Tổng hợp các loại thẻ Vietcombank và chi phí phát hành thẻ mới

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Đồng thời là ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ thẻ ATM đến khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về các loại thẻ Vietcombank đang có hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những đặc điểm các loại thẻ ATM Vietcombank, và các loại phí thẻ tín dụng Vietcombank hiện nay.

Tổng quan về Ngân hàng Vietcombank

Trước khi tìm hiểu về các loại thẻ ở Vietcombank cùng Goctaichinh.com điểm qua một chút thông tin của ngân hàng nhé.
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam hay còn gọi là Vietcombank (VCB). Đây được mệnh danh là ngân hàng số 1 Việt Nam về quy mô cũng như chất lượng. Sau 58 năm hoạt động và không ngừng cải thiện, VCB đã ngày càng phát triển vững mạnh. Mạng lưới chi nhánh VCB trải dài khắp cả nước.
Tổng quan về Ngân hàng Vietcombank
Bên cạnh đó, VCB còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.100 máy ATM. Sỡ hữu trên 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.800 ngân hàng đại lý tại hơn 155 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thẻ ATM ngân hàng Vietcombank là gì?

Đây là một loại thẻ được phát hành bởi Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Vietcombank đã dành kỷ lục “Ngân hàng có sản phẩm thẻ đa dạng nhất Việt Nam” do Bộ sách kỷ lục Việt Nam công nhận. Đồng thời là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam chấp nhận thanh toán cả 7 loại thẻ ngân hàng thông dụng trên thế giới. Bao gồm: American Express, Visa, MasterCard, JCB, Diners Club, Discover và UnionPay.
Thẻ ATM Ngân hàng Vietcombank là gì?
Vietcombank tự hào là doanh nghiệp dẫn đầu thị phần phát hành và thanh toán bằng thẻ trên thị trường thẻ Việt Nam. Để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, Vietcombank không ngừng nâng cấp và phát triển. Theo đó đã mở rộng mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ cũng như mạng lưới ATM.
Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi sử dụng dịch vụ thẻ ATM Vietcombank . Trung tâm dịch vụ khách hàng của Vietcombank luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 24/7. Do đó mọi người có thể liên hệ theo số máy điện thoại: 1900545413 để được nhận tư vấn kịp thời và cụ thể.

Phân biệt thẻ tín dụng với thẻ ATM Vietcombank

Hiện nay ngân hàng đang cung cấp nhiều loại thẻ khác nhau. Tuy nhiên sẽ gồm 2 nhóm cơ bản là Thẻ tín dụng, và Thẻ ATM. Về hình thức thì 2 loại thẻ này tương đối giống nhau. Nhưng mà mục đích và cách hoạt động thì lại có nhiều điểm khác biệt.

Thẻ tín dụng Vietcommbank

 • Đây là một hình thức của thẻ ATM Vietcom bank.
 • Quy trình phát hành thẻ này khá phức tạp. Đòi hỏi khách hàng phải chứng minh tài chính kèm theo nhiều điều kiện khác nhau.
 • Không phải bất kỳ ai cũng có thể thực hiện mở thẻ tín dụng Vietcombank.
 • Loại thẻ này không cần nạp tiền vào tài khoản vẫn có thể sử dụng được.
 • Thẻ này có hạn mức nhất định do ngân hàng căn cứ vào điều kiện của khách hàng cung cấp.
 • Tính lãi suất khá cao khi rút tiền mặt hoặc khi thanh toán không đúng hạn.
 • Loại thẻ tín dụng thường được dùng để thanh toán, mua sắm,…

Thẻ ATM Vietcombank

 • Thẻ ATM là một hình thức thẻ rộng của thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.
 • Là thẻ từ hoặc thẻ có gắn chíp.
 • Với thẻ ATM ghi nợ thì đòi hỏi khách hàng phải nộp tiền vào mới sử dụng được số tiền trong thẻ.
 • Hết hạn mức trong thẻ không thể tiếp tục thực hiện giao dịch.
 • Người từ 15 đủ tuổi trở lên đều có thể mở thẻ.
 • Giao dịch thuận tiện. Có thể rút tiền, sử dụng không cần trả lãi. Thậm chí ngân hàng còn trả lãi cho tài khoản tiền gửi của khách hàng.

