Công ty TCA là gì? Bảo hiểm nhân thọ TCA có tốt không?

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Với việc kinh doanh nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng, phù hợp với những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Công ty bảo hiểm TCA đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vậy Công ty TCA là gì? Bảo hiểm nhân thọ TCA có tốt không? Hãy cùng Goctaicinh.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Công ty TCA là gì?

Công ty TCA là từ viết tắt của Công ty bảo hiểm Techcom Advisor. Đây là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý tài chính. Và là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính gia tăng hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Techcom Advisor không ngừng phấn đấu và phát triển nâng cao giá trị của khách hàng khi dùng sản phẩm của TCA.

Công ty TCA là gì?

Được thành lập vào năm 2014, với đội ngũ lãnh đạo, nhân viên của Techcom Advisor được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. TCA là công ty tiên phong làm đại lý tổ chức cho các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, TCA còn là trung gian giới thiệu khách hàng tiềm tàng cho các dịch vụ tài chính, ngân hàng của Techcombank.

Bạn có thể tham khảo thêm Bảo hiểm Chubb life có lừa đảo không?

Bảo hiểm nhân thọ có tốt không?

Hiện nay có nhiều nhận định cho rằng Công ty bảo hiểm nhân thọ TCA là đa cấp. Tuy nhiên trên thực tế thì đây không phải là một công ty đa cấp lừa đảo. Công ty TCA được thành lập và đưa vào hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Cụ thể thì Công ty bảo hiểm nhân thọ TCA thực chất lại không phải là công ty bảo hiểm. Và họ cũng không phải là nhà môi giới kinh doanh bảo hiểm. Nói đúng hơn thì TCA hoạt động như một đại lý bán đa bảo hiểm. Đúng là TCA đang hoạt động theo mô hình kinh doanh đa cấp nhưng là đa cấp chân chính. Hoạt động như những công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động hiện nay.

Tuy nhiên, có một điều mà Công ty TCA khác với những tổng đại lý bảo hiểm khác. Đó là với những tổng đại lý trực thuộc công ty bảo hiểm thì họ chỉ bán sản phẩm cho một công ty duy nhất. Còn đối với TCA họ bán sản phẩm cho nhiều hãng bảo hiểm cùng một lúc.

Cấp 1 2 3 4 5 6 7 8
Cá nhân (%) 21 30 39 52.5 64.5 70.5 75 78
Kinh doanh (%) 9 9 13.5 12 6 4.5 3

Mô hình hoạt động của Công ty bảo hiểm nhân thọ TCA tương tự như các đại lý tổ chức như của Tổng công ty Bưu điện của Việt Nam – VNPost. VNPost từng làm đại lý phân phối độc quyền bảo hiểm cho Công ty Previor. Và hiện tại là đại lý phân phối cho công ty bảo hiểm nhân thọ Dai – Ichi Việt Nam.

Các sản phẩm bảo hiểm được TCA phân phối

Như đã nói, TCA là một đại lý đa bảo hiểm và đã ký hợp đồng với nhiều công ty bảo hiểm lớn. Trong đó, TCA hiện cung cấp các sản phẩm bảo hiểm từ một số công ty uy tín như Hanwha Life, Liberty,…

Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam

Bảo hiểm Hanwha Life được biết đến là một trong những tập đoàn kinh tế Hàn Quốc lớn. Và họ có tầm ảnh hưởng rộng không chỉ ở nội địa mà còn cả trên thế giới. Trong đó, Hanwha Life Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008. Đã và đang phát triển trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có tiềm lực tài chính mạnh nhất Việt Nam.

Công ty bảo hiểm Hanwha Life cung cấp các gói sản phẩm đa dạng cho khách hàng. Như bảo hiểm về y tế, hưu trí, giáo dục, tiết kiệm, hay bảo hiểm trong đầu tư,…

Bảo hiểm nhân thọ Generali

Generali được đánh giá là một tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới của Ý. Đối với Generali, họ luôn đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nhu cầu hiện tại và tương lai  của khách hàng. Ví dụ như về sức khỏe, thu nhập, tiết kiệm, hay rủi ro,…. Bằng các sản phẩm bảo hiểm cá nhân phù hợp với từng đối tượng khách hàng trên thị trường Việt Nam.

Bảo hiểm Sun Life Việt Nam

Bảo hiểm Sun Life Việt Nam thuộc nhóm thành viên của Tập đoàn Sun Life Financial. Đây là một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới về uy tín và cả chất lượng. Thông qua các gói sản phẩm đa dạng chất lượng cao như hưu trí, du học, đầu tư, rủi ro,… Sun Life đã vươn lên trở thành công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam năm 2018.

Bảo hiểm phi nhân thọ Liberty

Bảo hiểm phi nhân thọ Liberty được biết đến là công ty bảo hiểm đa ngành lớn thứ 3 tại Mỹ. Thông qua những sản phẩm có uy tín và chất lượng như các gói bảo hiểm sức khỏe cá nhân. Bên cạnh đó, Liberty còn nằm trong TOP bảo hiểm rủi ro và tài sản lớn nhất thế giới.

So với các bảo hiểm nhân thọ khác sản phẩm của bảo hiểm phi nhân thọ Liberty có một số khác biệt. Đó là cung cấp các gói sản phẩm được thiết kế dành riêng cho người Việt Nam như bảo hiểm xe máy, ô tô, và xe tải,…

Có nên mua bảo hiểm TCA không?

Khách hàng sẽ nhận được hầu hết các lợi ích vốn có của những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được cung cấp thông qua TCA. Những lợi ích đó có thể kể đến như sau:
Đối với cá nhân và gia đình:

  • Trong một số trường hợp xấu mà người được bảo hiểm bị thương tật hoặc tử vong. Dẫn đến việc không thể tiếp tục công việc để nuôi sống bản thân và gia đình. Thì nhờ vào bảo hiểm nhân thọ khách hàng sẽ được chu cấp cũng như bồi thường những tổn thất đó,…
  • Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng có thể tích lũy được một số tiền. Tiền này khách hàng có thể dùng để mua nhà, mua xe, cho con du học có một cuộc sống sung túc khi về hưu,…

Đối với xã hội: 

  • Giảm gánh nặng cho ngân sách của nhà nước.
  • Huy động vốn để đầu tư vào nhiều dự án nhằm phát triển đất nước. Ngoài ra có thể giúp nhiều người có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc,…

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về Công ty TCA là gì? Cũng như bảo hiểm TCA là gì có tốt không? Qua đó có thể thất TCA không phải một công ty đa cấp lừa đảo. Mà TCA thực chất là đại lý tư vấn kinh doanh sản phẩm bảo hiểm từ các công ty lớn, có uy tín. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết và hữu ích. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công trong cuộc sống!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button