Lãi suất nợ quá hạn Vietcombank là bao nhiêu? Chậm trả có được không?

Việc bạn sẽ nhận lãi suất cao khi khi bị dính lãi suất nợ quá hạn Vietcombank khi bạn không kịp đóng tiền còn thiếu. Điều này sẽ khiến bạn phải trả mức lãi suất cao hơn bình thường. Cùng goctaichinh.com/ tìm hiểu về lãi suất nợ quá hạn tại ngân hàng Vietcombank cũng như cách tránh việc bị dính nợ quá hạn nhé.

Lãi suất nợ quá hạn Vietcombank là gì?

Lãi suất nợ quá hạn Vietcombank sẽ được tính khi bạn không thanh toán khoản tiền còn nợ trong quá trình vay. Hoặc nói đúng hơn là bạn chưa hoàn thành nghĩa vụ đóng đủ số tiền phải trả cho ngân hàng đúng hạn kỳ vay.

Lãi suất nợ quá hạn của ngân hàng Vietcombank
Lãi suất nợ quá hạn của ngân hàng Vietcombank

Khi bạn thực hiện việc vay vốn tại ngân hàng Vietcombank, thì bạn sẽ làm một hợp đồng vay vốn. Trong đó có quy định về thời gian bạn phải hoàn thành số tiền cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng. Tùy vào hạn mức vay, gói vay mà thời gian đó có thể là vài tháng, hoặc vài năm.

Trong quá trình thanh toán, nếu bạn đóng trễ hạn theo định kỳ thì bạn sẽ phải chịu lãi quá hạn. Thông thường lãi quá hạn sẽ cao hơn lãi suất thông thường của ngân hàng quy định cho bạn. Nên bạn cần căn nhắc cũng như chú ý về thời gian để hoàn thành đúng kỳ hạn của mình.

Cùng tìm hiểu thêm về thời gian làm việc của ngân hàng Vietcombank như thế nào nhé

Lãi suất nợ quá hạn Vietcombank được tính như thế nào?

Thông thường thì các ngân hàng đều có quy định về việc đóng lãi suất nợ quá hạn. Đây là một việc nhằm mục đích giúp cho khách hàng có trách nhiệm hơn trong việc hoàn thành các khoản vay của mình đúng hạn kỳ.

Và theo quy định của nhà nước, thì Vietcombank cũng có chính sách về lãi suất nợ quá hạn của mình. Và sẽ được tính theo công thức sau:

Lãi quá hạn = NG x (LS x 1,5) x T

Trong đó:

  • NG là dư nợ gốc quá hạn chưa trả theo quy định
  • LS là lãi suất vay được quy định trong hợp đồng tính theo năm
  • T là thời gian quá hạn phải trả nợ(tính theo năm)

Với việc áp dụng công thức tính lãi quá hạn Vietcombank trên bạn sẽ biết rõ hơn về mức lãi suất phải chịu khi không đóng tiền vay đúng hạn kỳ. Từ đó sẽ có những biện pháp và cân nhắc thời gian đóng đúng hẹn. Hạn chế vấn đề lãi phát sinh cao hơn.

Lãi suất nợ quá hạn Vietcombank có ảnh hưởng gì?

Việc có nên để nợ quá hạn Vietcombank hay không chắc hầu hết mọi người cũng hiểu. Đây là điều không nên dù bất kỳ lý do nào. Vì khi bạn nợ quá hạn nhiều lần sẽ làm phát sinh nhiều chi phí về lãi suất. Ảnh hưởng đến việc thanh toán của bạn.

Lãi suất bị nợ quá hạn Vietcombank
Lãi suất bị nợ quá hạn Vietcombank

Ngoài ra thì việc để nợ quá hạn nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Sẽ làm ảnh hưởng đến các khoản vay về sau tại ngân hàng Vietcombank cũng như các ngân hàng khác. Nên tốt nhất bạn nên hoàn thành nghĩa vụ đóng đúng hạn cho ngân hàng nhé.

Việc nợ quá nhiều, sẽ khiến ngân hàng khởi kiện bạn. Cũng như thực hiện các biện pháp như tịch biên tài sản, đấu giá tài sản nhằm mục đích thu hồi nợ. Nếu thực sự không gặp khó khăn thì tránh tình trạng trên để ảnh hưởng đến uy tín của bạn.

Cách để có thể trả nợ đúng hạn

Để giúp bạn có thể hạn chế việc bị nợ quá hạn. Dẫn đến bị dính các lãi suất phạt từ ngân hàng Vietcombank. Thì xin đưa ra một số biện pháp sau để giúp bạn hạn chế việc trên.

  • Lựa chọn các khoản vay phù hợp với khả năng chi trả của bản thân. Tránh việc chọn các mức vay cao sẽ dẫn đến việc mất khả năng chi trả.
  • Chọn khoản vay có lãi suất và hạn mức phù hợp. Giúp bạn chủ động hơn trong quá trình thanh toán
  • Lên kế hoạch trả nợ vay ngân hàng Vietcombank một cách chi tiết, rõ hàng.
  • Hạn chế chi tiêu cá nhân, tiêu sài hoang phí sẽ khiến bạn mất dần khả năng tài chính. Tiết kiệm chi tiêu, dành ra khoản tiền để trả nợ vay hằng tháng.
  • Ghi nhớ ngày đến hạn trả nợ ngân hàng. Bạn có thể ghi lên bàn làm việc, điện thoại, hoặc thông báo trong điện thoại để nhắc nhở bạn. Tránh tình trạng quên sẽ làm ảnh hưởng đến khoản vay và lãi suất.
  • Trong trường hợp bạn không thể đến ngân hàng để giải quyết thanh toán tiền nợ. Bạn nên ủy quyền cho người thân hoặc người quen đến đúng hạn để trả nợ.

Khi bị lãi suất nợ quá hạn Vietcombank bạn nên làm gì?

Khi bạn đang có lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank. Điều tốt nhất là bạn nên đến ngân hàng Vietcombank để giải quyết khoản nợ tồn đọng lại. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được việc bị phát sinh thêm chi phí lãi suất nợ chồng chất ngày càng nhiều.

Đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank để giải quyết lãi suất nợ quá hạn
Đến trực tiếp ngân hàng để giải quyết lãi suất nợ quá hạn

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình thanh toán khoản vay. Thì bạn cũng nên thông báo cho ngân hàng vấn đề của bạn để cùng ngân hàng tìm hướng giải quyết các vấn đề của bạn. Ví dụ như bạn đang cần bán nhà để thanh toán nợ thì sẽ được ngân hàng tư vấn các vấn đề về lãi suất để tránh việc bị lãi nợ nhiều hơn.

Kết luận

Việc vay tiền ngân hàng sẽ khá cần thiết khi bạn đang cần một khoản tiền để chi tiêu cho nhu cầu hoặc phục vụ mục đích kinh doanh nào đó. Nhưng cần cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn các khoản vay phù hợp và phải thanh toán đúng kỳ hạn. Tránh việc bị nợ quá hạn ngân hàng Vietcombank sẽ ảnh hưởng đến lãi suất và uy tín của bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button