Số tài khoản Techcombank bao nhiêu số? Tra cứu số TK Techcombank

Khi thực hiện các giao dịch, việc ghi nhớ số tài khoản Ngân hàng Techcombank có bao nhiêu số là rất quan trọng. Điều này giúp việc thực hiện giao dịch qua ngân hàng của bạn được diễn ra nhanh và chính xác. Tuy nhiên, vẫn còn một số người chưa thật sự nắm rõ vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ các thông tin về số tài khoản Ngân hàng Techcombank.

Techcombank là một ngân hàng uy tín, chất lượng phục vụ được khách hàng đánh giá cao. Khi đăng ký mở tài khoản tại Ngân hàng Techcombank, khách hàng sẽ được cung cấp một số tài khoản riêng. Số này sẽ được dùng trong các giao dịch chuyển nhận tiền, thanh toán hóa đơn,… Vậy số tài khoản Ngân hàng Techcombank có bao nhiêu số? Tra cứu như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé!
Số tài khoản ngân hàng Techcombank bao nhiêu số
Số tài khoản ngân hàng Techcombank bao nhiêu số

Phân biệt số tài khoản Techcombank và số thẻ

Đầu tiên để biết được số tài khoản Techcombank có mấy số, bạn cần phân biệt được số tài khoản Techcombank và số thẻ. Trong các giao dịch vẫn có một số trường hợp nhầm lẫn giữa hai loại số này.

Số tài khoản Techcombank

Là dãy số được ghi trên phiếu đựng trong phong bì. Dãy số này được ngân hàng phát khi lần đầu khách hàng nhận thẻ tại ngân hàng. Mỗi khách hàng chỉ có một số tài khoản Techcombank duy nhất. Khách hàng có thể tra cứu, tìm kiếm bằng nhiều cách thức khác nhau. Số tài khoản ngân hàng Techcombank có chức năng để khách hàng làm thông tin chuyển, nhận tiền.

Số tài khoản Ngân hàng Techcombank

Số thẻ ATM Techcombank

Là dãy số được ghi trên bề mặt thẻ ATM Techcombank của khách hàng. Mỗi khách hàng có thể sở hữu nhiều số thẻ khác nhau tùy vào nhu cầu. Trước đây dãy số khách hàng không thể dùng để nhận tiền, chuyển khoản. Tuy nhiên hiện tại đã có nhiều ngân hàng cho chuyển nhận tiền qua số thẻ ATM. Bên cạnh đó thì dãy số này dùng để thanh toán, mua hàng trực tuyến,…
Số thẻ Ngân hàng Techcombank

Số tài khoản Ngân hàng Techcombank bao nhiêu số?

Mỗi tài khoản được mở bởi Ngân hàng Techcombank sẽ được ấn định bằng những dãy số khác nhau. Điều này giúp ngân hàng phân biệt giữa tài khoản của khách hàng này với khách hàng khác. Cũng như phân biệt số tài khoản của khách hàng đã đăng ký ở chi nhánh nào. Để trả lời cho câu hỏi Số tài khoản Ngân hàng Techcombank bao nhiêu số? Thì số tài khoản Techcombank gồm 14 số. 
Số tài khoản Ngân hàng Techcombank
Cấu tạo của số tài khoản Techcombank được chia thành 3 cụm số. Bao gồm: cụm số đầu, cụm số giữa, và cụm số cuối. Tương ứng  với thông tin là mã ngân hàng, loại tiền tệ, và mã khách hàng. Các đầu số tài khoản Ngân hàng Techcombank phổ biết hiện nay là: 190, 102, 196,… Tùy vào các mã đầu số sẽ biết được số tài khoản đó khách hàng đã đăng ký ở chi nhánh Techcombank nào.
Ví dụ: 190 là mã đầu số tài khoản được đăng ký ở Bình Dương. Khi đó số tài khoản gồm 14 chữ số của khách hàng sẽ có dạng như sau 19011111111111. Số tài khoản Techcombank được cung cấp cho mỗi khách hàng là duy nhất. Do đó sẽ không có việc trùng lập số tài khoản với nhau.

