Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số? Cách tìm số tài khoản Agribank

Việc biết được tài khoản Agribank có bao nhiêu số là điều mà nhiều người quan tâm. Khi đang có dự định sử dụng dịch vụ của ngân hàng này, hoặc chuyển tiền cho ngân hàng này. Điều này giúp ích cho việc sử dụng dịch vụ tài chính nhầm tránh việc nhầm lẫn không đáng có.

Agribank là một trong những ngân hàng đi đầu trong dịch vụ chuyển nhận tiền. Khi khách hàng có nhu cầu chuyển tiền đến tài khoản của người dùng Agribank thì cần phải có thông tin về người nhận. Bao gồm các thông tin cá nhân, chi nhánh ngân hàng Agribank,… Trong đó số tài khoản là phần không thể thiếu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Phân biệt số tài khoản Agribank và số thẻ

Một điều quan trọng cần nắm là bạn phải biết phân biệt giữa số tài khoản Agribank và số thẻ. Nhiều người còn hay nhầm lẫn giữa hai thông tin này dẫn đến việc chuyển nhận tiền trở nên khó khăn. Mọi người thường nghĩ số ghi trên mặt thẻ ATM là số tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên thực tế thì không phải vậy. Số thẻ và số tài khoản là hoàn toàn khác nhau, và chúng có nhiệm vụ khác nhau. Cụ thể:
Số tài khoản: Là dãy số được ghi trên phiếu đựng trong phong bì, được ngân hàng phát khi lần đầu nhận thẻ. Mỗi khách hàng chỉ có một số tài khoản Agribank. Khách hàng có thể tra cứu, tìm kiếm bằng nhiều cách khác nhau. Số tài khoản ngân hàng có chức năng dùng để cho khách hàng làm thông tin chuyển, nhận tiền.
Số tài khoản Agribank
Số thẻ ATM: Là dãy số được ghi trên bề mặt thẻ ATM Agribank của bạn. Mỗi khách hàng có thể có nhiều số thẻ. Dãy số khách hàng không dùng để nhận tiền, chuyển khoản. Mà đây là dãy số dùng để thanh toán, mua hàng trực tuyến,…
Số thẻ Agribank
Nắm rõ những thông tin này để giúp việc chuyển nhận tiền của bạn được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi hơn. Tránh những nhầm lẫn gây mất thời gian và công sức.

Tầm quan trọng của số tài khoản

Không ngẫu nhiên mà mỗi người được ngân hàng cung cấp cho một số tài khoản riêng. Khách hàng có thể dùng chúng để thực hiện được nhiều giao dịch. Các giao dịch này sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng, tiện lợi thông qua tài khoản của mình. Tầm quan trọng của số tài khoản được tổng hợp như sau:

 • Với số tài khoản riêng, bạn sẽ có thể quản lý số dư tài khoản của bạn một cách hiệu quả. Từ đó bạn có thể thực hiện các giao dịch rút tiền bằng thẻ ATM.
 • Khi có nhu cầu chuyển khoản, người dùng chỉ cần nhập chính xác số tài khoản ngân hàng. Khi đó bạn hoàn toàn có thể an tâm thực hiện giao dịch mà không sợ bị nhầm lẫn vì trùng tên.
 • Bạn có thể gửi tiền vào tài khoản ngân hàng thay vì cầm một số tiền mặt lớn trong người. Trong trường hơp bị mất thẻ ATM hãy đem giấy CMND/CCCD ra chi nhánh gần nhất để rút tiền với số tài khoản của mình.
 • Được tích hợp nhiều tiện lợi khi thanh toán hóa đơn với POS dễ dàng và nhanh chóng.

Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số?

