Phí thường niên là gì? Cách giảm phí thường niên đơn giản

Nếu bạn đang sử dụng thẻ ATM hoặc một dịch vụ nào đó của ngân hàng sẽ hiểu được phí thường niên là gì. Đây là một loại phí thường được sử dụng trong các dịch vụ ngân hàng. Nhằm mục đích thu lại khoảng chi phí để bù đắp và xây dựng thêm các dịch vụ hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng.

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là loại phí được ngân hàng thu hằng năm đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ của tài khoản thẻ. Loại phí này sẽ tùy vào việc bạn đang sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ ATM bình thường mà mức phí khác nhau, cũng như tùy ngân hàng.

Phí thường niên là gì
Phí thường niên là gì
Đối với những khách hàng đang dùng dịch vụ tại ngân hàng. Thì cũng nên hiểu sơ qua về tài khoản thẻ và tài khoản ngân hàng. Đối với những khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng mà không sử dụng thẻ sẽ không phải đóng phí thường niên.
Phí thường niên sẽ được ngân hàng thu hằng năm trong tài khoản của bạn. Để duy trì các dịch vụ POS, cây ATM mà bạn hay sử dụng. Từ đó đảm bảo các dịch vụ tiện ích được duy trì và ổn định.

Mức phí thường niên mỗi năm là bao nhiêu?

Đối với từng ngân hàng, từng loại thẻ khác nhau sẽ có mức phí dùng thẻ ngân hàng khác nhau. Thông thường thì mức phí sẽ được tính như sau:

  • Thẻ ATM, thẻ debit nội địa: Mức phí dao động từ 50,000 VND – 100,000 VND
  • Thẻ thanh toán quốc tế (debit): Mức phí dao động từ 100,000 VND – 500,000 VND
  • Với thẻ tín dụng: Mức phí thường niên phụ thuộc vào hạn mức thẻ, dao động trong khoảng từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Hiện nay, để có thể tăng cường cạnh tranh với các ngân hàng khác. Thì một số ngân hàng hiện nay đưa ra các chính sách ưu đãi cho khách hàng khi mở thẻ. Có thể không tính phí thường niên cho một số loại thẻ ATM, hoặc mở tài khoản ngân hàng.

Những cách có thể giúp giảm phí thường niên

Là một trong những loại chi phí được gán cố định khi bắt đầu mở dịch vụ thẻ tại ngân hàng. Nhưng bạn cũng có thể tìm được một số cách để có thể giảm hoặc bỏ loại phí này khi sử dụng dịch vụ.

Chọn ngân hàng có chính sách ưu đãi phí ngân hàng

Để hỗ trợ cho việc mở rộng và cạnh tranh trên thị trường. Thì một số ngân hàng hiện nay, đặc biệt là các ngân hàng nhỏ, mới. Thường đưa ra cách chính sách ưu đãi phí thường niên. Như miễn phí một số năm cho khách hàng mở thẻ. Hoặc giảm theo % khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng đó.
Giảm phí thường niên

Chọn loại thẻ có tích điểm thưởng

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng tài khoản thẻ ngân hàng thì cách tìm cho mình một loại thẻ ưu đãi có tích điểm, là một ý không tồi để giúp bạn tiết kiệm chi phí. Khi sử dụng loại thẻ có tích điểm bạn sẽ được ghi nhận điểm sau mỗi lần giao dịch. Khi đủ số điểm quy định sẽ được quy đổi ra phiếu miễn phí, hoặc giảm phí thẻ ngân hàng.

Mở thẻ vào dịp khuyến mãi

Ngoài việc mở thẻ ở các ngân hàng lớn thì việc đợi các đợt khuyến mãi lớn trong năm cũng sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí thường niên. Thông thường thì hằng năm các ngân hàng sẽ có các đợt khuyến mãi. Từ đó mà có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mới. Bạn có thể tận dụng để mở thẻ vào những dịp đó để mở thẻ ngân hàng và nhận ưu đãi.

Trao đổi với ngân hàng về việc giảm phí thường niên

Nếu bạn là một khách hàng đặc biệt, thường sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Bên cạnh đó là khách hàng có nhiều giao dịch thì có thể trao đổi với ngân hàng về mức phí sử dụng thẻ ngân hàng này. Việc này có thể giúp bạn giảm các mức phí xuống thấp nhất có thể.

Kết lại

Phí thường niên là một loại phí được gắn sẳn vào thẻ khi bạn có nhu cầu dùng dịch vụ tại ngân hàng. Và để giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn thì hãy tìm cách giảm bớt hoặc tìm các chương trình khuyến mãi để mở thẻ. Từ đó sẽ nhận nhiều ưu đãi, tiết kiệm chi phí hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button