ACB là ngân hàng gì? Dịch vụ và sản phẩm ngân hàng Á Châu

Ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên, với những khách hàng lần đầu sử dụng còn phân vân về độ uy tín của ngân hàng. Cùng goctaichinh.com/ tìm hiểu thông tin, các sản phẩm và chất lượng dịch vụ ACB đang cung cấp.

cùng tìm hiểu về ngân hàng á châu acb
cùng tìm hiểu về ngân hàng á châu acb

ACB là ngân hàng gì?

ACB là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu. Khi giao dịch với nước ngoài ngân hàng này có tên là Asia Commercial Joint Stock Bank. Ngân hàng đi vào hoạt động từ 19/05/1993 và đăng ký thay đổi lần thứ 29 từ ngày 03/09/2014.

Các thông tin cụ thể:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0301452948
 • Đăng ký lần đầu: 19/05/1993
 • Đăng ký thay đổi lần thứ 29: 03/09/2014
 • Vốn điều lệ: 9.376.965.060.000 đồng (Bằng chữ: Chín nghìn ba trăm bảy mươi sáu tỷ chín trăm sáu mươi lăm triệu không trăm sáu mươi nghìn đồng.)
 • Mã cổ phiếu: ACB

Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam. Với hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước với 350 chi nhánh và các phòng giao dịch. Cùng với 11.000 máy ATM và 850 đại lý Western Union với tổng số gần 10,000 nhân viên. Cùng các quy trình, nghiệp vụ chính được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008.

Bên cạnh đó, ngân hàng Á Châu cũng sở hữu cho mình không ít các công ty con/trực thuộc. Có thể kể đến một vài cái tên nổi bật như: Công ty Chứng khoán ACB (ACBS), Công ty cho thuê tài chính ACB (ACBL), Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản ACB (ACBA), Công ty Quản lý Quỹ ACB (ACBC).

Các sản phẩm và dịch vụ ACB cung cấp

Hiện nay ngân hàng ACB cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ tài chính – ngân hàng cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp như:

 • Huy động vốn (nhận tiền gửi của khách hàng) bằng tiền Việt Nam, ngoại tệ và vàng với các hình thức gửi online, tài khoản thanh toán với mức lãi suất ACB khá tốt. Hay tiền gửi tiết kiệm với gói Đại Lộc, Lộc Bảo Toàn, tiết kiệm Phúc An Lộc…
 • Cho vay với các mục đích sử dụng vốn khác nhau như kinh doanh, mua nhà hau vay tiêu dùng. ACB cung cấp tín dụng, hùn vốn liên doanh, đầu tư bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng.
 • Các dịch vụ trung gian như thực hiện thanh toán trong và ngoài nước, thực hiện dịch vụ ngân quỹ, chuyển tiền kiều hối và chuyển tiền nhanh, bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng.
 • Kinh doanh ngoại tệ và vàng.
 • Phát hành và thanh toán thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước như ACB Express, ACB visa, ACB MasterCard, JCB Debit, Visa Prepaid…

Ngân hàng ACB có uy tín không?

Trong 27 năm hình thành và phát triển, ngân hàng luôn lấy phát triển khách hàng làm trọng tâm, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ với chất lượng cao.

sản phẩm dịch vụ của ACB
sản phẩm dịch vụ của ACB

Chú trọng tăng trưởng bền vững và xây dựng đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp. ACB vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm của ngân hàng.

 • Top 10 các doanh nghiệp tư nhân có mức lợi nhuận cao nhất ở Việt Nam.
 • Nằm trong top 10 ngân hàng Thương Mại uy tín nhất nước ta của Việt Nam Report đánh giá.
 • Nhiều năm liền góp mặt trong top các doanh nghiệp minh bạch nhất.

Đăng ký tài khoản ACB như thế nào?

Đó chính là tài khoản định danh cho một cá nhân hoặc tổ chức nhất định có giao dịch bằng các dịch vụ của ngân hàng. Thông qua tài khoản này, người dùng có thể gửi, rút tiền và thanh toán các dịch vụ khác nhau của ngân hàng. Trong đó tài khoản tiền gửi thanh toán được đăng ký sử dụng nhiều nhất.

Để đăng ký tài khoản ACB, bạn chỉ cần đến phòng giao dịch gần nhất, mang theo CMND và điền đầy đủ thông tin vào giấy đề nghị mở tài khoản. Cùng khoản phí theo quy định là có thể mở được tài khoản và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

Thông qua bài viết trên, hi vọng các bạn đã có thêm thông tin về ACB. Và có thể yên tâm sử dụng các sản phầm dịch vụ của ngân hàng cung cấp. Đừng quên theo dõi goctaichinh.com/ để bổ sung nhiều kiến thức hữu ích để quản lý tài chính tốt nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button