Sao kê tài khoản ngân hàng là gì? Cách sao kê tài khoản đơn giản nhất

Việc sao kê tài khoản đã quá quen thuộc đối với những người thường xuyên thực hiện giao dịch qua ngân hàng. Nhu cầu này xuất phát từ mục đích kiểm tra tài sản và xác thực tài chính,… Đồng thời việc này sẽ giúp bạn quản lý tài khoản của mình được tốt hơn. Vậy thực chất Sao kê tài khoản là gì? Thủ thục và cách lấy sao kê tài khoản như thế nào?

Sao kê tài khoản hiện đang là mối quan tâm chung của nhiều người. Hiểu và nắm rõ những kiến thức về sao kê tài sản sẽ giúp bạn sử dụng thẻ ngân hàng được thuận lợi hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về sao kê tài khoản. Cùng goctaichinh.com/ khám phá ngay nhé!

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Sao kê tài khoản ngân hàng là bảng thống kê các giao dịch làm biến động số dư tài khoản trong kỳ của khách hàng. Kỳ sao kê thường là một tháng, hoặc ngắn hơn tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Sao kê tài khoản là gì?
Bảng sao kê tài khoản

Sao kê sẽ cho khách hàng biết được chính xác các thông tin giao dịch. Bao gồm thời gian giao dịch, nội dung giao dịch, số tiền giao dịch,…của khách hàng đã thực hiện. Nhờ đó, bạn có thể kiểm tra và theo dõi được các khoản chi tiêu, thanh toán ứng tiền, lãi phí hàng tháng của mình. Cũng như có thể hạn chế rủi ro thất lạc tiền trong tài khoản.

Đối với những khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, mỗi tháng ngân hàng sẽ tự động gửi sao kê cho bạn khi đến hạn. Ngoài các thông tin về giao dịch thanh toán, sao kê thẻ tín dụng còn cho bạn biết các thông tin khác. Như dư nợ đầu kỳ, dư nợ cuối kỳ, số tiền cần thanh toán, số tiền thanh toán tối thiểu, ngày đến hạn thanh toán….

Các loại sao kê tài khoản ngân hàng hiện nay

Hiện nay có hai loại sao kê tài khoản, và mỗi loại sao kê đều có những đặc tính riêng:

 • Đối với sao kê ngân hàng thường, đây là loại sao kê truyền thống. Có nghĩa là khách hàng sẽ đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng hoặc phòng giao dịch. Cung cấp thông tin tài khoản và yêu cầu nhân viên sao kê tài khoản của mình. Bản sao kê này sẽ được ngân hàng đóng dấu giáp lai chứng thực. Có giá trị trong các hồ sơ hành chính của khách hàng như chứng minh thu nhập,…
 • Còn đối với sao kê ngân hàng điện tử là loại hình sao kê mới, cực kỳ tiện lợi. Thay vì phải đến ngân hàng và chờ đợi làm thủ tục thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ Internet Banking. Bản sao kê sẽ được gửi đến bạn bằng email, hoặc hiển thị trực tiếp trên trên giao diện Internet Banking và Mobile Banking của bạn.
Sao kê tài khoản là gì?
Sao kê tài khoản là gì?

Một ưu điểm nổi bật của sao kê ngân hàng trực tuyến là vô cùng nhanh chóng, chính xác. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng bản sao kê này cho các hồ sơ hoặc thủ tục hành chính.

Chi phí sao kê tài khoản ngân hàng hiện nay

Đối với từng ngân hàng sẽ có những quy định về mức phí sao kê tài khoản khác nhau. Tuy nhiên, loại chi phí này không quá cao nên bạn có thể yên tâm thực hiện. Như mọi người đã biết, Vietcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Bài viết này sẽ chỉ đề cập đến chi phí sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank. Cụ thể trong bản dưới đây.

DỊCH VỤ
 
MỨC PHÍ
TK VND TK NGOẠI TỆ
Sao kê tài khoản (gồm cả tài khoản tiền vay)
– In sao kê định kỳ một lần một tháng Miễn phí
– In sao kê định kỳ nhiều hơn một lần một tháng 5.000 VND/trang
hoặc theo thỏa thuận
0,5 USD/trang
hoặc theo thỏa thuận
Tối thiểu 20.000VND/lần Tối thiểu 1,5 USD/lần
– Sao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu 5.000VND/trang
hoặc theo thỏa thuận
0,5 USD/trang
hoặc theo thỏa thuận
Tối thiểu 30.000VND/lần Tối thiểu 2 USD/lần
– Sao kê các giao dịch phát sinh trên 5.000VND/trang
hoặc theo thỏa thuận
0,5 USD/trang
hoặc theo thỏa thuận
– 12 tháng kể từ ngày yêu cầu Tối thiểu 50.000VND/lần Tối thiểu 5 USD/lần

Định kỳ theo yêu cầu của khách hàng

– Hàng tháng (≤04 lần/tháng) 100.000 VND/lần/TK 5 USD/lần/TK
– Hàng tuần  (≤05 lần/tuần) 50.000 VND/lần/TK 3 USD/lần/TK
– Hàng ngày 30.000 VND/ lần/TK 2 USD/lần/T

Lưu ý: Biểu phí trên được cập nhật và tổng hợp từ ngân hàng Vietcombank, chỉ mang tính chất tham khảo. Nghĩa là chúng có thể dao động tùy từng thời kỳ.

