Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Quy trình và lợi ích của đáo hạn

Đáo hạn thẻ tín dụng là một thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Nhưng với những khách hàng mới muốn sử dụng dịch vụ này còn nhiều thắc mắc. Cùng goctaichinh.com tìm hiểu cụ thể quy trình và lợi ích của hình thức này nhé.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ do ngân hàng phát hành và cấp cho khách hàng một hạn mức chi tiêu trước. Với ưu điểm là được miễn lãi tối đa 45 ngày một tháng sau đó hoàn lại tiền cho ngân hàng. Như vậy với những ai đang cần sử dụng tiền thì đây là loại dịch vụ rất cần thiết. Có thể sử dụng tiền trước trả lại sau mà không cần chịu lãi.

đáo hạn thẻ tín dụng là gì
Đáo hạn thẻ tín dụng là gì
Đáo hạn là thuật ngữ chuyên ngành tài chính ngân hàng thể hiện thời gian hạn hoàn trả khoản vay bao gồm cả gốc lẫn lãi. Trong hợp đồng cho vay và thẻ tín dụng đều thể hiện rõ thời gian đáo hạn.
Đáo hạn thẻ tín dụng là thời điểm đến hạn vốn gốc khách hàng phải hoàn trả vốn gốc đúng theo hợp đồng. Hay nói đơn giản là ngày đến hạn trả lại tiền cho ngân hàng mà bạn đã vay từ trước.

Lợi ích của đáo hạn thẻ tín dụng

Sau khoảng thời gian 45 ngày của tháng đầu tiên và 30 ngày của tháng thứ 2, chủ thẻ tín dụng phải thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký kết.

đáo hạn thẻ tín dụng là gì
Đáo hạn để mang nhiều hữu ích
Bạn phải dùng chính số tiền đã dùng trong thẻ tín dụng được cấp. Ngân hàng sẽ gửi bản sao kê tín dụng yêu cầu khách hàng chi trả toàn bộ số tiền đã chi tiêu. Hình thức đáo hạn mang lại nhiều lợi ích lớn, cụ thể là:

  • Giúp khách hàng thanh toán nợ cho ngân hàng nhanh chóng và kịp thời. Không phát sinh các phí hay lãi suất mà vẫn áp dụng miễn lãi cho lần tiếp theo.
  • Không ảnh hưởng đến hồ sơ và điểm uy tín tín dụng của khách hàng.
  • Vẫn tiếp tục hưởng 45 ngày mới đến hạn thanh toán với những ưu đãi của ngân hàng. Khách hàng chỉ phải trả phí đáo hạn với mức phí thấp so với bị phạt trả chậm. Cụ thể phí trả chậm là 4% và lãi suất 2.5%/ tháng.
  • Tăng uy tín của thẻ qua đó có thể nâng cao hạn mức của thẻ tín dụng lên từ 3 đến 6 tháng.

Đặc điểm đáo hạn tín dụng ra sao

Khi nhận được thông báo sắp đến thời gian chi trả khoản tiền đã sử dụng trong thẻ tín dụng từ ngân hàng. Khách hàng vẫn chưa đủ khả năng thanh toán cần tìm hiểu hình thức đáo hạn ngân hàng.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng
Quy trình Đh thẻ tín dụng
Và thực hiện theo thủ tục của các bên để hoàn tất thủ tục sau khi thanh toán khoản phí đã thỏa thuận. Phí thực hiện dịch vụ này từ 1% – 3% giá trị của khoản tiền mà chủ thẻ cần thanh toán.
Đáo hạn thẻ tín dụng ngân hàng giúp chủ thẻ có thể giải quyết vấn đề chưa có khả năng chi trả khoản đã chi tiêu trước. Góp phần không ảnh hưởng đến uy tín cũng như tiếp tục sử dụng các ưu đãi của ngân hàng.
Đây được xem là dịch vụ có lợi cho người sử dụng nên được nhiều người lựa chọn. Nhưng không vì thế bạn ỷ lại bởi vẫn còn tồn tại những rủi ro. Hãy bình luận ngay nếu có thắc mắc để goctaichinh.com hỗ trợ bạn ngay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button