EKYC VPBank là gì? Mở tài khoản ngân hàng VPBank online miễn phí

Trước kia khi cần mở thẻ ATM các bạn cần phải ra quầy giao dịch mới có thể tạo được tài khoản ngân hàng. Nhưng bây giờ thì không cần đi đâu xa, các bạn có thể tự tạo được tài khoản ngân hàng ngay tại nhà của mình.

VPBank hiện đã triển khai dịch vụ mở tài khoản eKYC VPBank online, chỉ với 5 phút thực hiện các bạn được miễn phí giao dịch trọn đời. Vậy eKYC VPBank là gì? Làm sao để đăng ký mở tài khoản eKYC VPBank? Hãy cùng Goctaichinh đi vào tìm hiểu ngay sau đây nhé.

eKYC VPBank Là Gì?

Tài khoản eKYC VPBank là tài khoản thanh toán online của ngân hàng VPBank – ngân hàng tiên phong sử dụng phương pháp định danh trực tuyến. Với giải pháp định danh qua sinh trắc học(biometrics) này, khách hàng có thể tạo tài khoản mới bất kỳ lúc nào mà không gặp bất kỳ rào cản nào về mặt không gian cũng như thời gian.

eKYC VPBank là gì
eKYC VPBank là gì

Ngoài ra nền tảng ứng dụng này này sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhận diện gương mặt cực chuẩn, đảm bảo tính an toàn với độ bảo mật giao dịch cao.

Khi mở tài khoản eKYC VPBank khách hàng chỉ cần 5 phút để hoàn tất đăng ký mà không cần tốn thời gian đến bất kỳ chi nhánh nào để hoàn thiện hồ sơ. Và khách hàng có thể giao dịch ngay sau khi mở tài khoản với hạn mức giao dịch lên tới 50 triệu đồng / ngày. Đồng thời khách hàng được miễn 100% phí chuyển tiền trong và ngoài VPBank và trải nghiệm hàng ngàn tiện ích 24/7 với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Tài Khoản eKYC VPBank khác gì tài khoản mở tại Ngân Hàng?

Khác với tài khoản được mở tại ngân hàng, khi mở tài khoản eKYC VPBank khách hàng sẽ không được cấp thẻ cứng. Tuy nhiên nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ thì có thể đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để đăng ký cấp thẻ. Tuy không sử dụng thẻ cứng nhưng khi cần rút tiền mặt hay thanh toán, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện với mã QR thông qua ứng dụng.

Đối với các tài khoản ngân hàng bình thường sẽ yêu cầu 1 khoản số dư tối thiểu từ 50.000 – 100.000 đồng, còn tài khoản eKYC VPBank khách hàng không cần phải có số dư tối thiểu nào. Đồng nghĩa với việc khách hàng có thể sử dụng tất cả số tiền mình có trong tài khoản.

Đặc biệt đối với tài khoản thông thường mở tại ngân hàng, khách hàng tốn khá nhiều chi phí duy trì, chi phí thông báo, phí chuyển khoản, phí thanh toán. Còn đối với tài khoản eKYC VPBank khách hàng không cần tốn bất kỳ chi phí nào khi thực hiện các giao dịch tiện ích.

Thêm vào đó, nếu mở tài khoản tại ngân hàng khách hàng sẽ nhận được số tài khoản là một dãy số bất kỳ do ngân hàng cấp. Nhưng đối với eKYC VPBank khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn số tài khoản tùy thích mà không cần trả bất kỳ khoản phí nào.

Mở Tài Khoản eKYC VPBank Mất Phí Không?

Gần giống như chiếc ví điện tử, tài khoản eKYC VPBank không cần có số dư tối thiểu, nên khách hàng không cần tốn bất kỳ chi phí nào khi mở tài khoản online tại VPBank. Không chỉ thế, khi giới thiệu bạn bè mở tài khoản eKYC VPBank các bạn còn nhận thêm 30.000 đồng vào tài khoản. Mở tài khoản không tốn phí mà lại nhận được thêm tiền, hãy nhanh chóng tải eKYC VPBank để sở hữu ngay tài khoản này nhé.

mo-tai-khoan-ekyc-vpbank

Mở tài khoản không tốn phí – nhận thêm tiền

Các Dịch Vụ Được Dùng Sau Khi Mở Tài Khoản eKYC VPBank

eKYC VPBank được xem là giải pháp tài chính toàn diện tích hợp nhiều tính năng trên 1 ứng dụng duy nhất. Mặc dù chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể tạo được 1 tài khoản ngân hàng tại VPBank. Nhưng khách hàng có thể sử dụng hầu hết các dịch vụ tài chính tại VPBank. Với tài khoản eKYC VPBank các bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích như:

  • Chuyển tiền siêu tốc chỉ với 5 giây.
  • Gửi tiết kiệm trực tuyến.
  • Thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại, internet, truyền hình cáp, bảo hiểm…
  • Mở thẻ tín dụng online.
  • Vay tiền trực tuyến.
  • Thanh toán, rút tiền mọi lúc mọi nơi dễ dàng bằng mã QR.
  • Liên kết nhiều ví điện tử, thoải mái mua sắm với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn.

