Khi quên mật khẩu đăng nhập ACB Online phải làm sao?

Có thể trong quá trình sử dụng, vì lý do nào đó mà bạn quên mật khẩu đăng nhập ACB Online mà không biết làm thế nào? Thì hãy tham khảo qua bài viết bên dưới đây để có thể lấy lại mật khẩu và đăng nhập vào được tài khoản ngân hàng của mình.

ACB Online Banking là gì?

ACB Online Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử do ngân hàng ACB cung cấp nhầm mục đích giúp người dùng dễ dàng giao dịch trao đổi tiền qua môi trường internet. Hiện nay dịch vụ này đang được nhiều ngời tiêu dùng đón nhận.

Dịch vụ Online ACB là gì
Dịch vụ ACB Online

Dịch vụ đòi hỏi người dùng phải có một tài khoản đăng nhập vào hệ thống. Gồm tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập. Bạn phải có cả 2 thứ này mới có thể đăng nhập vào hệ thống ACB Online.

Thông thường khi sử dụng hệ thống. Người dùng thường hay quên mật khẩu đăng nhập ACB Online vì lý do nào đó. Mà nếu như gặp tình trạng trên bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi sẽ có những cách bên dưới đây giúp bạn tháo gỡ vấn đề trên.

Quên mật khẩu đăng nhập ACB Online phải làm sao?

Không phải ít lần mà nhiều khi vì lý do nào đó bạn lỡ quên mất mật khẩu của mình. Hoặc bạn lưu trữ mật khẩu ở đâu đó bị mất. Hoặc có thể vì lý do bảo mật mà bạn cần đổi lại mật khẩu ACB Internet Banking, nhưng lại quên mật khẩu trước đó. Sau sẽ là một số giải pháp giúp bạn lấy lại mật khẩu ngân hàng Á Châu Online.

Đổi lại mật khẩu qua hệ thống ACB Online

Khi mở phần ngân hàng trực tuyền và đăng nhập vào hệ thống của ngân hàng ACB. Bạn lỡ quên mất mật khẩu và không thể đăng nhập vào.

mật khẩu ACB Online trên hệ thống
Quên mật khẩu ACB Online

Thì có thể tham khảo cách sau để lấy lại mật khẩu.

Bước 1. Mở trang website: https://online.acb.com.vn/

Bước 2. Chọn vào chổ khách hàng cá nhân. Và nhập lại tên đăng nhập và mật khẩu gần nhất.

Bước 3. Khi bạn không đăng nhập được sẽ hiển thị phần Quên mật khẩu, bạn nhấp vào đó.

Bước 4. Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để lấy lại mật khẩu.

Bước 5. Sau khi điền thông tin và gửi đi, bạn sẽ nhận được Email từ ngân hàng ACB gửi vào Email của bạn cùng với mật khẩu tạm thời. Bạn dùng mật khẩu tạm thời đăng nhập vào hệ thống và thay đổi mật khẩu tài khoản của bạn để sử dụng.

Đổi lại mật khẩu tại ngân hàng ACB

Nếu bạn không biết cách đổi lại mật khẩu ACB Online trên hệ thống. Thì có thể đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất. Và yêu cầu nhân viên đổi lại mật khẩu cho bạn.

Bạn vui lòng đem theo CMND để được kiểm tra thông tin nhé. Và nhớ bạn nên đến ngân hàng ACB vào những khung giờ hành chính. Tránh tình trạng đến sớm hoặc muộn sẽ không được phục vụ do hết giờ làm việc

Đổi lại mật khẩu tại tổng đài ngân hàng ACB

Bạn cũng có thể đổi lại mật khẩu ngân hàng trực tuyến ACB bằng cách gọi vào tổng đài tư vấn ACB. Bạn gọi vào số tổng đài sẽ được nhân viên tổng đài hỗ trợ, tư vấn giúp bạn.

tổng đài chăm sóc khách hàng acb
tổng đài chăm sóc khách hàng acb

Bạn nên cung cấp các thông tin cần thiết để nhân viên tổng đài xác thực thông tin. Như tên đăng nhập, số CMND, từ đó mới có thể yêu cầu cấp lại mật khẩu cho bạn.

Hướng dẫn đổi mật khẩu ngân hàng ACB Online

Khi bạn đã có được mật khẩu tạm thời, hoặc bạn muốn đổi lại mật khẩu để nâng cao tính bảo mật. Thì có thể vào hệ thống của mình đổi lại mật khẩu nhanh gọn, chinh xác.

Bước 1. Bạn vui lòng đăng nhập vào chổ ngân hàng trực tuyển của ACB. Sau đó nhập tên đăng nhập và mật khẩu của mình vào để truy cập vào hệ thống.

Bước 2. Chọn mục “Tiện ích khác” => “Đổi mật khẩu đăng nhập”. Bạn hãy nhập mật khẩu mới 2 lần mà bạn muốn đổi vào mục cần điền và lựa chọn “Phương thức xác thực mới” (Mật khẩu tĩnh OTP+SMS) rồi nhấn đồng ý.

Bước 3. Trong phần “Xác thực mật khẩu” bạn hãy nhập mật khẩu cũ mà ngân hàng cấp trước đó, rồi nhập mã OTP SMS vào mục ô trống.

Cách giúp bạn hạn chế việc quên mật khẩu ACB Online

Việc khách hàng thường xuyên quên mật khẩu ngân hàng ACB Online thường xuyên xảy ra. Điều này làm ảnh hưởng đến công việc và thời gian của bạn. Để tránh việc này xảy ra thường xuyên, bạn cần lưu ý một số cách sau để hạn chế việc quên mật khẩu ngân hàng.

  • Nên đặt mật khẩu liên quan đến một số ngày đặc biệt hoặc ký tự liên quan đến bạn, giúp bạn dễ ghi nhớ hơn.
  • Khi đổi mật khẩu bạn nên dự trù cho mình 1 loại mật khẩu khác xoay quanh.
  • Ghi lại giấy hoặc note trên máy tính, hoặc điện thoại để khi quên ta có thể mở ra xem lại ngay. Tránh tình trang đăng nhập không được nhiều lần sẽ bị khóa tài khoản.

Lưu ý gì khi bạn quên mật khẩu ACB Online

Khi bạn lỡ quên mật khẩu ngân hàng Á Châu Online, bạn cần lưu ý một số điểm sau để tránh một số việc phát sinh không mong muốn.

  • Khi quên mật khẩu đừng hốt hoảng, đừng đăng nhập quá nhiều lần sẽ bị khóa tài khoản ngân hàng Online.
  • Bạn nên bình tĩnh suy nghĩ lại các mật khẩu là gì, hoặc ghi ra giấy rồi đăng nhập lần lượt.
  • Nếu đăng nhập đúng tài khoản và mật khẩu mà vẫn không vào được. Thì có thể tài khoản của bạn đã bị kẻ gian chiếm mất. Bạn nên gọi ngay vào tổng đài ngân hàng ACB để khóa tài khoản ngay lập tức.
  • Bạn cũng nên kiểm tra lại việc đánh sai tên tài khoản ngân hàng, việc này cũng sẽ khiến bạn đăng nhập không thành công.

Như trên thì bài viết này goctaichinh.com/ đã tư vấn và đưa ra một số giải pháp khi bạn quên mật khẩu tài khoản ACB Online. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn trong việc tìm lại tài khoản và mật khẩu của mình. Cũng như cách ghi nhớ mật khẩu ngân hàng tốt hơn. Tránh việc quên mật khẩu xảy ra thường xuyên làm gián đoạn công việc của mình nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button