ACB Online là gì? Hướng dẫn đăng ký ACB Online MIỄN PHÍ

Trong thời buổi công nghệ hóa và hiện đại hóa phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Mọi thứ đều được số hóa, nhất là hình thức sử dụng Internet Banking ngày càng được ưa chuộng. Các ngân hàng luôn nâng cấp cải thiện dịch vụ nhằm phục vụ tối đa lợi ích của khách hàng. ACB cũng không ngoại lệ. Việc đăng ký ACB Online sẽ giúp khách hàng đơn giản hóa mọi giao dịch.

Vậy, ACB Online là gì? Có những tính năng nào vượt trội? Cũng như cách đăng ký và sử dụng ACB Online như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này. Cùng goctaichinh.com tìm hiểu ngay nhé!

Thông tin về ngân hàng ACB

ACB là một trong những ngân hàng lớn và uy tín của Việt Nam hiện nay. Với chất lượng sản phẩm và dịch vụ được người tiêu dùng đánh giá cao. ACB luôn không ngừng phát triển và cải thiện mình để vươn lên một tầm cao mới.

Những thông tin chung về ACB

ACB là ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, được gọi tắt là Ngân hàng Á Châu. Được chính thức đi vào hoạt động kinh doanh ngày 4 tháng 6 năm 1993. Vốn điều lệ của ngân hàng tính đến ngày 31/7/2020 là 21.615.584.600.000 đồng. Gồm 280 chi nhánh và phòng giao dịch tại những vùng kinh tế phát triển trên toàn quốc.

Sản phẩm và dịch vụ mà ACB đang cung cấp

Là một trong những ngân hàng lớn của Việt Nam. ACB hiện đang cung cấp đa dạng dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Cụ thể bao gồm:

 • Huy động vốn (nhận tiền gửi của khách hàng) bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng.
 • Sử dụng vốn (cung cấp tín dụng, đầu tư, hùn vốn liên doanh) bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng.
 • Các dịch vụ trung gian (thực hiện thanh toán trong và ngoài nước, thực hiện dịch vụ ngân quỹ, chuyển tiền kiều hối và chuyển tiền nhanh, bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng.
 • Kinh doanh ngoại tệ và vàng.
 • Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

ACB Online là gì?

ACB Online hay Internet Banking ACB, là tên gọi chung cho các cho tất cả các phương tiện điện tử của ACB. Thông qua đây ngân hàng có thể tương tác cũng như cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Bạn có thể truy cập vào ACB Online với link: https://online.acb.com.vn/
ACB Online là gì?
Với ứng dụng này, khách hàng không cần phải trực tiếp đến các chi nhánh, phòng giao dịch ACB. Khách hàng có thể thực hiện được nhiều thao tác như chuyển nhận tiền, kiểm tra số dư, thông tin tài khoản…mọi lúc mọi nơi. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức. Làm cho mọi giao dịch trở nên đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều.

Những giao dịch khách hàng có thể thực hiện thông qua ACB Online

Bằng việc đăng ký ACB Online, khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch mà không cần thiết phải trực tiếp đến ngân hàng. Cụ thể những giao dịch mà khách hàng có thể thực hiện như sau:

 • Vấn tin tài khoản mọi lúc, mọi nơi.
 • Dễ dàng chuyển khoản (cùng Ngân hàng ACB và khác Ngân hàng) tiện lợi và nhanh chóng.
 • Hỗ trợ thanh toán hóa đơn điện nước, internet và các dịch vụ khác với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Thanh toán số dư còn lại trong thẻ tín dụng.
 • Dễ dàng nạp tiền cho điện thoại, thẻ game…
 • Kiểm tra về số dư, khuyến mại, nhắc nhở từ ngân hàng…
 • Sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng bổ sung thêm.

Khách hàng có thể sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để truy cập vào Internet Banking ACB Online. Dù là thưc hiện trên máy tính cá nhân, máy tính bảng, hay điện thoại thông minh mọi giao dịch của khách hàng đều được tiến hàng nhanh chóng. Chỉ cần kết nối mạng, bạn có thể truy cập và sử dụng hàng loạt các tiện ích nổi bật từ dịch vụ này thông qua trang web của ACB.

