CIMB là ngân hàng gì? Dịch vụ có tốt không? Có lừa đảo không?

Ngân hàng CIMB nhiều năm gần đây không còn quá xa lạ với mọi người. Là người dùng có nhu cầu tìm kiếm một ngân hàng tốt liệu bạn đã hiểu rõ ngân hàng CIMB là ngân hàng gì? Dịch vụ của ngân hàng như thế nào chưa? Hãy cùng goctaichinh tìm hiểu ngay nhé.

CIMB Bank là ngân hàng gì?

CIMB Bank là tên viết tắt của ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam thuộc tập đoàn CIMB. CIMB Bank là một ngân hàng quốc tế có trụ sở chính tại Malaysia. Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính đa quốc gia.

CIMB là ngân hàng gì
Tìm hiểu về ngân hàng CIMB

So với các ngân hàng khác. CIMB có lợi thế nhờ vị thế là ngân hàng quốc tế sở hữu mạng lưới trải dài khắp nhiều quốc gia. Luôn cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tài chính nhiều ưu đãi, uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Ngân hàng CIMB Bank chi nhánh Việt Nam có trụ sở chính tại Hà Nội. CIMB Bank với nền tảng tài chính vững chắc và tiềm lực sâu rộng luôn cung cấp những dịch vụ tài chính đa dạng và thiết yếu nhất. Cam kết đáp ứng đầy nhu cầu tài chính cho tất cả khách hàng trên phạm vi cả nước.

Tên đầy đủ Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam
Tên viết tắt CIMB
Swift Code CIBBNVX
Địa chỉ trụ sở chính Lầu 2, Tòa nhà CornerStone, Số 16, đường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Việt Nam
Số điện thoại +84 24 3266 3388
Số Fax +84 24 3266 3389
Website cimbbank.com.vn

Một số thông tin khách hàng cần biết về ngân hàng CIMB Bank

Dưới đây mình sẽ chia sẻ một vài thông tin cơ bản về ngân hàng CIMB. Giải đáp rõ thắc mắc ngân hàng CIMB là ngân hàng như thế nào? Ở đâu?

 • Trụ sở chính: Lầu 2, Tòa nhà CornerStone, Số 16, đường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Việt Nam
 • Chi nhánh TP.HCM: Tòa nhà VRG, số 177 đường Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM Việt Nam
 • Số điện thoại: +84 24 3266 3388
 • Fax: +84 24 3266 3389
 • Trung tâm hỗ trợ trực tuyến: +1900 969696

Một số sản phẩm tài chính nổi bật tại ngân hàng CIMB

Như vậy mình đã giải đáp rõ cho các bạn thắc mắc CIMB Bank là ngân hàng gì? Tiếp theo bạn cần biết một vài dịch vụ tài chính của ngân hàng này. Từ đó bạn có thể xác định liệu dịch vụ của ngân hàng có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không?

Vay tiêu dùng cá nhân

Vay tiêu dùng cá nhân là một trong hình thức cho vay phổ biến nhất hiện nay. Dành riêng cho những khách hàng có nhu cầu vay để mua sắm, du lịch,… phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Gói vay này có giá trị thấp, lãi suất thấp và thời gian hoàn trả ngắn (trong khoảng 6 – 12 tháng).

Vay tiêu dùng cá nhân

Hiện tại CIMB Bank đã hỗ trợ người dùng đăng ký vay nhanh trên app OCTO do ngân hàng phát hành. Bạn có thể đăng ký nhanh qua điện thoại mà không cần đến ngân hàng. Hình thức vay tiêu dùng cá nhân qua ngân hàng OCTO có một số đặc điểm sau:

 • Thao tác đăng ký đơn giản đơn giản chỉ với vài thao tác.
 • Thời gian trung bình chờ xét duyệt trung bình khoảng 4 giờ nếu đăng ký trong giờ hành chính. Thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như: lượng người đăng ký vay, thời gian người dùng xác nhận nhu cầu vay.
 • Bạn có thể theo dõi tình trang vay, nợ của mình bằng cách xem trên app. Tình hình xem xét hồ sơ vay được cập nhật liên tục và chính xác.
 • Sau khi đã xác nhận vay, bạn sẽ nhận được lịch hẹn ký hợp đồng vay tại ngân hàng CIMB. Bạn mang theo một số giấy tờ cần thiết và đến ngân hàng vào giờ hành chính để tiến hành ký. Lúc này bạn sẽ được nhân viên ngân hàng giải đáp mọi vấn đề về gói vay, lãi suất và thời gian hoàn trả.

Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm cũng là một trong những sản phẩm tài chính được nhiều khách hàng quan tâm. Đây là một hình thức gửi tiết kiệm có thời gian gửi cố định. Người gửi chỉ có rút tiền khi đã đến hạn. Tuy nhiên khác với gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn, hình thức gửi tiết kiệm này có lãi suất cao hơn.

Điểm nổi bật của dịch vụ gửi tiết kiệm ở CIMB Bank chính là giá trị lãi suất. Ngân hàng luôn đưa ra mức lãi suất cao hơn so với mặt bằng chung các ngân hàng khác. Đồng thời bạn có thể sử dụng linh hoạt tiền vay và tiền gửi nếu giá trị tiền đủ khả năng đảm bảo.

Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn

Tính năng và lợi ích của gói dịch vụ:

 • Lãi suất hấp dẫn ưu đãi từ 3.70%/ tháng cho đến 6.30%/18 tháng tùy theo từng gói. Thời hạn gửi càng dài lãi suất càng cao.
 • Kỳ hạn tiền gửi linh hoạt và đa dạng từ 1 tuần, 2 tuần cho đến 18 tháng.
 • Hạn mức cho vay theo dạng cầm cố thẻ tiết kiệm có thể lên đến 90% so với số tiền gốc

Đặc điểm của gói tiền gửi tiết kiệm tại Cimb Bank:

 • Bạn có thể gửi tiết kiệm một trong ba loại tiền sau đây: VND, USD hoặc AUD
 • Số tiền tiết kiệm gửi tối thiểu: Từ 10.000.000VND hoặc từ 500 USD/AUD trở lên
 • Lãi suất đối với tuần đầu tiên là 0.2%, tháng đầu tiền là 3.7% và nâng lên theo từng kì hạn

Điều kiện:

 • Cá nhân từ 16 tuổi trở lên theo quy định của Pháp luật
 • Có một trong các loại giấy tờ sau: CMND, thẻ Căn cước Công Dân hoặc Hộ chiếu hợp lệ

Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện trên bạn có thể đến ngân hàng CIMB để thực hiện thủ tục gửi tiết kiệm. Thủ tục gửi được thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng đến tại các quầy giao dịch của Ngân hàng CIMB gần nhất.

Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng nhu cầu gửi tiền tiết kiệm của mình

Bước 3: Thực hiện xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh để có thể xác minh thông tin gửi tiết kiệm.

Bước 4: Sau khi đã được xác minh, giao dịch viên sẽ đưa cho bạn phiếu cung cấp thông tin gửi tiền tiết kiệm. Thực hiện điền vào phiếu đầy đủ và chính xác thông tin nguồn tin đầy đủ rồi gửi cho giao dịch viên.

Bước 5: Khách hàng nhận thẻ gửi tiết kiệm và kiểm tra lại thông tin cá nhân ghi trong thẻ. Nếu có sai sót, hãy báo lại với ngân hàng.

Đăng ký mở tài khoản

Ngân hàng CIMB cung cấp cho khách hàng rất nhiều dịch vụ mở thẻ. Mỗi loại thể đáp ứng một nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Dưới đây mình sẽ giới thiểu chi tiết từng loại:

 • Thẻ Fast Card: Bạn có thể thực hiện các nạp tiền vào thẻ để có thể giao dịch nhanh nh7: mua sắm, thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại một cách nhanh chóng.
 • Thẻ Spend Account: Người dùng có thể thực hiện các chuyển khoản, giao dịch POS, gửi tiền tiết kiệm nhanh chóng chỉ với ứng dụng OCTO
 • Thẻ OCTO Debit có chức năng rút tiền tại ATM cả ở trong nước và ngoài nước. Ngoài ra còn có chức năng thanh toán, mua sắm online,…

Bạn có thể dễ dàng đăng ký mở thẻ CIMB tại nhà thông qua điện thoại. Quy trình đăng ký mở thẻ tại ngân hàng CIMB như sau

Bước 1: Mở màn hình điện thoại lên vàtTruy cập vào kho ứng dụng App Store (đối với iPhone) hoặc CH Play (đối với Android).

Bước 2: Nhập vào ô tìm kiếm ứng dụng OCTO by CIMB và tiến hành tải về máy.

Bước 3: Mở ứng dụng OCTO vừa tải lên và bấm vào nút Đăng ký sau đó chọn tài khoản Spend Account.

Bước 4: Điền thông tin yêu cầu mở thẻ của bạn theo hướng dẫn có trên ứng dụng

Bước 5: Đặt lịch và địa điểm hẹn sau khi đã xác nhận mở thẻ để nhận thẻ vừa đăng ký.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của CIMB bank

Bên cạnh thắc mắc CIMB là một ngân hàng như thế nào nhiều khách hàng cũng lo láng về dịch vụ chăm sóc khách hàng tại đây. Tương tự như các ngân hàng khác, CIMB luôn có một bộ phận tư vấn viên trực tiếp và qua Hotline. Bộ phận này có phong cách chăm sóc khách hàng ân cần và chuyên nghiệp. Nhằm đáp ứng những yêu cầu, mong muốn và giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của CIMB bank như thế nào?

Tuy nhiên việc đánh giá dịch vụ chăm sóc khách hàng có tốt không lại mang xu hướng chủ quan. Khó đánh giá cụ thể và tùy thuộc vào cảm nhận của từng người. Bạn cần có trải nghiệm cá nhân và cẩn trọng với các sản phẩm tài chính có nhu cầu sử dụng. Tìm hiểu kĩ và chỉ đồng ý sử dụng khi đã hiểu rõ.

Như vậy mình đã trả lời cho các bạn câu hỏi ngân hàng CIMB Bank là ngân hàng như thế nào? Các sản phẩm tài chính của ngân hàng này có gì đặc biệt. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ goctaichinh. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có vấn đề cần bàn luận, thắc mắc nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button