Mã Swift Code ngân hàng Techcombank mới nhất

Mã Swift Code Techcombank là một dãy số được hiệp hội ngân hàng thế giới cấp cho Techcombank. Và khi thực hiện các giao dịch quốc tế phải cần đến mã này. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết mã Swift code của ngân hàng Techcombank là gì cũng như cách sử dụng ra sao.
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều ngân hàng. Thế nhưng Techcombank lại là ngân hàng được ưa chuộng nhất. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng thì Techcombank đã quyết định đưa công nghệ vào trong các dịch vụ. Tuy nhiên có nhiều công nghệ tân tiến có thể gây trở ngại cho khách hàng trong khi giao dịch. Hôm nay mình sẽ giải đáp những thắc mắc Swift code Techcombank là gì?

Đôi nét về ngân hàng Techcombank

Techcombank là ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam. Có tên tiếng Anh là Vietnam Technology And Commercial Joint Stock Bank. Nó được thành lập vào năm 1993. Cho đến nay thì ngân hàng đã có cho mình hơn 315 chi nhánh và 1229 máy ATM trên toàn quốc.
Ngân hàng Techcombank được mọi người ưa chuộng
Sau gần hơn 20 năm hoạt động thì hiện nay ngân hàng đã có được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Bởi dịch vụ chất lượng và hoạt động uy tín. Những dịch vụ giao dịch của Techcombank được đa số các khách hàng yêu thích. Đặc biệt là dịch vụ chuyển hoặc nhận tiền quốc tế.

Swift Code Techcombank là gì?

Swift code Techcombank được hiểu đơn giản là mã số của ngân hàng Techcombank. Nó được cấp bởi Hội viễn thông tài chính liên ngân hàng thế giới. Nhờ vào mã này mà Techcombank có thể tham gia vào các giao dịch nhận và chuyển tiền với nhiều ngân hàng trên thế giới. Sử dụng mã code khi giao dịch sẽ được bảo mật và tiết kiệm chi phí.
Mã Swift Code là gì?
Nếu bạn là người thường xuyên phải giao dịch với nhiều quốc gia trên thế giới thì không tránh khỏi việc phải sử dụng Swift code Techcombank. Còn nhiều khách hàng muốn thực hiện việc gửi tiền. Cũng như nhận tiền từ quốc tế nhưng chưa biết rõ về thông tin và thủ tục. Mã Swift code Techcombank có vai trò gì trong giao dịch quốc tế?

Mã Swift Code dùng để làm gì?

 • Mua hàng online tại các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, eBay, Flipkart, Snapdeal…
 • Chuyển hoặc nhận tiền từ nước ngoài về tài khoản ngân hàng.
 • Ngoài ra, khi thực hiện giao dịch thanh toán hay chuyển khoản hoặc lập tài khoản mới tại các ví điện tử quốc tế như Payoneer, JCB, Visa, MasterCard,.. bạn đều sẽ gặp phải yêu cầu nhập mã Swift Code.

Swift Code Techcombank có chức năng gì?

Mã Swift code Techcombank có 8 hoặc là 11 ký tự. Mỗi ký tự trong chuỗi code sẽ mang ý nghĩa lần lượt: tên ngân hàng, tên quốc gia và mã chi nhánh. Mã số 8 ký tự thì được nhiều người ưa dùng nhiều hơn mã 11 ký tự. Thế nhưng với ngân hàng có nhiều chi nhánh thì việc sử dụng mã 11 ký tự sẽ giúp tìm kiếm thông tin nhanh chóng hơn.?

Mời bạn xem thêm Tài khoản Techcombank bao nhiêu số

Mã Swift code Techcombank – Bank code Techcombank

Nếu Swift code được dùng để tiến hành giao dịch với các ngân hàng trên thế giới. Thì Bank code Tecombank được dùng cho những giao dịch trong nước. Không giống như Swift code,  mã của Bank code có thể thay đổi được.
Bank code Techcombank là gì?
Ngân hàng Techcombank có mã giao dịch trong nước là 8 ký tự được viết liền không cách. Mỗi chi nhánh Techcombank sẽ có cho mình một mã khác nhau. Vì thế mà bạn cần phải chú ý viết chính xác Bank code trong khi giao dịch:

Mã Swift code ngân hàng Techcombank: VTCBVNVX.

Mã Swift code của ngân hàng Techcombank như sau: VTCBVNVX. Trong đó:

 • VTCB: Mã ngân hàng.
 • VN: Quốc gia.
 • VX: Mã vị trí.

