Webmoney là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Webmoney nhanh nhất

Trong khoảng thời gian gần đây, Webmoney nổi lên như một hiện tượng rất nóng. Cụm từ này đã trở nên quá quen thuộc đối với những “nhà đầu tư” kiếm tiền online. Nếu bạn đã từng tìm hiểu Payeer, Paypal, Payoneer hay Pefect Money thì Web Money cũng tương tự như vậy. Thông tin cụ thể, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Webmoney là gì?

Kiếm tiền trực tuyến và thanh toán Online đang trở thành xu hướng chung của nhiều người dùng. Đặc biệt hơn cả là đối với giới trẻ. Trong đó, WebMoney (WMZ) là hệ thống thanh toán trực tuyến. Cực kỳ phổ biến trên các trang thương mại điện tử quốc tế và các website cho phép thanh toán Online. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Webmoney là gì?

WebMoney (WMZ) là một hệ thống giao dịch tiền tệ trực tuyến trên phạm vi toàn cầu.Được thành lập vào năm 1998 tại Liên Bang Nga bởi Công ty Chuyển phát WM Transfer Ltd. WebMoney ngày càng được ưa chuộng trên thế giới bởi tính năng thanh toán thuận tiện và an toàn cao.

Webmoney là gì? Sử dụng Webmoney
Webmoney là gì? Sử dụng Webmoney

Đây là môi trường cho các hoạt động kinh doanh online. Hệ thống này cho phép người sử thực hiện giao dịch an toàn qua Internet trong thời gian thực. Sử dụng bằng các đơn vị WebMoney (đơn vị WM). Nền tảng này không yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng.

Bên cạnh đó, WMZ còn cung cấp các dịch vụ tài chính trực tuyến. Các giải pháp thanh toán P2P. Những dịch vụ thương gia và các hệ thống thanh toán trực tuyến đến khách hàng.

WebMoney hiện tại hỗ trợ 8 loại ví tiền bao gồm: WMR-RUB (tiền Nga), WMZ-USD (đô la), WME-EURO (tiền euro)… Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng mà chọn loại ví phù hợp. Tuy nhiên, loại ví phổ biến được khách hàng sử dụng nhiều nhất là WMZ-USD (đô la). Bởi đây là loại tiền chung của thế giới được sử dụng rộng rãi. Tỷ giá hiện tại 1 WMZ = 0.9852 USD.

Tại Việt Nam, ví điện tử Webmoney Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 10/2015. Sau khi được Ngân hàng Nhà nước cấp “Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán”. WMZ Việt Nam được điều hành bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương Mại Việt Nam Trực tuyến. Tên trong giao dịch là Vietnam Online gọi tắt là VNO.

Khi sử dụng Webmoney có những ưu điểm là gì?

Hệ thống ví điện tử WMZ luôn không ngừng cải tiến nhằm phục vụ tối đa tiện ích cho người sử dụng.Trong đó, khi sử dụng ví điện tử của WMZ, người dùng sẽ được trải nghiệm những ưu điểm vượt trội như sau:

Đa dạng tiện ích

Nền tảng ví điện tử Webmoney hỗ trợ nhiều tiện ích cho khách hàng. Một số tiện ích nổi bật được kể đến dưới đây:

 • Chuyển tiền và nhận tiền giữa các tài khoản với nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
 • Có thể thực hiện liên kết với tài khoản ngân hàng để thực hiện thao tác nạp và rút tiền.
 • Thanh toán hóa đơn tiện ích như điện, nước, điện thoại,… với những thao tác đơn giản.
 • Mua sắm hàng hóa trực tuyến và tiến hành thanh toán qua cổng Webmoney nhanh chóng.
 • Mua vé máy bay, vé xem phim,… được dễ dàng hơn.

Hỗ trợ giao dịch với đa dạng loại tiền tệ

Đây được xem là một thế mạnh nổi bật của Webmoney so với các nền tảng tương tự. Việc hỗ trợ nhiều loại tiền tệ khác nhau giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch. Nhất là đối với các giao dịch với các tài khoản trên nhiều Quốc gia.

Hiện tại, Webmoney đang thực hiện hỗ trợ giao dịch với các loại tiền tệ như sau:

 • WMR-RUB (Nga).
 • WMZ-USD (Đô La Mỹ).
 • WME-EURO (Euro).
 • WMU (Ucraina).
 • Đồng rúp Belarusian (WMB).
 • Việt Nam đồng (WMD).
 • Bitcoin (WMX).
 • Bitcoin Cash (WMH).
 • Litecoin (WML).
 • Vàng thỏi (WMG)

Tính bảo mật cao

Với việc sử dụng hệ thống công nghệ bảo mật tiên tiến của Webmoney. Từ đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn đối với thông tin tài khoản khi thực hiện các giao dịch thông qua nền tảng này.

Đăng ký và cách thực hiện giao dịch qua Webmoney

Sau khi tìm hiểu những thông tin cơ bản về Ví điện tử Webmoney. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký và thực hiện chuyển tiền qua Webmoney.

Hồ sơ chuẩn bị trước khi tiến hành đăng ký Webmoney là gì?

Để được tiến hành đăng ký và sử dụng Ví điện tử Webmoney. Bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau đây. Nhìn chung khá đơn giản để thực hiện.

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc hình chụp chứng minh thư.
 • Một địa chỉ email đang sử dụng.
 • Một số điện thoại đang dùng bình thường để xác thực thông tin tài khoản.

Các bước đăng ký tài khoản và tạo ví điện tử Webmoney là gì?

