Mã Swift Code ACB mới nhất – Cập nhật Mã Swift Code Ngân hàng ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu ACB là ngân hàng được sử dụng phổ biến hiện nay, vì thế mà việc tìm mã Swift Code ACB là việc thường xuyên của các khách hàng giao dịch quốc tế nhiều. Đây là loại mã đặc biệt mỗi ngân hàng điều khác nhau. Cùng tìm hiểu xem mã Swift code ngân hàng ACB có gì đặc biệt nhé.

Mã Swift code là gì?

Mã Swift Code là loại mã có từ 8 – 11 ký tự, trong đó các ký tự đại diện cho các thành phần riêng khác nhau. Mã Swift Code còn được gọi là BICviết tắt cho cụm danh từ Business Identifier Codes.

  • 4 ký tự đầu nhận diện ngân hàng
  • 2 ký tự đầu nhận diện quốc gia
  • 2 ký tự tiếp theo nhận diện địa phương
  • 3 ký tự cuối (nếu có) thì dùng để nhận diện chi nhánh. Nếu là chi nhánh chính thì 3 ký tự chót là “XXX”.

Còn từ Swift(Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication) có tên tiếng Việt là hiệp hội Viễn thông tài chính ngân hàng toàn cầu. Mục đích là nhằm liên kết các ngân hàng của các quốc gia lại với nhau, giúp cho việc chuyển tiền qua lại, liên kết được thông thương.

mã swift code là gì
mã swift code là gì
Việc sử dụng mã Swift Code giúp việc chuyển tiền qua lại được thực hiện dễ dàng. Đảm bảo tính bảo mật nhưng cũng hỗ trợ việc giúp bạn biết được ai đã chuyển tiền cho bạn, qua ngân hàng nào, ở đâu?

Cập nhật Mã Swift code ACB

Mỗi ngân hàng đều có mã Swift Code khác nhau và ngân hàng ACB cũng có mã Swift riêng của mình. Mã này sẽ giúp bạn chuyển tiền, giao dịch quốc tế khi bạn sử dụng ngân hàng ACB.

Cập nhật mã Swift Code ACB mới nhất
Cập nhật mã Swift Code ACB mới nhất

Mã Swift Code ACB là: ASCBVNVX

Trong đó:

  • ASCB Là tên đại diện cho ngân hàng ACB
  • VN là đại diện cho quốc gia
  • VX là xác định vị trí

Ngoài ra thì cũng cung cấp thêm thông tin về tên ngân hàng ACB quốc tế để giao dịch: Asia Commercial Joint Stock Bank.

Chức năng của mã Swift code ACB

Khi cần sử dụng mã Swift Code ACB cho các giao dịch thì đây thường sẽ là các giao dịch quốc tế. Hiện nay thì trên thông tin giao dịch trên các loại ví Payoneer, JCB, Visa, MasterCard. Thường bạn sẽ phải cập nhật mã Swift Code.

Dùng mã Swift code ACB
Chức năng mã Swift code ngân hàng ACB
Đây là loại mã thông dụng dùng trên thế giới. Đa số các ngân hàng lớn tại Việt Nam đều có loại mã Swift này. Mỗi ngân hàng là mỗi loại mã khác nhau.
Việc mua sắm xuyên biên giới hiện nay cũng được thực hiện nhiều hơn. Và điều đó cũng bắt buộc bạn phải có mã Swift code của ngân hàng mới có thể mua sắm được. Và nếu bạn đang mua sắm online bằng ngân hàng ACB thì đừng quên mã này để cập nhật vào giao dịch mua sắm.

Tìm kiếm thêm thông tin về lãi suất ngân hàng ACB mới nhất

Ưu điểm của mã Swift Code ACB

Không phải tự nhiên mà mã Swift Code được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Khi giao dịch bằng loại mã này đặc biệt là Swift Code của ACB thì bạn sẽ được một số ưu điểm sau:

  • Đây là loại mã đảm bảo nhất quán giữa các ngân hàng trên thế giới
  • Giúp bạn kiểm tra được thông tin giao dịch, địa điểm giao dịch và các thông tin khác
  • Nâng cao tính bảo mật, khách quan cho các giao dịch mua bán, chuyển đổi

Ngoài ra, nếu bạn biết thêm về mã Swift Code sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc mua sắm xuyên biên giới. Qua các loại ví điện tử hiện nay.

Kết luận

Nếu là một người thường xuyên giao dịch nước ngoài qua tài khoản ngân hàng ACB. Thì chắc bạn không thể không ghi lại mã Swift Code ACB. Vì đây là loại mã không thể thiếu trong các hoạt động chuyển tiền qua lại giữa ngân hàng ACB và các ngân hàng quốc tế khác. Hy vọng bài viết này đã hỗ trợ nhiều cho bạn trong việc có được thông tin cần thiết để thực hiện giao dịch.
Tìm hiểu thêm thông tin:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button