Thẻ Black Card là gì? Những điều cần biết về chiếc thẻ đen quyền lực

Thẻ tín dụng bình thường thì có lẽ ai cũng biết rồi. Nhưng có bao giờ bạn nghe qua chiếc thẻ đen siêu quyền lực chưa? Black Card hay thẻ đen quyền lực có gì xa lạ đối với tầng lớp thường hay giới siêu giàu. Tuy nhiên đối với giới trung hay thậm chí là thấp hơn thì chiếc thẻ này còn khá mới mẻ. Vậy thẻ Black Card là gì? Để được mở thẻ Black Card cần những điều kiện gì?
Bài viết dưới đây Goctaichinh.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thẻ Black Card. Đây là loại thẻ gì mà lại quyền lực như vậy. Chiếc thẻ đen quyền lực này có chức năng hay điều gì khác biệt với những loại thẻ thanh toán bình thường hay không. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé.

Thẻ Black Card là gì?

Black Card (Express Centurion) hay còn gọi là thẻ đen quyền lực. Đây là một loại thẻ tín dụng ngân hàng chỉ cung cấp cho khách hàng thân thiết. Điều đặc biệt là khách hàng này phải có khả năng chi tiêu vượt trội thông qua lời mời từ ngân hàng.
Thẻ Black Card là gì?
Nói về thẻ Black Card thì phải kể đến những điểm nối bậc như:

 • Số lượng thẻ được phát hành là có giới hạn.
 • Yêu cầu số tiền tối thiểu có trong tài khoản cao. Có thể lên đến hàng chục tỷ đồng tùy theo từng chính sách riêng của ngân hàng mở thẻ.
 • Chi phí để bảo trì thẻ cao.
 • Thẻ chỉ được cấp cho những người không được ngân hàng đài thọ. Và phải có lời mời mở thẻ từ ngân hàng phát hành.

Nguồn gốc của thẻ Black Card

Sau khi biết được thẻ Black Card là gì. Tiếp theo hãy cùng Goctaichinh.com tìm hiểu về nguồn gốc của nó.
Thực chất nguồn gốc của thẻ Black Card cũng là thẻ tín dụng. Hay còn được biết đến là thẻ tiêu dùng trước – thanh toán sau. Như cái tên của nó, thẻ có màu đen. Được phát hành một số ngân hàng với số lượng có hạn và phát hành không rộng rãi. Tệp khách hàng để được cấp loại thẻ này sẽ nằm trong danh sách những người giàu có nhất. Và dựa trên dữ liệu của ngân hàng thu thập được.

Black card là gì?
Black card là gì?
Thẻ đen có những yêu cầu rất cao về năng lực tài chính. Cũng như mức chi tiêu tối thiểu trên 1 tháng được đặt đối với chủ thẻ. Và điều kiện áp dụng này sẽ có sự khác biệt tùy từng ngân hàng phát hành thẻ.
Vì Black Card phát hành với số lượng có hạn, điều kiện cao. Do đó không phải đối tượng nào cũng có thể sở hữu loại thẻ này. Vậy thì đối tượng có thể sử dụng loại này là ai? Điều kiện mở thẻ như thế nào? Các nội dung sau sẽ giúp bạn làm rõ.

Những đặc quyền khi có thẻ Black Card là gì?

Ngay từ cái tên thẻ đen quyền lực có lẽ các bạn cũng có thể hình dung được những đặc quyền mà người sở hữu loại thẻ này có được. Khác với các loại thẻ tín dụng khác như Mastercard hay Visa. Thẻ Black Card mang nhiều đặc quyền nổi trội. Bao gồm:

 • Với thẻ đen, chủ thẻ đều được cung cấp các gói bảo hiểm theo mặc định. Các gói bảo hiểm liên quan đến mọi nhu cầu người dùng. Như bảo hiểm cá nhân, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm rút tiền, bảo hiểm giao dịch, bảo hiểm chuyến bay,… Tùy vào từng chính sách riêng của ngân hàng mà số tiền bảo hiểm của bạn sẽ được áp dụng đầy đủ.
 • Khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng này để thanh toán. Một vài ngân hàng sẽ cung cấp các chương trình ưu đãi tốt cho khách hàng.
 • Các khách hàng sở hữu thẻ tín dụng Black Card được cung cấp nhiều dịch vụ. Như hỗ trợ 24/24, phòng khách sạn miễn phí, các phòng chờ sân bay cao cấp,…
 • Khách hàng sẽ được cung cấp các chương trình bảo hiểm có sẵn miễn phí trong và ngoài nước.
 • Có các loại dịch vụ bổ sung như SMS, ngân hàng điện tử,… Các dịch vụ này đều có sẵn và được sử dụng miễn phí.
 • Một số Black Card sử dụng điểm tích lũy chuyến bay để thưởng cho khách hàng của họ. Bên cạnh đó còn được hưởng những ưu đãi từ các hãng hàng không trong nước và quốc tế.
 • Cũng có một số thẻ đen cũng cung cấp thanh toán tiền hoàn lại cho chủ thể của thẻ. Số tiền hoàn lại dựa trên số tiền chi tiêu trên thẻ tín dụng.