Số tài khoản Techcombank quan trọng như thế nào?

Có thể nói không chỉ đối với Ngân hàng Techcombank mà số tài khoản còn quan trọng đối với tất cả hệ thống ngân hàng. Do đó không ngẫu nhiên mà mỗi ngân hàng đều cấp cho khách hàng của họ một số tài khoản riêng biệt. Nhờ có số tài khoản mà khách hàng có thể dễ dàng thực hiện được nhiều giao dịch. Các giao dịch này có thể được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng thông qua số tài khoản.
Tầm quan trọng của số tài khoản Techcombank được tổng hợp như sau:

  • Khi được ngân hàng cung cấp cho một số tài khoản riêng biệt. Khách hàng có thể dựa vào số này để quản lý tài khoản, chi tiêu của mình một cách hiệu quả. Bạn có thể truy vấn số dư và thực hiện các giao dịch rút tiền qua thẻ ATM.
  • Số tài khoản sẽ giúp các giao dịch chuyển nhận tiền của khách hàng diễn ra dễ dàng hơn. Theo đó khách hàng chỉ cần kê khai chính xác số tài khoản là hệ thống sẽ tự động xử lý thông tin của khách hàng. Từ đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng sẽ không có việc trùng lập số tài khoản với nhau.
  • Hiện nay là thời đại của số hóa, người ta thường cho tiền vào thẻ thay vì giữ tiền mặt trong người. Điều này giúp bạn hạn chế những rủi ro có thể mắc phải như cướp giật, đánh rơi,… Số tài khoản rất quan trọng vì khi bạn vô tình làm mất thẻ thì có thể đem giấy CMND/CCCD ra Ngân hàng Techcombank để rút tiền. Hoặc yêu cầu cấp phát thẻ mới.

Cách tra cứu số tài khoản Techcombank

Tình trạng quên số tài khoản Techcombank là rất phổ biến. Do số tài khoản của Ngân hàng Techcombank bao gồm 14 số, rất dài và khó nhớ. Do vậy, khi cần sử dụng số tài khoản mà bạn lỡ quên chúng thì hãy thực hiện tra cứu số tài khoản Techcombank theo những cách dưới đây nhé.

  • Cách 1: Kiểm tra qua tin nhắn SMS Banking của Ngân hàng Techcombank. Khi thực hiện giao dịch nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ SMS Banking thì ngân hàng sẽ gửi tin nhắn đến cho số điện thoại đăng ký của khách hàng. Trong nội dung tin nhắn có thể hiện rõ số tài khoản. Do đó khi quên thì khách hàng có thể dễ dàng xem lại các tin nhắn đó để tìm số tài khoản.
  • Cách 2: Tra cứu số tài khoản thông qua ứng dụng Moblie Banking của Techcombank. Tương tự nếu bạn có tải ứng dụng này và đã thực hiện đăng ký tài khoản sử dụng tại ngân hàng. Thì việc tra cứu số tài khoản của bạn sẽ được diễn ra rất dễ dàng. Theo đó bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản đã được đăng ký vào ứng dụng và tra cứu là được.
  • Cách 3: Xem trên biên lai thông báo giao dịch khi rút hoặc chuyển tiền trên máy ATM. Bạn có thể ấn nhận biên lai khi thực hiên rút tiền. Trên đó có ghi đầy đủ thông tin về tài khoản Techcombank của bạn.
  • Cách 4: Đến trực tiếp ngân hàng và đề nghị tra cứu số tài khoản của bạn. Cách tra cứu này sẽ tốn nhiều thời gian và công sức của bạn. Tuy nhiên đổi lại bạn có thể thực hiện một cách đơn giản.

Kết luận

Trên đây mình đã thông tin đến bạn đọc các vấn đề liên quan đến Số tài khoản Ngân hàng Techcombank bao nhiêu số? Bên cạnh đó là hướng dẫn tra cứu số tài khoản Ngân hàng Techcombank. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button