Các dịch vụ mà ACB Online hiện nay đang cung cấp

Dịch vụ ACB Online được cung cấp và phát triển bởi Ngân hàng TMCP Á Châu. Bao gồm: ACB – iBanking, ACB – mBanking và ACB – SMS Banking. Chi tiết dưới đây:

 • ACB – iBanking: Là dịch vụ ACB Online Internet Banking tương tác với khách hàng qua trang web cung cấp dịch vụ. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch thông qua máy tính cá nhân, điện thoại. Hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có kết nối Internet.
 • ACB – mBanking: Để sử dụng, khách hàng cần cài đạt ứng dụng trên điện thoại di động tương ứng với hệ điều hành của máy (IOS, Android, Windows Phone,…). Khi có nhu cầu sử dụng các giao dịch, khách hàng chỉ cần thực hiện thôn qua ứng dụng này.
 • ACB – SMS Banking: Mục đích chính là hỗ trợ khách hàng thanh toán hóa đơn, chuyển tiền từ tài khoản vào thẻ. Bên cạnh đó dịch vụ này sẽ giúp khách hàng tìm kiếm thông tin tài khoản qua tin nhắn điện thoại.

Hướng dẫn đăng ký ACB Online đơn giản

Bên trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần biết về ACB Online. Để được sử dụng và trải nghiệm những tiện ích đó. Bạn cần phải đăng ký ACB Online. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể.

ACB Online là gì? Đăng ký dịch vụ ACB Online đơn giản
ACB Online là gì? Đăng ký dịch vụ ACB Online đơn giản

Do hiện nay ngân hàng ACB không hỗ trợ khách hàng đăng ký dịch vụ Internet Banking qua hình thức trực tuyến. Vì vậy để đăng ký ACB Online, khách hàng cần đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng ACB gần nhất. Chú ý khi đi bạn cần mang theo CMND hoặc Thẻ căn cước công dân và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Để việc đăng ký được thuận lợi và nhanh chóng. Bạn cần tìm đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân và yêu cầu đăng ký dịch vụ Internet Banking –  ACB Online.
 • Bước 3: Điền thông tin vào form đăng ký thông qua sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Khi đăng ký dịch vụ Internet Banking – ACB Online bắt buộc khách hàng phải có tài khoản ngân hàng ACB. Nếu chưa có, ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản ngân hàng.
 • Bước 4: Cung cấp số điện thoại cá nhân để nhận thông tin tài khoản và SMS OTP khi thực hiện giao dịch.

Sau khi bạn đăng ký thành công tài khoản đăng nhập Internet Banking ACB. Bạn có thể truy cập vào tài khoản cá nhân trên website của ngân hàng: https://online.acb.com.vn.
Lưu ý:

 • Khách hàng nên đi đăng ký ACB Online vào giờ hành chính, theo giờ phục vụ do ACB quy định.
 • Để đăng ký dịch vụ Internet Banking buộc phải có tài khoản ngân hàng ACB. Nếu chưa có hãy mở tài khoản.
 • Cung cấp đúng số điện thoại đăng sử dụng để đăng ký thêm dịch vụ SMS Banking gửi thông tin giao dịch, lấy mã xác nhận OTP khi thực hiện giao dịch Online.

Hướng dẫn sử dụng ACB Online

Sau khi đăng ký thành công, để sử dụng dịch vụ Internet Banking – ACB Online. Thì trước tiên khách hàng cần đăng nhập bằng tài khoản mà ngân hàng đã cấp. Khách hàng có thể đăng nhập theo 2 cách: qua website hoặc ứng dụng di động.

Đăng nhập qua Website

Việc đăng nhập ACB Online qua website khá đơn giản. Chỉ cần 2 bước là bạn có thể đăng nhập vào hệ thống và sử dụng các dịch vụ được ACB cung cấp.

 • Đầu tiên, để đăng nhập tài khoản Internet Banking ACB Online qua website khách hàng cần truy cập vào website https://online.acb.com.vn/.
 • Sau đó nhập tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực để truy cập vào hệ thông ACB Online. Nếu như bạn quên mật khẩu ACB Online thì bạn có thể lấy lại mật khẩu bằng vài bước đơn giản.

Đăng nhập qua ứng dụng di động

Để sử dụng được thì bạn cần phải tải ứng dụng ACB Banking về điện thoại di động. Bằng cách tìm kiếm từ khóa “ACB Banking” trên Google Play (đối với hệ điều hành Android) và Appstore (đối với IOS), sau đó tải về máy.
Mở ứng dụng lên và thực hiện đăng nhập tương tự như trên website bằng tài khoản được ngân hàng cung cấp. Và thực hiện các giao dịch mong muốn.