Cách đăng ký mở tài khoản eKYC VPBank

Khách hàng có thể dễ dàng mở tài khoản eKYC VPBank tại nhà với các bước đơn giản. Không chỉ có tài khoản nhanh chóng chỉ sau 5 phút mà khách hàng còn có thể chọn cho mình số tài khoản như mong muốn với chi phí 0 đồng từ hôm nay cho đến hết ngày 31/01/2022.

Bước 1: Cập nhật số điện thoại

Để tạo tài khoản eKYC VPBank các bạn cần truy cập vào trang web chính chủ của VPBank online hoặc mở ứng dụng VPBank Online. Hiện nay VPBank chỉ sử dụng duy nhất 1 trang web chính chủ và 1 ứng dụng VPBank Online với logo thương hiện màu đỏ xanh.

Khách hàng cần kiểm tra kỹ để tránh đăng nhập vào trang web giả mạo nhầm đánh cắp thông tin của khách hàng.

Đăng ký eKYC

Sau khi truy cập vào VPBank Online, khách hàng cần nhập thông tin số điện thoại chính chủ cũng như email cá nhân hay sử dụng để hoàn tất bước 1.

ekyc-vpbank-la-gi

Nhập số điện thoại và email cá nhân

Đồng thời, VPBank sẽ hỏi khách hàng liệu có muốn thiết lập số tài khoản tự chọn hay không. Nếu các bạn có nhu cầu chọn số tài khoản đẹp hãy click đồng ý ngay bước này nhé.

huong-dan-mo-the-ekyc-vpbank

Chọn gói số đẹp phù hợp

Khách hàng sẽ được miễn phí chọn số tài khoản theo ngày sinh, số tam hoa hoặc 3-4 số tiến, lặp đến hết ngày 31/01/2022. Còn các trường hợp khác như tứ quý, ngũ linh, …thì VPBank sẽ thu phí một khoản tiền tương ứng. Khách hàng chọn số tùy thích và nhập vào ô “Nhập số đuôi tài khoản”, VPBank sẽ đưa ra 1 danh sách số tài khoản phù hợp cho bạn chọn. Các bạn lựa chọn số mong muốn và đi đến bước tiếp theo.

mo-tai-khoan-ekyc-vpbank-mien-phi

Lựa chọn số tài khoản mong muốn

Bước 2: Xác thực thông tin mở tài khoản

Ở bước này, các bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD bản gốc để xác thực thông tin tài khoản. Chụp rõ 2 mặt trước và sau của CMND/CCCD. Sau đó, các bạn sẽ chụp 1 ảnh selfie cách thức tương tự như đi chụp hình làm CMND/CCCD.

Xác thực thông tin tài khoản
Xác thực thông tin tài khoản

Vì VPBank sẽ so sánh với hình selfie của khách hàng với CMND/CCCD đã chụp trước đó, nên các bạn nhớ không trang điểm hay đeo kính khi chụp hình. Và cuối cùng, các bạn quay 1 video khuôn mặt nữa là hoàn tất bước này.

Bước 3: Xác nhận lại thông tin

Sau khi bạn chụp ảnh CMND/CCCD xong thì VPBank sẽ lấy thông tin trên ảnh để làm hồ sơ cho bạn. Khách hàng không cần phải nhập bằng tay trong bước này, mà chỉ cần kiểm tra và xác thực lại xem thông tin đã đúng hay chưa.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-ekyc-vpbank-sieu-toc

Xác nhận lại thông tin cá nhân

Bước 4: Hoàn tất đăng ký

Ở bước này hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại sau khi đã đọc kỹ các điều khoản cũng như kiểm tra giấy đăng ký (hợp đồng mở tài khoản). Sau khi nhấn vào nút xác nhận thì bạn đã hoàn tất các bước mở tài khoản eKYC VPBank tại Ngân hàng Thịnh Vượng. Bạn thoát ra và đăng nhập lại để sử dụng ngay tài khoản online của mình tại VPBank nhé.

Lời kết

Nếu ngại việc chờ đợi từ 7 đến 15 ngày để mở tài khoản ngân hàng thông thường, thì tài khoản eKYC VPBank sinh ra là dành cho bạn. Chỉ với 5 phút đồng hồ bạn đã sở hữu và giao dịch được ngay tại VPBank Online. Hi vọng với những thông tin cơ bản và các hướng dẫn bên trên, bạn đã nắm rõ được cách mở tài khoản eKYC VPBank và sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button