Lãi suất ngân hàng ACB (Á Châu) cập nhật mới nhất 2021

Đối với những ai đang có ý định vay hoặc gửi tiết kiệm tại ngân hàng ACB sẽ cần biết về lãi suất ngân hàng ACB bao nhiêu? Từ đó sẽ cân nhắc việc có nên vay hay gửi tiết kiệm tại ngân hàng này hay không. Hãy cùng goctaichinh.com tham khảo qua bài viết sau để có thể nắm được mức lãi suất của ngân hàng Á Châu ra sao nhé.

Lãi suất ngân hàng là gì?

Để có thể hiểu hơn về lãi suất ngân hàng ACB thì bạn nên hiểu lãi suất là gì? Đây là phần tiền được ngân hàng quy định cho việc gửi tiết kiệm của khách hàng hoặc khách hàng vay tiền tại Ngân hàng.

Bạn có thể hiểu hơn qua ví dụ sau:

Ví dụ: anh A đến ngân hàng vay 100 triệu với mức lãi suất 24%/năm. Vậy thì mỗi tháng anh A phải trả cho ngân hàng thêm 2 triệu đồng tiền lãi. Nếu anh A vay tiền trong 1 năm thì anh A phải trả cho ngân hàng tổng cộng là 124 triệu đồng cả gốc lẫn lãi.

Hầu hết các ngân hàng hay các đơn vị tài chính đều có mức lãi suất riêng, tùy vào quy định của ngân hàng. Nhưng thông thường mức lãi suất vay sẽ không quá 40%/năm theo quy định của nhà nước.

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ACB

Hiện nay để có thể huy động vốn đầu tư vào ngân hàng ACB. Thì ngân hàng này cũng đã đưa ra các chính sách về lãi suất huy động khá tốt. Giúp người có nhu cầu gửi tiết kiệm có thêm một kênh để đầu tư hấp dẫn hơn.

Lãi suất tại ngân hàng ACB

Lãi suất tại ngân hàng ACB

Lãi suất gửi tiết kiệm ACB có kỳ hạn

Đây là dạng lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn của ACB với nhiều chính sách khá ưu đãi dành cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo các gói bên dưới.

Tiết kiệm Đại Lộc

Gói tiết kiệm đại lộc của ACB

Tiết kiệm có kỳ hạn truyền thống

Lãi suất Tiết kiệm truyền thống

Lãi suất Tiết kiệm truyền thống

Tiết kiệm phúc an lộc

Lãi suất gói tiết kiệm phúc an lộc

Lãi suất gói tiết kiệm phúc an lộc

Tiền gửi tích lũy

Tiền gửi tích lũy

Tiền gửi tích lũy

Tiền gửi online

Lãi suất gửi tiết kiệm ACB Online

Lãi suất gửi tiết kiệm ACB Online

Tiết kiệm ưu tiên

Lãi suất gói tiết kiệm ưu tiên

Lãi suất gói tiết kiệm ưu tiên

Với những phần và gói khác nhau thì có lãi suất khác nhau. Bạn có thể lựa chọn gói tiết kiệm nào phù hợp với nhu cầu của bạn để gửi tiết kiệm. Tối ưu lợi nhuận và lãi suất gửi tiết kiệm của bạn.

Lãi suất gửi tiết kiệm ACB không kỳ hạn

Còn bên dưới là lãi suất cho tiền gửi không kỳ hạn hiện nay của ngân hàng ACB.

Tiền gửi lãi suất không kỳ hạn

Tiền gửi lãi suất không kỳ hạn

Cập nhật lãi suất vay ngân hàng ACB

Nếu bạn đang muốn vay tiền tại ngân hàng ACB thì cần tham khảo qua đôi chút về lãi suất của ngân hàng này. Hiện nay ngân hàng ACB cho vay với các hình thức: Như vay kinh doanh, vay mua xe, vay mua nhà, và vay du học với mức lãi suất khác nhau.