Số tài khoản Agribank chính là dãy số mà Ngân hàng Agribank cung cấp cho khách hàng. Dãy số này giúp khách hàng thực hiện được các giao dịch thuận tiện hơn. Cụ thể như các giao dịch chuyển khoản, rút tiền sẽ được tiến hành nhanh chóng, dễ dàng.
Số tài khoản ngân hàng agribank bao nhiêu số
Hiện nay, số tài khoản ngân hàng Agribank đã bao gồm 13 số. Dãy số bao gồm các thông tin về mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng. Để dễ hình dung hơn, ta có thể lấy vì dụ về số tài khoản ngân hàng Argribank hiện nay. Đó là dãy số: 1301234567890.
Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể dễ dàng nhận biết số tài khoản ngân hàng Agribank qua đầu số tài khoản. Hiện tại đầu số tài khoản Ngân hàng Nông nghiệp bao gồm một số đầu số phổ biến như: 130, 490, 318,…

Cách tìm số tài khoản Ngân hàng Agribank như thế nào?

Có nhiều cách để bạn tìm số tài khoản Ngân hàng Agribank của mình. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 4 cách phổ biến nhất:

 • Cách 1: Xem trong tin nhắn SMS gửi tới thông báo tăng giảm số dư của tài khoản. Cách này chỉ áp dụng được trong trường hợp bạn có đăng ký sử dụng nhận SMS Banking của ngân hàng. Dịch vụ này sẽ có thể tốn một khoản chi phí theo quy định của ngân hàng.
 • Cách 2: Xem trên biên lai thông báo giao dịch khi rút hoặc chuyển tiền trên máy ATM. Bạn có thể ấn nhận biên lai khi thực hiên rút tiền. Trên đó có ghi đầy đủ thông tin về tài khoản Agribank của bạn.
 • Cách 3: Truy cập vào dịch vụ Internet Banking của Agribank. Trong mục tài khoản sẽ liệt kê tất cả các số tài khoản hiện có của bạn bao gồm cả số sổ tiết kiệm,…
 • Cách 4: Đến trực tiếp ngân hàng và đề nghị tra cứu số tài khoản của bạn. Cách này sẽ tốn nhiều thời gian và công sức của bạn, nhưng đổi lại khá đơn giản để thực hiện.

Cách lấy lại số tài khoản Ngân hàng Agribank

Sau khi tìm hiểu về Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số? Và các cách để tìm số tài khoản Ngân hàng Agribank. Thì việc nắm rõ cách thức lấy lại số tài khoản là điều đáng để ghi nhớ. Do dãy số này khá dài nên đôi khi bạn có thể quên chúng. Vậy trong trường hợp nếu khách hàng không thể nhớ số tài khoản Agribank. Hãy thực hiện theo những cách thức sau đây:

 • Cách 1: Nếu nhớ mật khẩu thẻ, khách hàng có thể cho thẻ ATM của mình vào máy ATM. Khi đó số tài khoản của khách hàng sẽ hiển thị ở mục sao kê.
 • Cách 2: Đối với khách hàng đã quên mật khẩu đăng nhập. Cách tốt nhất dành cho khách hàng đó là gọi tổng đài của ngân hàng Agribank để được hỗ trợ. Làm theo cách này, khách hàng cần chuẩn bị một số các thông tin cơ bản về số thẻ, chứng minh thư, họ tên, năm sinh, số dư tài khoản,…
 • Cách 3: Nếu tài khoản Agribank của khách hàng có đăng ký Internet Banking thì có thể đăng nhập và tra cứu một cách dễ dàng.
 • Cách 4: Nếu 3 cách trên bạn đều không lấy lại được số tài khoản Agribank. Khách hàng có thể thử cách thứ 4 bằng việc đăng ký SMS Banking. Đây là dịch vụ tiện ích của Agribank. Theo đó, hiển thị tin nhắn có chứa STK Agribank của mình trên tin nhắn.
 • Cách 5: Cách cuối cùng đó là khách hàng có thể mang CMND của mình ra chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất. Sau đó yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại số tài khoản của mình.

Tóm lại

Trên đây mình đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin về Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số? Tìm kiếm số tài khoản Agribank như thế nào? Cũng như các cách thức để lấy lại số tài khoản khi bị quên. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button