ViettelPay là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng ViettelPay

ViettelPay là ví điện tử rất nổi tiếng hiện nay với hàng triệu người sử dụng. Ví điện tử ViettelPay hỗ trợ cho người dùng nhiều tính năng bổ ích như thanh toán dịch vụ, điện, nước, internet, chuyển tiền qua ngân hàng miễn phí, và còn nhiều tiện ích đặc biết khác.

Ngày nay chính là thời đại của công nghệ phát triển. Công nghệ 4.0 ra đời mang đến nhiều sự tiện lợi hơn cho con người. Bằng cách thông qua các công cụ điện kết hợp với các ứng dụng công nghệ để hoàn thành các công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

ViettelPay là gì?

Viettelpayví điện tử dùng để thanh toán trực tuyến bằng điện thoại di động của nhà mạng Viettel sáng lập ra. Có chức năng thanh toán các phí sinh hoạt như điện, nước, đặt vé máy bay, thẻ điện thoại,…thông qua smartphone. Viettelpay chính là món quà tập đoàn Viettel dành riêng cho Việt Nam.

Viettelpay- ngân hàng số của Việt Nam

Viettelpay đã được thông qua kiểm duyệt bởi chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS. Đó là quá trình kiểm duyệt gắt gao. Nghe tới đây chắc nhiều bạn đang rất thắc mắc và tự hỏi bản thân. Vậy ứng dụng Viettelpay có gì khác biệt so với những ứng dụng trực tuyến khác?

Ngoài ViettelPay thì trên thị trường cũng có nhiều loại ví điện tử khác như ví điện tử MoMo, Payoo, ZaloPay… Nhưng ViettelPay tuy ra mắt trễ hơn nhưng gây được tiếng vang trên thị trường bởi tính năng vô cùng thông minh.

Ứng dụng Viettelpay

Viettelpay đang là một mạng lưới hệ thống giao dịch rộng khắp cả nước, đặc biệt là những sâu vùng xa. Với tốc độ giao dịch cực kì nhanh chóng và đơn giản. Bạn sẽ nhận được tiền mà người khác gởi cho trong vòng 24h và tối đa là 20 triệu. Không những thế Viettelpay đang giúp ngân hàng hướng dẫn người dân cách giao dịch online.

Viettelpay liên kết với các ng6an hàng

Nếu như bạn đang sử dụng thuê bao của nhà mạng Viettel thì bạn sẽ được ưu đãi giảm 20% gói data. 6% khi nạp tiền điện thoại khi thanh toán thông qua Viettelpay. Viettelpay còn có thể được xem là ngân hàng số được mọi người ưa chuộng tại Việt Nam ngày nay.

Viettelpay thu phí như thế nào?

Xét tới hiện tại thì Viettelpay được sử dụng hoàn toàn miễn phí với tất cả các gói dịch vụ. Bạn chỉ cần chi ra một khoảng nhỏ đó là phí quản lí tài khoản Viettelpay trong các trường hợp:

 • Thuê bao của bạn khóa/bị khóa dịch vụ Viettelpay trong vòng 30 ngày trở lên.
 • Thuê bảo của bạn đã hủy/bị hủy dịch vụ Viettelpay nhưng chưa hoàn tất quá trình thanh toán tài khoản.
 • Mức phí là 11.000 đồng/tháng. Đã có bao gồm thuế vào mùng 3 hàng tháng.

Sử dụng Viettelpay hoàn toàn miễn phí

Các tính năng nổi trội của ViettelPay

Viettelpay cung cấp cho chúng ta rất nhiều tiện ích hữu ích và đa dạng. Giúp đáp ứng được những nhu cầu thanh toán của khách hàng một cách nhanh chóng và bảo mật nhất. Sau đây sẽ là một vài tính năng nổi trội của ứng dụng Viettelpay:

 • Chuyển tiền nhanh chóng và bảo mật 24/7
 • Thanh toán các khoản phí về bảo hiểm, giáo dục,…
 • Ta có thể đặt mua vé máy bay hay xe khách trực tiếp ngay trên ứng dụng mà không đi đâu xa cả. Đặt phòng khách sạn tiện lợi.
 • Thanh toán các khoản phí sinh hoạt như: điện, nước, tiền mạng Internet,…
 • Chuyển tiền qua số điện thoại/số tài khoản/số thẻ an toàn và nhanh chóng.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng.
 • Gửi các thiệp chúc mừng trực tuyến đến cho bạn bè/người thân.

Hướng dẫn cách đăng ký ViettelPay

Chỉ với vài thao tác đơn giản sẽ giúp bạn đăng ký ViettelPay để có thể dễ dàng thanh toán các dịch vụ tiện ích. Bên cạnh đó còn có thể chuyển tiền miễn phí.