Lãi suất vay ngân hàng ACB

Lãi suất vay ngân hàng ACB

Đây là mức lãi suất khá tốt để có thể giúp khách hàng có thể vay và thực hiện công việc của mình. Hình thức và cách thức vay bạn nên đến ngân hàng ACB để được nhân viên tư vấn kỹ hơn để bạn năm được nhé.

Cách tính lãi suất của ngân hàng ACB

Việc tính lãi suất của ngân hàng cũng cần có công thức riêng. Và bạn chỉ cần áp dụng đúng công thức là có thể tính lãi suất nhận được sau khi gửi tiền vào ngân hàng Á châu.

Tính lãi suất cho gửi tiết kiệm ACB có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm ACB có kỳ hạn có nghĩa là khi gửi tiền tại đây. Tùy thuộc vào mức kỳ hạn bạn chọn, mà bạn mới có thể rút được tiền và lãi suất như vậy. Và cách tính lãi suất sẽ được quy định theo cách tính lãi cuối kỳ, theo tháng, hay quý.

  • Cách tính lãi suất ngân hàng ACB cuối kỳ: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%năm)
  • Cách tính lãi suất gửi ngân hàng ABC theo tháng: Tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất (%/tháng)
  • Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ACB theo quý: Tiền lãi hàng quý = Số tiền gửi x Lãi suất (%/quý)

Tính lãi suất cho gửi tiết kiệm ACB không kỳ hạn

Còn đối với lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn là bạn sẽ gửi tiết kiệm vào ngân hàng ACB. Bạn có thể tùy ý rút tiền vào những khoản thời gian bạn muốn. Và lãi suất cũng sẽ được tính theo một công thức riêng bên dưới như sau:

Cách tính lãi suất không kỳ hạn tại ACB: Lãi= (Số dư x lãi suất x số ngày thực gửi)/ 360

Khi bạn cần rút tiền, chỉ cần đến ngân hàng và làm một số thủ tục đơn giản để tiến hành rút tiền về. Nhớ đem theo sổ và một số giấy tờ cần thiết.

Có nên gửi tiết kiệm và vay tiền tại ngân hàng ACB không?

Bạn biết đấy, hiện nay có rất nhiều ngân hàng trên thị trường và đưa ra các mức lãi suất khá ưu đãi. Nên người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi đăng ký vay hoặc gửi tiết kiệm.

Ngân hàng ACB là một trong các ngân hàng có mức lãi suất huy động khá tốt. Với mức lãi suất có kỳ hạn từ 1 – 3 tháng có lãi suất là 3.2%/năm, kỳ hạn 6-9 tháng có lãi suất dao động quanh 4-5%/năm, kỳ hạn 15 tháng áp dụng mức lãi suất 5%/năm, kỳ hạn từ 18 trở lên có lãi suất 6.2% năm.

Có nên vay hay gửi tiết kiệm vay tại ngân hàng ACB

Có nên vay hay gửi tiết kiệm vay tại ngân hàng ACB

Đây là một trong những mức lãi suất khá tốt trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay. Đây sẽ là kênh đầu tư an toàn và tối ưu lãi suất cho những ai đang có khoản dư nhàn rỗi.

Còn đối với lãi suất vay của ngân hàng ACB cũng khá tốt. Giao động khoảng 9%/năm, đây sẽ giải pháp hữu hiệu giải quyết bài toán kinh phí cho bạn khi có nhu cầu vay tiền mặt.

Kết luận

Ngân hàng TMCP Á Châu là một trong những ngân hàng có mức lãi suất về vay vốn và tiết kiệm tốt hiện nay trên thị trường. Nếu bạn đang có khoản dư đầu tư hoặc muốn vay vốn để giải quyết khó khăn. Thì đây sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn.

Xin chào ! Mình là Đặng Võ. Đang là một freelancer toàn thời gian. Công việc của mình hiện tại là viết Blog, thiết kế web cho các cá nhân doanh nghiệp. Mình là tác giả của website goctaichinh.com. Rất vui được làm quen với các bạn.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
error: Content is protected !!
Goctaichinh.com
Logo