Vậy nên mọi người cần hiểu rõ hơn về 2 loại thẻ này trước khi mở thẻ để tránh nhầm lẫn. Với tài khoản tiền gửi thông thường mọi người lưu ý là mở thẻ ghi nợ không mở thẻ tín dụng.

Tổng hợp các loại thẻ Vietcombank

Như đã nói, Vietcommbank là ngân hàng đi đâu trong việc cung cấp dịch vụ thẻ. Các loại thẻ của Vietcombank rất đa dạng với những tính năng khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Các loại thẻ ghi nợ của Vietcombank

Thẻ ghi nợ của Vietcombank hay còn gọi là thẻ debit Vietcombank. Bao gồm 2 loại chính là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.

Thẻ ghi nợ nội địa VCB

Thẻ ghi nợ nội địa VCB là loại thẻ cho phép chủ thẻ có thể giao dịch tại các điểm chấp nhận thẻ trong nước. Đồng thời được hưởng một số tiện ích của các đơn vị liên kết nội địa.
thẻ ghi nợ nội địa
Hiện nay, các loại thẻ ghi nợ Vietcombank đang được phát hành được liệt kê cụ thể như sau:

 • Thẻ Vietcombank Connect24.
 • Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – Co.opmart.
 • Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – AEON.

Các loại thẻ Vietcombank kể trên đều có chung những tiện ích ví dụ như:

 • Cho phép thanh toán tại các nơi chấp nhận thanh toán qua thẻ ATM. Ví dụ qua Internet, trên POS, hay thiết bị di động,…
 • Truy vấn số dư tài khoản dễ dàng, nhanh chóng.
 • Có thể rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng.
 • Chuyển khoản cùng hệ thống Ngân hàng Vietcombank hoặc liên ngân hàng.
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ như: điện, nước, hóa đơn Internet, điện thoại trả trước và cước thuê bao trả sau của Vinaphone, Mobifone, Viettel,…

Ngoài ra còn có các loại thẻ ghi nợ đồng thương hiệu Vietcombank – Co.opmart hay Vietcombank – Aeon. Theo đó bên cạnh các chương trình ưu đãi chung dành cho các loại thẻ ghi nợ của Vietcombank, chủ thẻ còn nhận được những ưu đãi hấp dẫn tại hệ thống siêu thị Co.opmart và AEON.

Thẻ ghi nợ quốc tế VCB

Đây là loại thẻ bắt buộc nạp tiền vào trước. Khách hàng được phép sử dụng theo hạn mức tiền nạp vào thẻ trên phạm vi toàn cầu theo quy định của thẻ. Thẻ ghi nợ quốc tế VCB cũng đóng góp số lượng không nhỏ vào sự đa dạng các loại thẻ Vietcombank với số lượng lên tới 6 thẻ bao gồm:

 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum.
 • Thẻ Vietcombank Cashback Plus American Express.
 • Thẻ Vietcombank Mastercard.
 • Thẻ Vietcombank Connect24 Visa.
 • Thẻ Vietcombank Unionpay.
 • Thẻ đồng thương hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa.