Điều kiện để được sở hữu thẻ Black Card

Với những đặc quyền như thế thì những điều kiện để mở được thẻ đen cũng rất khắt khe. Vậy điều kiện tối thiểu để mở thẻ Black Card là gì?
Đối với mỗi ngân hàng phát hành thẻ đen đều có những điều kiện mở thẻ riêng. Tuy nhiên, trong đó một số điều kiện tối thiểu mà bạn cần có để mở thẻ Black Card. Bao gồm:

 • Chi tiêu mỗi nămcủa khách hàng phải trên 250.000 đô la.
 • Thu nhập bình quân của chủ thẻ một năm trên 1,3 triệu đô la.
 • Tổng giá trị ròng từ 16 triệu đô la trở lên.
 • Phí duy trì hàng năm là từ 2.500 đô la.
 • Khi chủ thẻ muốn mở thẻ cho 1 thành viên khác trong gia đình. Thì họ chỉ cần mở thêm 1 thẻ khách với phí duy trì mỗi năm là 2500 USD.

Mời bạn xem thêm khi mất thẻ ATM phải làm sao?

Một số loại thẻ Black Card quyền lực trên thế giới

Trong giới nhiều tiền thì Black card thực chất để chỉ tấm thẻ The Centurian. Để sở hữu thẻ Black Card này thì bạn phải là nhân vật siêu giàu. Không những thế, bạn chỉ mở được thẻ khi được ngân hàng phát hành mời bạn trở thành khách hàng của họ. Vậy nên không phải ai cũng sở hữu được loại thẻ quyền lực này. Kể cả tổng thống Obama cũng chưa từng được cầm qua.
Dưới đây là tổng hợp một số loại thẻ đen quyền lực trên thế giới.

American Express Centurion Black Card

Đây là hương hiệu thẻ lâu đời nhất trên thế giới. American Express đã cho ra sản phẩm thẻ đen dành riêng cho giới siêu giàu tại Mỹ. Phí phát hành ban đầu khoảng 10.893 USD và phí thường niên để duy trì thẻ là 5000 USD/năm.
American Express Centurion Black Card được làm từ chất liệu kim loại titan. Đặc biệt, hãng mang tới dịch vụ hỗ trợ 24/7 cho khách hàng của mình. Chủ thẻ được hưởng các dịch vụ hỗ trợ cao cấp. Ví dụ như dịch vụ phòng chờ cao cấp tại tất cả các sân bay trên toàn thế giới. Hay nâng hạng tự động cho chuyến bay. Và được hỗ trợ dịch vụ mua sắm độc quyền tại các hãng thời trang cao cấp, xa xỉ trên thế giới,…
Black Card là gì - American Express Centurion Black Card
Để được sử dụng loại thẻ đen này bạn phải được hãng gửi thư mời sử dụng thẻ. Và chi tiêu của bạn phải nằm trong khoảng từ 300.000 đến 450.000 USD/năm.

JP Morgan Reserve of Visa

JP Morgan Black Card được thiết kế khá đặc biệt. Cụ thể là ở chỗ thẻ sử dụng loại kim loại hiếm palladium. Và phần logo của thẻ được mạ với vàng 23k. Cũng tương tự như American Express Centurion Black Card. Thì thẻ JP Morgan cũng hỗ trợ cung ứng dịch vụ đối với khách hàng của mình 24/7.
Thẻ đen của JP Morgan chỉ được cấp cho những đối tượng được hãng đặc biệt mời tới để cấp và sử dụng thẻ. Và điều kiện để được làm khách mời tham gia thẻ đen của Ngân hàng JP Morgan cũng khá khắt khe. Cụ thể là phải có giá trị tài sản ròng tối thiểu 14,5 triệu USD được đặt tại ngân hàng JP Morgan. Mức phí thường niên hàng năm là 864 USD.
Black Card là gì - JP Morgan Reserve of Visa
Vậy với những điều kiện mở thẻ khắt khe như thế thì ưu đãi, đặc quyền nổi trội của JP Morgan Black Card là gì?

 • Chủ thẻ sẽ được tham gia gói bảo hiểm phá hoại, trộm cắp với mức bồi thường thiệt hại lên tới 10.000 USD. Có cơ hội sử dụng máy bay cá nhân của hãng MarquisJet. Và hưởng ưu đãi giảm giá vé của hãng hàng không lớn nhất nước Anh – British Airway.
 • Được sử dụng phòng chờ đặc biệt cao cấp tại hơn 600 sân bay trên khắp thế giới.
 • Ngoài ra, khi là chủ nhân của loại thẻ này bạn sẽ được tự động nâng hạng phòng tại những chuỗi khách sạn xa xỉ bậc nhất trên thế giới.

Dubai First Royale Mastercard

Khi nói đến giới siêu giàu thì chắc chắn không thể không kể đến những hoàng thân từ các tiểu vương quốc Ả Rập. Họ được biết đến là những thương gia giàu mỏ tại Trung Đông. Thẻ đen Dubai First Royal Mastercard là dành riêng cho giới siêu giàu tại đây. Với mức phí thường niên năm của thẻ này rơi vào khoảng 2.757 USD.
Black Card là gì - Dubai First Royale Mastercard
Dubai First Royale Mastercard mang một màu đen quyền lực. Phần viền được mạ vàng với họa tiết mang lại cảm giác quyền quý của hoàng tộc. Trên thẻ còn được gắn một viên kim cương nặng 0.235 cara ở ngay chính giữa thẻ. Hơn hết loại thẻ này không giới hạn mức.

Lời kết

Bài viết “Thẻ Black Card là gì? Những điều cần biết về chiếc thẻ đen quyền lực” trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin liên quan đến chiếc Black Card xa xỉ. Hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn trả lời được những thắc mắc đang gặp phải. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button