Đối với các ngân hàng khác, mức phí này cũng dao động từ 5000 đồng – 50.000 đồng tùy nhu cầu và số lượng bản in và trang in sao kê của bạn.

Thủ tục sao kê tài khoản ngân hàng

Để được thực hiện sao kê tài khoản, bạn cần chuẩn bị những thủ tục theo yêu cầu của ngân hàng. Thủ tục sao kê tài khoản ngân hàng bao gồm những loại giấy tờ dưới đây:

 • CMND/ thẻ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực bản gốc.
 • Đơn đề nghị sao kê tk ngân hàng theo mẫu quy định.
 • Phí thực hiện sao kê tài khoản ngân hàng.

Cách sao kê tài khoản hiện nay?

Việc sao kê tài khoản là cần thiết và hữu ích cho những người sử dụng giao dịch qua thẻ ngân hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết biết các thực hiện sao kê tài khoản. Sau khi biết được sao kê tài khoản là gì? Nội dung tiếp theo chung tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về thủ tục.

Tương ứng với 2 loại sao kê tài khoản ngân hàng như đã kể trên. Thì hiện nay, bạn có thể xin sao kê ngân hàng bằng cách truyền thống là trực tiếp đến ngân hàng. Hoặc sao kê bằng các ứng dụng Internet Banking hay Mobile Banking. Hoăc bạn cũng có thể thực hiện việc xem sao kê tại cây ATM,…

Xin sao kê tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch

Như đã giới thiệu, để xin sao kê tài khoản tại ngân hàng, khách hàng đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất để làm thủ tục. Nhân viên của ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân, cùng một số thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn.

Sao kê ngân hàng
Sao kê ngân hàng

Sau khi cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin. Nhân viên tiếp nhận sẽ in cho bạn bản sao kê các giao dịch của bạn theo yêu cầu. Bạn cần lưu ý kiểm tra xem sao kê có in thiếu, mờ mực hay không. Và một điều quan trọng nhất là đã có đủ dấu của ngân hàng hay chưa.

Mỗi tháng, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một bản sao kê miễn phí. Tuy nhiên, điều này sẽ không được thực hiện nếu bạn không yêu cầu. Trường hợp khách hàng cần nhiều hơn 01 sao kê trong tháng. Thì các lần in sao kê tiếp theo bạn sẽ phải trả phí cho ngân hàng. Biểu phí in sao kê sẽ tùy thuộc vào quy định mỗi ngân hàng.

In sao kê tài khoản trên Internet Banking và Mobile Banking

Đối với tài khoản đăng ký Internet Banking, bạn có thể kiểm tra lại các giao dịch từ trước tới nay của tài khoản. Điều này được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Đây là cách thức nhanh chóng, phù hợp với thời đại  ứng dụng công nghệ hiện nay. Để in bản sao kê điện tử bằng cách này, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ Internet banking hoặc mobile banking của ngân hàng.

Sau khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ. Tiếp đến bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập giao diện Internet banking hoặc Mobile banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài ngân hàng của bạn.
 • Bước 3: Lựa chọn tài khoản cần sao kê.
 • Bước 4: Chọn khoảng thời gian cần xem chi tiết sao kê.
 • Bước 5: Xem sao kê để biết thông tin chi tiết về các giao dịch đó..
 • Bước 6: Kết nối máy in và in sao kê.

Sao kê tài khoản ngân hàng qua cây ATM

Hiện nay đã không còn nhiều người sao kê tài khoản ngân hàng tại cây ATM nữa. Do đó hình thức này không được phổ biến như hai hình thức sao kê đã kể trên. Để thực hiện, bạn cần có thẻ ATM của ngân hàng. Sau đó mang thẻ đến đúng cây ATM của ngân hàng đăng ký hoặc các cây ATM có liên minh. Dù không còn phổ biến nhưng các thao tác sao kê tại cây ATM cũng vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Bạn cần mang thẻ đến cây ATM của ngân hàng. Đưa thẻ vào ATM như hướng dẫn.
 • Bước 2: Chọn một ngôn ngữ thích hợp.
 • Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ và nhấn Enter.
 • Bước 4: Chọn chức năng “In sao kê/Truy vấn tài khoản”.

Trên màn hình lúc này bạn sẽ xem được các giao dịch gần nhất hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Lời kết

Khi sao kê bằng cây ATM, khách hàng bị hạn chế xem được một số giao dịch gần nhất. Hoặc chỉ được in sao kê 10 giao dịch, không thể xem được tất cả các giao dịch trong tháng.

Trên đây, mình đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin về sao kê tài khoản. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button