Với các loại thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank cũng tích hợp nhiều tiện ích cho người sử dụng. Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như thanh toán, vấn tin, rút tiền, chuyển khoản như thẻ nội địa. Tuy nhiên, thẻ ghi nợ quốc tế VCB cho phép hoạt động với phạm vi rộng hơn và trên toàn cầu.
Thẻ ghi nợ quốc tế
Ví dụ thẻ Vietcombank Visa Platinum có thể sử dụng để giao dịch tại các điểm chấp nhận thẻ có biểu tượng Visa trên toàn cầu. Bao gồm hóa đơn thanh toán trực tuyến, máy POS, cây ATM,…

Các loại thẻ tín dụng quốc tế của Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank có rất nhiều loại. Bao gồm hầu hết các thương hiệu thẻ phổ biến như Visa, Mastercard, American Express, JCB,… Với 8 loại thẻ, cụ thể:

 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express.
 • Thẻ Amex Bông Sen Vàng.
 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum.
 • Thẻ Vietcombank American Express.
 • Thẻ Vietcombank Visa/Mastercard cội nguồn/JCB/Unionpay.
 • Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa.
 • Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa.
 • Thẻ đồng thương hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa.
 • Thẻ đồng thương hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCB.

Ưu điểm các loại thẻ tín dụng quốc tế của Vietcombank

Dịch vụ thanh toán thẻ đa dạng. Khách hàng có thể thanh toán hàng hoá, dịch vụ hoặc rút tiền tại hàng triệu điểm bán hàng và các cây ATM có biểu tượng chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Bên cạnh đó thẻ còn cho phép thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ qua mạng Internet. Hoặc bạn cũng có thể thanh toán tiền các dịch vụ hàng hóa, dịch vụ qua di động một cách dễ dàng
Phương thức thanh toán sao kê linh hoạt. Thẻ tín dụng quốc tế VCB có thể tự động trích nợ tài khoản theo ngày hoặc theo tháng. Chấp nhận thanh toán qua kênh VCB-iB@nking. Có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc séc tại bất cứ chi nhánh nào của Vietcombank trên toàn quốc. Chop phép thực hiện các lệnh chuyển tiền.
Dễ dàng quản lý và kiểm soát được toàn bộ những giao dịch chi tiêu của mình mọi lúc, mọi. Thông qua các dịch vụ như: dịch vụ Internet Banking, dịch vụ SMS chủ động, bản sao kê hàng tháng, bản tổng kết tài khoản thẻ hàng năm.

Biểu phí phát hành các loại thẻ Vietcombank

Ciống như các loại dịch vụ ngân hàng khác, khi đăng ký mở thẻ khách hàng phải tốn một mức phí theo quy định. Vietcombank cũng sẽ thu một khoản phí nhất định khi phát hành thẻ cho khách hàng. Mức phí phát hành các loại thẻ ATM Vietcombank được cập nhật chi tiết trong bảng dưới đây:

Các loại thẻ Phí phát hành Phí phát hành nhanh
Thẻ ghi nợ nội địa Thẻ Vietcombank Connect 24 (thẻ chính, thẻ phụ): 45.454 VNĐ/thẻ
 
Thẻ Vietcombank – AEON, Thẻ Vietcombank – Coopmart, Thẻ liên kết sinh viên (phát hành MIỄN PHÍ): 45.454 VNĐ/thẻ
Lưu ý: Chưa bao gồm phí phát hành/gia hạn/phát hành lại thẻ, áp dụng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.
Thẻ ghi nợ quốc tế Thẻ Vietcombank MasterCard (thẻ chính, thẻ phụ), Thẻ Vietcombank Connect24 Visa (thẻ chính, thẻ phụ), Thẻ Vietcombank UnionPay (thẻ chính, thẻ phụ): 45.454 VNĐ/thẻ
 
Thẻ Vietcombank Visa Platinum (thẻ chính, thẻ phụ), Thẻ Vietcombank Cashback Plus American Express (thẻ chính, thẻ phụ), Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa (không có thẻ phụ) Thẻ Vietcombank Đại học quốc gia HCM Visa (không có thẻ phụ) (phát hành MIỄN PHÍ)

Thẻ tín dụng

MIỄN PHÍ

Trên đây mình đã cung cấp thông tin chi tiết về các loại thẻ Vietcombank cũng như chi phí phát hành thẻ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc giải quyết được các thắc mắc. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button