Hướng dẫn thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm và dịch vụ mà Vietcombank cung cấp được đánh giá cao bởi người sử dụng. Đối với những khách hàng thường xuyên thực hiện giao dịch với Vietcombank, chắc hẳn không còn lạ gì với mã bảo mật OTP. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn muốn thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank.

Bạn đang có nhu cầu muốn thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank. Nhưng lại gặp trở ngại vì không biết thực hiện như thế nào? Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn tìm ra cách thực hiện nhanh chóng mang lại hiệu quả cao nhất. Cùng goctaichinh.com/ theo dõi ngay những nội dung sau đây.

Tổng quan về mã OTP Vietcombank

Trước khi tìm hiểu cách thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank. Bạn cần thiết phải nắm được các thông tin về loại mã bảo mật này.

Mã OTP Vietcombank là gì?

OTP là từ viết tắt của One Time Password. Từ này có nghĩa là mật khẩu chỉ được sử dụng một lần. Nghĩa là không có giá trị cho lần sử dụng tiếp theo. Nó bao gồm một dãy chứa các ký tự hoặc chữ số được ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại của bạn. Nhằm xác nhận giao dịch và tăng tính bảo mật cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc thanh toán online.

Thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank
Thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank
Để đảm bảo an toàn cho khách hàng về thông tin giao dịch. Ngân hàng Vietcombank yêu cầu người dùng xác thực 2 yếu tố đồng thời. Đó là:

 • Mã PIN/Mật khẩu/Vân tay/ID do người dùng tự đặt khi đăng ký sử dụng dịch vụ.
 • Mã OTP – mật khẩu giao dịch một lần do ngân hàng gửi tới thông qua SMS hoặc các hình thức khác. Lưu ý mã này sẽ được gửi đến số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký nhận mã.

Các hình thức nhận mã OTP Vietcombank

Thông thường mã OTP sẽ được gửi qua tin nhắc SMS theo cách truyền thống. Tuy nhiên, năm 2020, Ngân hàng Vietcombank đã cho ra mắt Smart OTP mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng. Thông qua phương thức này, khách hàng có thể chủ động tạo ra mã OTP cho giao dịch thay vì phải chờ ngân hàng gửi tin nhắn SMS đến.
Tính đến thời điểm hiện tại, Smart OTP có 02 hình thức đó là:

 • Hình thức sử dụng ứng dụng độc lập (App). Thông qua hình thức này bạn có thể tạo ra OTP cho giao dịch trên VCB Digibank trên trình duyệt web.
 • Hình thức tích hợp sử dụng VCB Digibank trên ứng dụng Mobile. Đối với hình thức này bạn có thể tạo ra mã OTP cho các giao dịch trên VCB Digibank trực tiếp trên ứng dụng Mobile.

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank

Sau khi đã tìm hiểu mã OTP Vietcombank là gì và các hình thức có thể nhận mã OTP. Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietcombank. Hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Khi nào cần thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank?

Bạn có thể thay đổi sau khi đã đăng ký số điện thoại nhận mã OTP VietcomBank. Trong trường hợp bạn gặp các tình huống sau thì bạn nên đổi số điện thoại ngay lập tức:

 • Số điện thoại dùng để đăng ký thẻ ATM VietcomBank không còn sử dụng nữa.
 • Bị mất điện thoại hoặc tạm thời chưa lấy lại được số điện thoại đăng ký.
 • Chuyển đổi số điện thoại từ 11 số sang 10 số.

Cách thực hiện thay đổi số điên thoại nhận OTP Vietcombank

Vietcombank luôn hướng đến việc cung cấp dịch vụ tối đa hóa sự thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Do đó nhằm mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng. Hiện nay Vietcombank đang thực hiện hỗ trợ khách hàng thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietcombank theo 2 cách. Đó là đổi trực tiếp tại Phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank hoặc qua ngân hàng điện tử.
Hướng dẫn thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank
Một cách cụ thể, có thể xem hướng dẫn thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietcombank như sau:

Đổi số điện thoại tại phòng giao dịch/chi nhánh Vietcombank

Cách này khá đơn giản để thực hiện. Tuy nhiên bạn cần phải dành thời gian ra để trực tiếp mang các giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng đến để thực hiện. Sau khi đăng ký số điện thoại nhận OTP Vietcombank nhưng bạn muốn đổi số thì hãy đến các chi nhánh hay phòng giao dịch gần nhất. Các giao dịch viên của ngân hàng sẽ hướng dẫn các bạn những thủ tục cần thiết theo các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng cần mang CMND/CCCD bản gốc đã đăng ký mở thẻ ATM ra chi nhánh/PGD của ngân hàng để làm thủ tục đổi số điện thoại nhận OTP.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng Vietcombank sẽ tiến hành đối chiếu thông tin đã đăng ký trước đó để xác minh. Và thực hiện yêu cầu.
 • Bước 3: Khách hàng điền thông tin SĐT mới trên tờ khai theo mẫu cung cấp tại ngân hàng Vietcombank.
 • Bước 4: Tiến hành thay đổi thông tin số điện thoại nhận mã OTP. Thông thường bạn sẽ phải mất khoảng 10-15 phút để yêu cầu được hoành thành thực hiện.

Đổi số điện thoại qua Internet Banking

Hiện nay việc sử dụng Internet Banking là khá phổ biến. Theo đó người dùng có thể thực hiện đa số giao dịch ngân hàng thông qua ứng dụng trên điện thoại đi động. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây là các bạn có thể thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietcombank nhanh chóng mà không cần tới trực tiếp ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức.

 • Bước 1: Truy cập vào dịch vụ Internet Banking của VietcomBank. Và sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản thực hiện.
 • Bước 2: Khách hàng nhấn vào mục “Cài đặt phương thức nhận OTP”.
 • Bước 3: Màn hình máy tính hiển thị thông tin: Hình thức nhận mã OTP, Số điện thoại nhận OTP,… Khách hàng nhấn vào mục “Số điện thoại nhận OTP” để thay đổi.
 • Bước 4: Click vào mục “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết tuân thủ…
 • Bước 5: Ấn “Xác nhận” để đồng ý thay đổi. Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo các bạn đã cài đặt phương thức nhận OTP thành công.

Chi phí thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank là bao nhiêu?

Tính đến thời điểm hiện tại thì ngân hàng Vietcombank chưa có chính sách tính phí với dịch vụ này. Nghĩa là ngân hàng vẫn đang miễn phí thủ tục đổi số điện thoại sau khi đăng ký số điện thoại nhận OTP Vietcombank. Do đó, các bạn có thể không cần lo lắng về mức phí đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank.
Trên đây chúng tôi đã cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến việc thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề này. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button