Tổng hợp những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

Với sự phát triển của Việt Nam hiện nay, thì ngoài các ngân hàng trong nước thì các ngân hàng nước ngoài cũng đã có mặt tại Việt Nam. Với việc thu hút đầu tư vốn từ nước ngoài từ chính phủ đã thúc đẩy nhiều ngân hàng với vốn tại nước ngoài đặt chi nhánh tại Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của khoa học- kỹ thuật thì nhu cầu dùng tới ngân hàng ngày càng cao. Ngoài những ngân hàng nhà nước Việt Nam. Chúng ta cũng có một vài ngân hàng nước ngoài mở chi nhánh tại đây. Sau đây thì các bạn hãy cùng mình tìm hiểu những ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam nhé.

Ngân hàng có 100% vốn nước ngoài là gì?

Ngân hàng 100% nguồn vốn đến từ nước ngoài là ngân hàng xây dựng và thành ở nước ngoài. Đại diện thương mại tại Việt Nam dưới dạng 100% nguồn vốn từ nước ngoài. Ngân hàng này có bản chất là một tổ chức tín dụng ở nước ngoài. Được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh với tư cách là ngân hàng thương mại 100% vốn nước ngoài ở Việt Nam.

Những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam
Những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

Tại sao ngân hàng nước ngoài lại có mặt tại Việt Nam?

Thị trường tiền tệ ở Việt Nam đang ngày càng khởi sắc và phát triển. Đặc biệt là về nhu cầu tín dụng và ngân sách hàng hóa. Vì thế mà có nhiều ngân hàng nước ngoài lựa chọn hội nhập ở Việt Nam với số vốn là 100%. Để cho việc nhập tiền không gặp khó khăn thì việc hợp tác kinh doanh với các ngân hàng ở Việt Nam xuất hiện.
Ngoài ra thì với những quy định mới thúc đẩy kinh kế, thu hút đầu tư vốn nước ngoài từ chính phủ đã phát huy tác dụng. Thu hút nhiều nhà đầu tư ngoài nước, đặc biệt là các ngân hàng lớn trên thế giới đặt chi nhánh tại Việt Nam.

Lĩnh vực hoạt động của ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

 • Chấp nhận những khoản tiền gởi không kì hạn, có kì hạn, tiền tiết kiệm và những khoảng tiền khác.
 • Phát hành những loại chứng chỉ tiền gởi, trái phiếu, tín phiếu,… với mục đích là huy động vốn trong và ngoài nước.
 • Cấp tín dụng qua những hoạt động sau: cho vay, chiết khấu, bão lảnh ngân hàng, tái chiết khấu những công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá,…
 • Mở tài khoản thanh toán theo yêu cầu của khách hàng.
 • Hỗ trợ cho khách hàng những phương tiện thanh toán.
 • Cung cấp những dịch vụ thanh toán nhanh và hữu ích như: séc, nhờ thu, ủy nhiệm nhờ thu, thẻ ngân hàng, thư tín dụng,…

Danh sách những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

Các ngân hàng nước ngoài tại VN cũng có những ưu thế mạnh mẽ để cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng trong nước. Thúc đẩy môi trường đầu tư, cạnh tranh lành mạnh. Lợi ích đem đến cho người dùng là không hề nhỏ.

Ngân hàng HSBC

Đây là một cái tên không còn quá xa lạ đồi với người dân Việt Nam. Ngân hàng HSBC có mặt tại Việt Nam ngay tháng 1 năm 2009. Ngân hàng này có một cái tên quốc tế là Hongkong-Shanghai bank Vietnam Limited. Ngân hàng hiện đang phục vụ khoảng 48 triệu vị khách thông qua 4 khối kinh doanh toàn cầu.
Chi nhánh ngân hàng tại Quận 1
HSBC tính tới thời điểm hiện tại thì đang là ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Hiện đang có mặt tại các trung tâm thành phố lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ,…
Thông tin của ngân hàng:

 • Tên ngân hàng: ngân hàng HSBC Việt Nam
 • Service name: HSBC
 • Mã Swift: HSBCVNVX
 • Trang web: htpp: //www.hscb.com.vn

Ngân hàng Citibank

Ngân hàng Citibank hiện nay đang là một trong những cái tên hàng đầu tại Việt Nam. Ngân hàng này chủ yếu tập trung tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng này hoạt động ở Việt Nam từ năm 1993. Kể từ đó ngân hàng này đóng vai trò vô cùng đặc biệt trong quá trình phát triển lĩnh vực chính trị Việt Nam.
Ngân hàng Citibank tại Việt Nam
Khách hàng chủ yếu của ngân hàng là những vị khách có thu nhập cao hoặc sở hữu công ty lớn. Ngân hàng này có mạng lưới trải rộng khắp 64 tỉnh thành trong khắp cả nước. Đáp ứng những nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Những thông tin ngân hàng:

Ngân hàng ANZ Việt Nam

Ngân hàng này có tên đầy đủ là Australia and New Zealand Banking Group Limited. Ngân hàng ANZ là một trong ba ngân hàng đầu tiên của ngân hàng nước ngoài được cấp giấy phép thành lập tại Việt Nam. Ngân hàng này hiện tại có 8 chi nhánh và phòng giao dịch tại thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam
Ngân hàng này được nhiều người tin chọn bởi vì sự uy tín mà ngân hàng này mang đến. Ngân hàng cung cấp các chính sách bán lẻ như dịch vụ ngân hàng bán lẻ, quản lý tài sản, tài chính thương mại,…. Ngân hàng này đích thị là ngân hàng bán lẻ uy tín nhất Việt Nam.
Thông tin ngân hàng:

