Identification Memo là gì? Có ý nghĩa ra sao trong thẻ tín dụng

Identification memo là một khái niệm không còn xa lạ với những ai đã sử dụng thẻ tín dụng. Nhưng với những lần đầu dùng loại thẻ này vẫn còn thắc mắc ý nghĩa của dãy số này. Cùng góc tài chính tìm hiểu ý nghĩa thông qua bài viết sau đây.

Identification Memo là gì
Identification Memo là gì

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là thẻ được phát hành trên thế giới lần đầu vào năm 1951. Đây là loại thẻ ngân hàng cho phép khách hàng “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Với mục đích hỗ trợ người dùng chi tiêu, thanh toán mua sắm ngay cả khi tài khoản không có tiền.

thẻ tín dụng là gì
thẻ tín dụng là gì?

Khi bạn dùng thẻ tín dụng, bên ngân hàng sẽ cấp một hạn mức nhất định cho thẻ. Bạn có thể chi tiêu, thanh toán với số tiền nằm trong hạn mức đó. Khi đến hạn thanh toán bạn cần hoàn lại số tiền đã chi tiêu theo thỏa thuận ban đầu với ngân hàng.

Hạn mức tín dụng được cấp tùy thuộc vào các điều kiện tài chính của từng khách hàng. Cụ thể gồm mức thu nhập hàng tháng hoặc tài sản đảm bảo. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện, ngân hàng sẽ cấp thẻ tín dụng và hạn mức tiêu dùng nhất định. Mỗi thẻ tín dụng có rất nhiều dãy số trong đó có identification memo.

Thẻ tín dụng được phân theo các tiêu chí như: Thương hiệu, hạng thẻ, phạm vi sử dụng… Trong đó phổ biến nhất là phân chia theo phạm vi sử dụng:

  • Thẻ tín dụng nội địa: Cho phép người dùng thanh toán, chi trả các giao dịch trong phạm vi trong nước
  • Thẻ tín dụng quốc tế: Có thể sử dụng thẻ để thanh toán, giao dịch ở cả trong nước và quốc tế.

Ngoài ra chúng ta có thể phân chia theo nhu cầu của khách hàng:

  • Thẻ tín dụng tích điểm: cho phép bạn tích điểm khi phát sinh giao dịch bằng thẻ tín dụng. Bạn có thể đổi điểm tích lũy này lấy các quà tặng, ưu đãi và chương trình khuyến mãi.
  • Thẻ tín dụng hoàn tiền: Khi sử dụng thẻ này đi mua sắm, bạn sẽ được hoàn lại tiền theo một tỷ lệ nhất định cho mọi giao dịch.
  • Thẻ tín dụng chuyên rút tiền mặt: hỗ trợ khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng mà không bị mất phí và có thể rút được nhiều lần .

Identification Memo là gì?

Identification memo là một mã số có trên thẻ tín dụng do các ngân hàng phát hành. Với mục đích giúp người sử dụng thẻ tín dụng mới đổi mật khẩu. Đảm bảo thông tin bảo mật và an toàn cho khách hàng.
Để dễ hiểu hơn, bạn có thể hình dung Identification Memo trong ngân hàng như sau:

  • Identification Memo nhằm giúp khách hàng nhớ mật khẩu VbV (verified by visa).
  • Tạo mật khẩu VbV (verified by visa) phải có 6 ký tự trở lên, bao gồm chữ & chữ số, không có khoảng trắng.
  • Nhắc lại mật khẩu VbV (verified by visa) và hoàn tất việc đăng ký.

Ý nghĩa của Identification Memo

Việc ghi nhớ dãy số này rất quan trọng từ đó tạo mật khẩu để đảm bảo an toàn cho thẻ tín dụng. Là một mã số nằm trong thông tin phát hành thẻ tín dụng của ngân hàng. Nên bạn cần phải nắm rõ và bảo mật thông tin trên để giúp tài khoản của bạn bị kẻ gian đánh cắp.

Thẻ tín dụng ngày càng phổ biến rộng rãi và được nhiều người lựa chọn bởi những tiện ích mang lại. Nhưng đồng thời bạn phải sử dụng thẻ trong hạn mức bản thân có thể chi trả. Và đảm bảo bí mật các dãy số thẻ luôn bảo mật bạn cần ghi số một số mã loại mã đặc biệt là Identification Memo. Comment ngay nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button