Ngoài ra thì cũng giới thiệu cho mọi người biết về mã Bankcode của Techcombank tại 2 chi nhánh lớn.

 • Mã Bank code Techcombank của trụ sở chính là: 01310001.
 • Mã Bank code của chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: 79310001.

Cách sử dụng Swift Code Techcombank

Khi đã có cho mình mã Swift code của ngân hàng Techcombank thì làm như thế nào để chuyển hoặc nhận tiền? Nếu bạn là người mới sử dụng Swift code thì đừng nên bỏ qua những thông tin dưới đây. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện giao dịch quốc tế với Swift code Techcombank đơn giản, dễ nhớ nhất.
Ví dụ: bạn đang muốn hiện giao dịch nhận tiền tại Google Adsense của Techcombank thì tại mục:

 • Tên ngân hàng bằng tiếng Anh: Chọn chính xác tên của Techcombank là Vietnam Technology and Commercial Joint Stock Bank.
 • Nhập mã Swift code Techcombank: “VTCBVNVX”.
 • Điền thật chính xác số tài khoản ngân hàng của bạn. Và xác nhận lại số tài khoản ở dòng dưới.
 • Điền những thông tin còn thiếu theo yêu cầu của hệ thống ngân hàng Techcombank. Sau cùng hãy ấn giao dịch là bạn đã thành công.

Cách sử dụng Swift Code Techcombank
Lưu ý: khi thực hiện giao dịch quốc tế thì có 2 thông tin là tên ngân hàng và mã Swift code vô cùng quan trọng. Nếu như bạn nhập sai mã thì giao dịch sẽ thất bại và số tiền sẽ bị hoàn lại cho ngân hàng hoặc người gửi. Không phải các dịch đều cần sử dụng Bank code và Swift code.

Những công dụng của mã Swift Code Techcombank

Bạn có thể dùng mã Swift code ngân hàng Techcombank để chuyển tiền hoặc nhận tiền từ nước ngoài. Swift code làm cho mạng lưới thông tin trên toàn cầu được thống nhất. Sẽ dễ dàng nhận diện được các thông tin khi giao dịch: ngân hàng ở đâu, nước nào, chi nhánh và địa chỉ cụ thể ở đâu?
Khi thực hiện giao dịch thì việc cung cấp mã ngân hàng Techcombank là điều kiện bắt buộc. Chú ý hãy nhập chính xác Swift code techcombank khi chuyển tiền hoặc nhận tiền bởi mã này chỉ được cấp duy nhất và áp dụng đồng nhất cho mọi giao dịch quốc tế của Techcombank.

Những lợi ích khi dùng mã Swift Code của ngân hàng Techcombank

Khi sử dung mã ngân hàng Techcombank nó sẽ mang lại ý nghĩa trong việc quản lý hiệu quả của hiệp hội ngân hàng thế giới. Không những thế nó còn mang lại nhiều lợi ích cho bản thân bạn, tiêu biểu như sau:

 • Đảm bảo an toàn và bảo mật tuyệt đối.
 • Tốc độ truyền thông nhanh chóng, cho phép bạn xử lý giao dịch với số lương lớn.
 • Chi phí rẻ hơn nhiều so với giao dịch Bic Code( trong nước).

Những điều cần lưu ý khi sử dụng mã Swift Code Techcombank

Trước khi tiến hành giao dịch bạn cần phải nhớ rõ những thông số Swift code Techcombank.

 • Nếu như lâu ngày không sử dụng đến, bạn không thể nhớ thì hãy vui lòng liên hệ đến số tổng đài Techcombank để hỗ trợ chi tiết.
 • Trong khi bạn thực hiện giao dịch ngân hàng, nếu điền sai thông tin thì tài khoản sẽ bị trừ tiền. Nhưng người thân lại không nhận được. Tiền sẽ hoàn về lại cho bạn nhưng thời gian rất lâu. Vì thế hãy thật cẩn thận khi thực hiện nhé.

Trên đây mình đã chia sẻ những thông tin về Swift code Techcombank là gì? Cũng như những hướng dẫn chuyển tiền/ nhận tiền quốc tế nhờ Swift code Techcombank chi tiết. Mã Swift Code thường thì sẽ không thay đổi. Nếu bạn thường xuyên có nhu cầu giao dịch quốc tế thì đừng bỏ lỡ những thông tin trên nhé. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button