 • Tên ngân hàng : Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ
 • Service name: ANZ bank (Việt Nam)
 • Trang web: http://www.anz.com/vietnam

Ngân hàng Shinhan bank

Ngân hàng này được cấp giấy phép thành lập vào năm 2008. Shinhan bank là ngân hàng có vốn đầu tư 100% từ Hàn Quốc. Hiện nay ngân hàng có các chi nhánh tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Bắc Ninh. Tuy nhiên ngân hàng đang có ý định mở rộng mạng lưới chi nhánh khắp các tỉnh thành để phục vụ mọi người.
Ngân hàng Shinhan bank tại Việt Nam
Thông tin về ngân hàng:

 • Địa điểm: tòa nhà Empresss số 138 – 142 Hai Bà Trưng, ​​P Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Tên khi giao dịch:  Shinhan bank Vietnam Litimed
 • Trang web: http://www.shinhan.com.vn/

Ngân hàng Standard Chatered

Ngân hàng Standard Chatered có vốn đầu tư từ Anh quốc, thành lập ngày 1 tháng 8 năm 2009. Cho đến nay thì ngân hàng đả có cho mình 3 chi nhánh bao gồm 2 chi nhánh ở Hà Nội và 1 chi nhánh ở TP Hồ Chí Minh. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ, sản phẩm bán lẻ cho mọi người.
Thông tin của ngân hàng

 • Tên khi giao dịch: Standard Chartered bank (Vietnam) Limited
 • Địa chỉ: P1810-1815 Tòa nhà Keangnam, lô E6, Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Trang web: http://www.sc.com/vn

Ngân hàng Woori bank

Ngân hàng Woori bank được biết đến là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất của Hàn Quốc. Thành lập vào năm 1899. Hiện nay Woori bank được cấp kinh doanh về những mảng tiền bạc, cung cấp các gói tài chính và gởi tiết kiệm. Là trung gian trong hoạt động thanh toán trực tuyến và những hoạt động khác theo quy định.
Ngân hàng Woori bank tại Việt Nam
Ngân hàng Woori bank tại Việt Nam đang không ngừng phát triển và lớn mạnh mỗi ngày. ho đến nay thì ngân hàng có hội sở tại 24F, Keangnam Landmard 72, E6 đường Phạm Hùng, quận Từ Liêm Hà Nội. Và có tới 13 chi nhánh tại các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Ngân hàng Ngân hàng TNHH MTV Hong Leong Việt Nam

Đây chính là một thành viên trong tập đoàn Hong Leong Malaysia, có trụ sở chính được đặt tại Malaysia, vào năm 1968. Ngân hàng này hoạt động trong lĩnh vực tài chính là đầu tiên. Hiện nay ngân hàng Hong Leong tại Việt Nam đã có cho mình 4 địa điểm giao dịch chính.
Ngân hàng Ngân hàng TNHH MTV Hong Leong Việt Nam
Ngân hàng Hong Leong vinh hạnh là ngân hàng nước ngoài có mặt đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Ngân hàng này bắt đầu đi vào hoạt động vào tháng 10 năm 2009.
Địa chỉ trụ sở tại Việt Nam: tầng trệt, Centec Tower, số 72-74 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3 TP Hồ Chí Minh

 • Số điện thoại: 1900 633 068
 • Trang web: hlbank.com.vn

Ngân hàng Credit Suisse

Ngân hàng Credit Suisse được thành lập ở Thụy Sĩ. Đây là ngân hàng hàng đầu về chất lượng trong 3 lĩnh vực là tư vấn, quản lí tài chính, dịch vụ của những ngân hàng tư nhấn khác. Ngân hàng bắt đầu hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam năm 2001.
Ngân hàng Credit Suisse
Ngân hàng Credit Suisse là một trong số những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam có lượng huy động vốn vay bằng USD. Không dừng ở đó ngân hàng có vốn cổ phiếu, trong lĩnh vực mua bán và nhập khẩu.

Ngân hàng Public Bank Berhad

Ngân hàng Public Bank Berhad là ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Ngân hàng này nhận giấy phép thành lập ngân hàng 100% có vốn nước ngoài vào năm 2015. Giấp phép này được ngân hàng Việt Nam cấp. Ngân hàng luôn dặt mục tiêu cho mình là quyết tâm phục vụ lợi ích cho cộng đồng, ngân hàng vì nhân dân.
Ngân hàng Public Bank Berhad
Chính vì mục đích vì cộng đồng mà ngân hàng này đã nhận được nhiều giấy khen và phần thưởng lớn trong suốt thời gian hoạt động. Ngân hàng Public Bank Việt Nam là một trong những ngân hàng nước ngao2i hoạt động tại Việt Nam thành công nhất.

Kết lại

Trên đây là tổng hợp danh sách những ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Đây đều là những ngân hàng lớn và nổi tiếng bật nhất trong và ngoài nước. Luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn đã có thể lựa chọn cho mình một ng6an hàng tốt nhất phù hợp với nhu cầu bản thân.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button