Cách sử dụng MoMo khi không có tài khoản ngân hàng

Momo là một trong những nền tảng ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có cách sử dụng momo không cần tài khoản ngân hàng. Cách này tuy có hơi mất thời gian nhưng những trải nghiệm trên momo của bạn vẫn vô cùng tốt.

Nhưng vẫn phải lưu ý một điều là việc sử dụng MoMo không cần tài khoản tuy vẫn dùng được. Nhưng việc chuyển các khoản phí qua lại không được tiện dụng. Nên tốt nhất bạn cũng nên sử dụng ví momo đã liên kết với tài khoản ngân hàng.

Giới thiệu sơ lược về Momo

Momo là ứng dụng ví điện tử hỗ trợ thực hiện các giao dịch tài chính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng phát hành từ năm 2014 và được cấp phép hoạt động bởi ngân hàng nhà nước. Momo có sự liên kết chặt chẽ với các ngân hàng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Momo là một ví điện tử thông minh

Momo là một trong những ví điện tử uy tín hàng đầu mang đến ho khách hàng nhiều tiện ích như:

  • Chuyển tiền qua tài khoản Momo hoặc ngân hàng nhanh, đơn giản.
  • Nạp card điện thoại, mua data 3G nhanh với giá ưu đãi.
  • Thanh toán mua sắm bằng mã QR code vô cùng tiện cùng.
  • Thanh toán tiền điện, nước, truyền hình. Mua sắm vé máy bay, vé xem phim mọi lúc mọi nơi.

Không có tài khoản ngân hàng có thể sử dụng Momo được hay không?

Momo là một ứng dụng ví điện tử đã và đang liên kết với rất nhiều ngân hàng. Nhằm hỗ trợ người dùng nạp, rút và chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng. Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt hơn. Tuy nhiên điều này khiến nhiều người lo lắng liệu không có tài khoản ngân hàng có thể sử dụng Momo hay không.

Cách sử dụng MoMo không liên kết ngân hàng

Momo là một ứng dụng hoàn toàn độc lập với các ngân hàng. Mang đến nhiều phương thức nạp rút tiền khác nhau cho khách hàng. Vì vậy bạn vẫn có cách sử dụng Momo không cần có tài khoản ngân hàng.

Cách sử dụng momo khi không có tài khoản ngân hàng

Vấn đề quan trọng nhất khi không có tài khoản ngân hàng chính là làm thế nào để nạp, rút tiền từ momo. Giải quyết được nguồn nạp, rút tiền bạn có thể dễ dàng sử dụng các tiện ích của momo mà không phải quá lo lắng.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn một số cách nạp, rút tiền sử dụng momo nếu không dùng tài khoản ngân hàng. Cách nạp, rút tiền không qua ngân hàng khó khăn và kém an toàn hơn tuy nhiên bạn vẫn có thể cân nhắc áp dụng.

Nạp tiền vào tài khoản momo qua điểm giao dịch của momo

Hiện tại momo đã hỗ trợ người dùng nạp rút tiền qua các điểm giao dịch riêng cho momo phát triển. Bạn có thể đến đó nạp tiền vào tài khoản để sử dụng tương tự như ngân hàng bình thường. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đến điểm nạp tiền momo gần nhất và mang theo một lượng tiền mặt bạn muốn nạp vào tài khoản.

Bước 2: Cung cấp số tài khoản momo cho nhân viên tại quầy giao dịch và yêu cầu được nạp tiền vào tài khoản.

Bước 3: Kiểm tra lại số tiền cần nạp và đưa cho nhân viên. Nhân viên sẽ tiến hành tiếp nhận, kiểm tra lại lần cuối và thực hiện thao tác nạp tiền.

Bước 4: Sau khi nhân viên thông báo nạp tiền thành công bạn truy cập vào tài khoản momo để kiểm tra. Hãy đảm bảo tiền đã được nạp đúng, đủ trước khi rời đi.