Bạn hãy tải app ViettelPay về điện thoại của mình

Dành cho phiên bản điện thoại Android:

Tải ViettelPay iOS

Dành cho phiên bản điện thoại iOS:

Tải ViettelPay Android

Để có thể sử dụng các tính năng đã kể trên của Viettelpay thì bạn phải đăng kí cài đặt ứng dụng vào điện thoại. Bạn hãy thhực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tìm tải ứng dụng ViettelPay nhờ vào ứng dụng CH Play trên Android hoặc là Appstore trên IOS iphone.

Tìm và tải ứng dụng Viettelpay

Bước 2: Tiến hành vào ứng dụng Viettel Pay đăng ký tài khoản. Nhập số điện thoại Viettel bạn đang dùng. Điền đầy đủ thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh,… vào các mục yêu cầu tương ứng, hoàn thành nhập mật khẩu đăng ký tài khoản Viettel Pay.

Bước 3: Hệ thống tổng đài của Viettelpay sẽ xác nhận và gửi mã OTP về số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký. Sau đó nhập mã này thật chính xác để hoàn thành bước xác nhận đăng ký tài khoản.

Các bước đăng kí sử dụng Viettelpay

Bước 4: Nạp tiền vào tài khoản để sử dụng.

Các gói cước của Viettelpay

ViettelPay cũng triển khai nhiều gói cước khác nhau cho người dùng sử dụng. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn gói mà bạn cần.

ViettelPay gói 1

Đây chính là gói dịch vụ cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu đăng ký trên điện thoại. Và những người chưa cập nhật những thông tin cá nhân (CMT, địa chỉ,…). Gói này cho phép thuê bao có thể thanh toán các cước dịch vụ, mua thẻ cào.

Dùng Viettelpay mua thẻ cào điện thoại

 • Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa: 5.000.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa/ngày: 5.000.000đ/ngày

Viettelpay gói 2

Đây là gói cước dành cho những khách hàng đã có đăng ký thông tin (CMT, địa chỉ,…) trên ứng dụng ViettelPay. Gói này có các tính năng như thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào, chuyển tiền…

Viettelpay dùng để chuyển tiến

Viettel Pay gói 3

Đây là gói dành cho những người nào đã có đăng ký thông tin tại điểm giao dịch của Viettel. Với gói 3 này thì nó cho phép thuê bao thanh toán các cước dịch vụ, mua thẻ cào, chuyển tiền, thanh toán QR Code…

thanh toán không cần tiền mặt

 • Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa: 20.000.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa/ngày: 50.000.000đ/ngày.

Hướng dẫn nạp tiền vào ViettelPay

Với nhiều người khi đã cài đặt thành công ViettelPay thì bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này để có thể thanh toán các loại dịch vụ như điện, nước, internet, chuyển khoản…Và việc này muốn thực hiện được bạn cần nạp tiền vào ví.

Bạn vẫn có thể nạp tiền vào Viettelpay nhờ vào tài khoản ngân hàng. Hoặc rút tiền ra tại hơn 30.000 địa điểm giao dịch Viettel trên toàn quốc. Để thực hiện được thì bạn hãy làm theo các cách sau đây:

Nạp tiền thông qua tài khoản ngân hàng

Viettel Pay sẽ cho phép nạp tiền từ thẻ ATM từ 33 ngân hàng nội địa. Tuy nhiên phải kèm theo một điều kiện là tài khoản ngân hàng của bạn phải đăng ký dịch vụ thanh toán qua Internet banking. Bạn phải chọn hình dấu “+” ở trên cùng để vào giao diện nạp tiền Viettel Pay.

Nạp tiền vào Viettelpay

Sau đó thì bạn chỉ cần điền thông tin vào thẻ: số thẻ, họ tên, ngày hiệu lực. Bấm tiếp tục rồi nhập mã xác nhận đã nhận được từ tin nhắn gửi vào điện thoại.

Nạp tiền mặt tại cửa hàng Viettel

Nếu như tài khoản ngân hàng của bạn chưa đăng kí Internet banking. Đây chính là giải pháp nạp tiền của bạn. Bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng menu bên góc trên bân trái màn hình. Sau đó nhấn chọn” tìm địa điểm”.

Nạp tiền mặt vào Viettelpay

Nháy vào mục tra cứu điểm giao dịch, chuyển tiền vào Viettel và chọn địa điểm cửa hàng nạp tiền, chọn chỉ đường. Sau đó bạn sẽ đi theo chỉ dẫn của Viettelpay tới cửa hàng giúp đỡ bạn. Khi đã tìm được cửa hàng rồi, hãy đến nhờ nhân viện tại đây hỗ trợ bạn nạp tiền mặt.

Trên đây mình đã chia sẽ về ví điện tử Viettelpay một cách chi tiết. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp được bạn trong việc sử dụng và cài đặt Viettelpay một cách dễ dàng hơn. Chúc các bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị với ừng dụng trên điện thoại này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button