giao gas thử lửa bếp. Đồng thời kiểm tra van và dây đã đảm bảo an toàn hay chưa. Để chắc chắn hơn trong quá trình sử dụng những ngày đầu bạn nên kiểm tra xem lửa có dấu hiệu bất thường hay không, van gas đã chắc chắc chưa.

Giữ lại hóa đơn đổi gas

Bạn nên giữ lại hóa đơn đổi gas cũng như cập nhật lịch đổi gas vào sổ theo dõi để xem có điều gì bất thường hay không. Đồng thời giữ lại phiếu đổi gas để tích điểm đổi quà.

Thường xuyên cập nhật giá gas mới

Cập nhật tình hình giá gas thường xuyên để nhận biết biến động giá. Từ đó có chiến lược sử dụng gas hợp lý và tiếp kiệm nhất.

Qua bài viết này có lẽ bạn đã hiểu được phần nào cách tính mức giá đổi bình gas 12kg. Đây chỉ là mức giá chung để tham khảo. Ở những của hàng gas khác nhau có quy định về giá và thời giant hay đổi giá khác nhau. Bạn nên liên hệ với các cửa hàng gas để biết chính xác hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button