Để đăng ký tài khoản WebMoney và tạo ví điện tử. Khách hàng thực hiện theo 6 bước sau:
Bước 1: Đăng nhập vào trang chủ WebMoney https://www.wmtransfer.com/.

cách đăng ký web money

Bước 2: Chọn “Sign up” để tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 3: Bạn cần hoàn thành các thông tin mà website yêu cầu để đăng ký tài khoản WebMoney, gồm:
Tab “Your mobile number”: Điền chính xác số điện thoại đăng ký tài khoản WebMoney để nhận mã code ở bước sau.

bước 2 đăng ký webmoney

Tab “Your personal details”: Điền chi tiết các thông tin cá nhân đăng ký tài khoản WebMoney. Ngày sinh, email, câu hỏi bảo mật và câu trả lời cho câu hỏi bảo mật. Lưu ý lưu lại câu trả lời cho câu hỏi bảo mật để trường hợp quên mật khẩu thì vẫn khôi phục được tài khoản.

cách đăng ký webmoney

Tab “Mobile phone verification”: Điền mã xác nhận được gửi đến số điện thoại đã đăng ký tài khoản ở trên.

cách đăng ký webmoney bước 3Tab “ Create password”: Tạo mật khẩu cho tài khoản WebMoney và ấn “OK” để xác nhận.

sử dụng webmoney

Xác thực tài khoản Email: Bạn vào check email khi có email xác nhận gửi đến. Bạn nhấp vào đường link để xác nhận.

cách đăng ký webmoney

Hướng dẫn tạo ví điện tử Webmoney

Bước 1: Sau khi đăng ký thành công. Chọn “Create a purse” để tạo ví mới.

tạo ví điện tử webmoney

Bước 2: Chọn “WMZ-equivalent USD” để ví giao dịch bằng USD (có thể lựa chọn loại ví khác). Ấn vào “I accept the terms of the agreement”  và chọn “Create” để tạo ví. Giao diện sẽ hiện lên số ví điện tử, cần lưu lại số ví để giao dịch.

tạo ví điện tử webmoney

Bước 3: Đăng nhập vào gmail và xác thực tài khoản. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo xác thực tài khoản thành công. Hệ thống sẽ gửi email thông báo thông tin tài khoản. Bạn cần lưu lại mã WMID vì đây là mã ID để đăng nhập tài khoản.

Hướng dẫn cách chuyển tiền Webmoney thông qua hai ví khác nhau

Để được thực hiện chuyển tiền Webmoney giữa hai ví khác nhau. Bạn cần tiến hành theo 3 bước được nêu dưới đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập menu được hiện ở phía bên trái. Sau đó hãy chọn “Finances”, hệ thống sẽ hiện ra các ví của bạn có tiền.
 • Bước 2: Để chuyển tiền giữa hai ví trong hệ thống. Bạn cần nhấn vào nút “Transfer Funds”, sau đó chọn “To Webmoney-Purse”. Tiếp tục điền các thông tin như Số ví của người nhận, số tiền và nội dung chuyển tiền, và cuối cùng bạn nhấn “OK”.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện 2 bước trên, hệ thống Webmoney sẽ gửi cho bạn một mã số xác minh việc chuyển tiền thông qua số điện thoại đăng ký. Bạn cần nhập mã xác thực gồm 5 chữ số này vào khung yêu cầu. Tiếp sau đó nhấn “OK”. Mức phí chuyển tiền giữa hai ví của Webmoney được áp dụng là 0,8% trên tổng số tiền chuyển và sẽ do người chuyển chịu.

Nạp và rút tiền vào ví Webmoney

Thao tác nạp và rút tiền trên ví Webmoney khá dễ dàng và gần giống với các ví điện tử tại Việt Nam. Chẳng hạn như ví điện tử MOMO, Zalo Pay, hay Airpay. Để nạp tiền bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau :

 • Bước 1: Đăng nhập vào ví và chọn tính năng nạp ví. Sau đó chọn nạp từ tài khoản ngân hàng
 • Bước 2: Website sẽ được chuyển hướng đến trang nạp tiền. Điền số tiền muốn nạp và nhập đầy đủ thông tin. Cuối cùng bấm Đặt hàng để hoàn thành. Tiền nạp sẽ được chuyển vào ví của bạn chỉ sau vài giây.

Đối với quá trình rút tiền từ Webmoney sẽ cần thực hiện nhiều thao tác hơn. Các bước đầu sẽ thực hiện tương tự như trên, đăng nhập, vào mục dịch vụ và chọn rút tiền về ví. Ở giao diện hiện ra, chọn vào tài khoản ngân hàng liên kết nhận tiền, chọn hình thức rút tiền, nhập số tiền và bấm rút tiền.

Một mã xác thực được gửi về số điện thoại của bạn. Nhập mã chính xác mã được hệ thống gửi đến vào ô ở bước tiếp theo để kết thúc quá trình rút tiền.

Webmoney có lừa đảo không?

Webmoney là thương hiệu đã xuất hiện nhiều năm trên thị trường. Được nhiều sàn thương mại điện tử trên thế giới sử dụng làm cổng thanh toán mua sắm.

WebMoney Transfer là một phương thức thanh toán toàn cầu hiệu quả và đáng tin cậy nhất hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại nền tảng này đã đạt tới con số 40 triệu chủ tài khoản và không ngừng tăng. Chỉ trong tháng 3/2018, sau 20 năm ra mắt, WebMoney đạt mức 5 triệu tài khoản và số người sử dụng WebMoney đang tăng lên kỷ lục về cả tốc độ và thời gian.

Vì vậy mà bạn có thể an tâm khi sử dụng Webmoney. Vì đây không phải là website lừa đảo gì cả. Hệ thống kiểm tra và công nghệ của đơn vị này rất tốt trên thị trường.

Trên đây mình đã giới thiệu đến bạn những thông tin xoay quanh ví điện tử Webmoney. Webmoney là gì? Cũng như hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Webmoney nhanh nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button