Biểu phí dịch vụ ACB Online

Các dịch vụ ACB Online sẽ tính phí một số dịch vụ như các ngân hàng bình thường khác. Cụ thể là đối với một số dịch vụ như sau:

 • Phí đăng ký và sử dụng Soft Token
 • Phí thiết bị Token OTP
 • Phí chuyển khoản trong hệ thống ACB
 • Phí chuyển khoản hoặc chuyển cho người nhận bằng CMND ngoài hệ thống ACB
 • Phí chuyển khoản NHANH ngoài ACB
 • Phí chuyển khoản theo danh sách
 • Phí chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ nội địa…
 • Khách hàng muốn kiểm tra Biểu phí chi tiết có thể truy cập tại đây và chọn mục ACB Online để xem chi tiết biểu phí. Hoặc tham khảo bảng dưới đây:
STT Loại phí Mức phí áp dụng
1 Phí gia nhập (phí đăng ký sử dụng dịch vụ)
Đối với KH sử dụng PTXT “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh” Miễn phí
Đối với KH sử dụng PTXT “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh+ OTP SMS/ OTP Token/ OTP SafeKey / CA” Miễn phí đến hết 31/12/2020
2 Phí thường niên
Đối với KH sử dụng PTXT “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh” Miễn phí
Đối với KH sử dụng PTXT “Tên truy cập + Mật khẩu tĩnh+ OTP SMS/ OTP Token/ OTP SafeKey / CA” Miễn phí đến hết 31/12/2020
3 Phí cấp/gia hạn chứng thư điện tử Theo mức phí của từng nhà cung cấp ở từng thời điểm
4 Phí đăng ký và sử dụng Soft Token (ACB Safekey) 10.000 đồng/ tháng/ người dùngMiễn phí đến hết 31/12/2020
5 Phí thiết bị Token OTP 450.000 đồng/thiết bị token
6 Phí chuyển khoản trong hệ thống ACB
Cùng Tỉnh/TP nơi mở tài khoản Miễn phí
Khác tỉnh/TP hoặc nơi thực hiện lệnh khác tỉnh/TP nơi mở tài khoản + Giao dịch trên ACB Online: Miễn phí+ Giao dịch  tại quầy: 0,01%
(TT 15.000đ/món, TĐ 500.000đ/món)
Chuyển tiền từ tài khoản cho người nhận bằng CMND/CCCD/Hộ chiếu trong hệ thống + Giao dịch trên ACB Online: 0,021%(TT: 10.500đ/món, TĐ: 700.000đ/món)
+ Giao dịch  tại quầy: 0,03%
(TT 15.000đ/món, TĐ 1.000.000đ/món)
7 Phí chuyển khoản hoặc chuyển cho người nhận bằng CMND/CCCD/Hộ chiếu ngoài hệ thống ACB + Giao dịch trên ACB Online: 0,028%(TT: 10.500đ/món, TĐ: 800.000đ/món)
+ Giao dịch tại quầy: 0,035%
(TT 15.000đ/món, TĐ 1.000.000đ/món)
8 Phí chuyển khoản NHANH ngoài ACB + Số tiền giao dịch ≤ 500.000 đồng: 2.000 đồng/món+ 500.000 đồng < Số tiền ≤ 2.000.000 đồng: 5.000 đồng/món
+ Số tiền giao dịch > 2.000.000 đồng: 0.025%, TT 10.000 đ/món, TĐ 1.000.000 đồng/món
9 Phí chuyển khoản theo danh sách + Giao dịch trên ACB Online: 2.100đ/món+ Giao dịch tại quầy: 3.000đ/món
10 Phí chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ nội địa + Số tiền giao dịch ≤ 500.000 đồng: 2.000
đồng/món
+ Số tiền giao dịch > 500.000 đồng:
0.025%, TT 10.000 đ/món, TĐ 1.000.000
đồng/món
11 Phí tu chỉnh lệnh chuyển tiền trong nước 10.000 đồng/món
12 Phí dịch vụ OTP SMS Miễn phí
13 Phí thông báo thay đổi số dư trên Tài khoản thanh toán VND 9.900 đồng/tháng/thuê bao/tài khoản

Có nên sử dụng dịch vụ của ACB Online không?

Sử dụng dịch vụ ACB Online sẽ giúp bạn được rất nhiều việc, giúp bạn tận dụng được hết các tính năng hữu ích của ACB Online. Bạn có thể nhanh chóng chuyển tiền, nhận tiền thông qua tài khoản nhanh chóng.

Ngoài ra việc sử dụng ACB Online giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí và công sức. Bạn có thể nhanh chóng chuyển tiền tại nhà mà không cần đến ngân hàng hoặc cây ATM.

Trên đây, mình đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin chung về ACB và ACB Online. Cách đăng ký ACB Online cũng như cách sử dụng đơn giản nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

Tìm hiểu thêm thông tin:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button