Lưu ý: Đối với cách này người dùng chỉ có thể nạp tiền vào khi có một lượng tiền mặt đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Bạn phải đến quầy giao dịch để nạp tiền nên sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Bạn có thể tham khảo một số điểm giao dịch của momo trước khi đến qua đường link sau: https://momo.vn/timdiemgiaodich/

Nạp tiền vào ví momo qua hình thức chuyển khoản

Một trong những cách thức nạp tiền sử dụng trong momo không qua tài khoản ngân hàng phổ biến nhất là chuyển khoản. Bạn có thể nhờ người thân bạn bè chuyển tiền vào tài khoản cho bạn.

Người thân của bạn có thể đến các điểm giao dịch momo và nạp tiền vào tài khoản cho bạn. Cách nạp tương tự như hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên người gửi tiền sẽ phải một khoản phí nạp tiền như sau:

  • Số tiền chuyển từ 10.000 – 2.000.000 VND: phí 18.000 VND
  • Số tiền chuyển từ 2.000.001 – 5.000.000 VND: phí 20.000 VND

Nếu muốn tiết kiệm hơn bạn có thể nhờ người thân có tài khoản momo chuyển tiền vào tài khoản của mình. Cách này cũng tương đối phức tạp nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản phí nạp tiền. Thao tác và thời gian nạp tiền đơn gian, nhanh có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi.

Nạp tiền vào tài khoản momo bằng thẻ cào điện thoại

Nạp tiền vào ví điện tử momo qua thẻ cào điện thoại là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, việc nạp tiền vào momo thông qua thẻ cào điện thoại yêu cầu một số bước đơn giản để hoàn tất. Đầu tiên, hãy xác định loại thẻ cào điện thoại mà bạn muốn sử dụng để nạp tiền vào momo.

Sau đó, mở ứng dụng momo và chọn tiếp vào “Nạp tiền“. Tiếp theo, bạn sẽ thấy các tùy chọn nạp tiền khác nhau, tùy thuộc vào loại thẻ cào điện thoại bạn muốn sử dụng. Chọn loại thẻ cào và nhập mã PIN của thẻ cào đó vào ứng dụng momo.

Bạn cũng có thể chọn để lưu mã PIN của thẻ cào để sử dụng lại sau này. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình nạp tiền, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của momo để được giúp đỡ.

Nạp tiền momo qua tin nhắn SMS

Nếu bạn đã quen thuộc với việc nạp tiền qua thẻ cào, thì bạn cũng nên thử nạp tiền qua SMS. Mặc dù không liên kết với tài khoản ngân hàng, nhưng phương thức này lại thu hút rất nhiều sự chú ý. Ngoài ra, bạn có thể nạp tiền tại quầy giao dịch hoặc thực hiện chuyển khoản nếu không muốn sử dụng phương thức SMS.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng momo chỉ chấp nhận các hình thức nạp tiền an toàn và bảo mật, các phương thức khác không được chấp nhận. Bạn có thể yên tâm sử dụng momo để nạp tiền và thực hiện các giao dịch thanh toán khác một cách dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn cách chuyển tiền không qua tài khoản ngân hàng

Cách sử dụng tài khoản momo chuyển khoản cho người khác không qua ngân hàng có chút giới hạn. Do không liên kết ngân hàng nên bạn chỉ có thể chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác. Không thể chuyển tiền từ momo về tài khoản ngân hàng của người thân.

Bước 1: Mở ứng dụng ví momo đã cài đặt trên ứng dụng lên và đăng nhập vào tài khoàn.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng bạn bấm vào mục Chuyển tiền và nhập số điện thoại người nhận.

Bước 3: Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển kèm lời nhắn rồi chọn Xác nhận.

Bước 4: Lúc này hệ thống yêu cầu nhập mật khẩu xác thực. Bạn nhập mật khẩu và chờ trong vài giây để hệ thống thực hiện giao dịch. Sau khi giao dịch hoàn tất momo sẽ thị thông báo chuyển tiền thành công.

Lưu ý: Giá trị chuyển tiền phải tuân theo hạn mức quy định của momo.

Cụ thể như sau:

  • Hạn mức tối thiểu: 10.000 VND.
  • Hạn mức tối đa: 50.000.000 VND.

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn một số tip sử dụng momo không cần tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên việc liên kết ngân hàng giúp các giao dịch của bạn thuận lợi và an toàn hơn. Chúc bạn thực hiện thành công và có nhiều trải nghiệm tốt cùng Momo.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button