1 Kg vàng bằng bao nhiêu Cây, Lượng, Chỉ, Tiền?

Vàng là một loại kim loại quý trên trái đất hiện nay, có giá trị kinh tế cao. Vàng được dùng để làm trang sức, thức ăn, vật dụng…Và nhiều công dụng khác. Vàng còn được dùng để trao đổi hàng hóa, quy đổi tiền mặt. Nhưng chắc bạn sẽ có một câu hỏi là 1kg vàng sẽ bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ hay ounce? Cùng goctaichinh.com/ tìm hiểu xem thử giá trị của 1 kg vàng là bao nhiêu nhé.

Vàng là gì?

Vàng là một kim loại quý hiện nay với giá trị cao. Vàng đã có từ thời xa xưa và trong tài chính vàng như là một thước đo cho giá trị kinh tế. Hiện tại thì 1 cây hay 1 lượng vàng là giá đơn vị chung để đo cho các đơn vị vàng. Ngoài ra còn có chỉ, phân là các đơn vị nhỏ hơn.

Vàng là gì
Vàng là gì?

Vàng thường được dùng để làm trang sức, ngoài ra thì còn có thể làm thức ăn, vật trang trí, quy đổi thành tiền khi bạn có vàng trong tay. Nhiều nước hiện nay đều muốn sở hữu vàng bằng cách mua lại vàng từ các nước khác. Vì có giá trị kinh tế cao nên không phải ai cũng sở hữu vàng. Đừng nói đến 1 kg mà cả đến vài chỉ vàng thì cũng có hữu hạn người có được.

1 Kg(Cân) vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ?

1 Kg là 1 đơn vị khá lớn và vàng thường ít được dùng đơn vị này để ước lượng. Nhưng nếu như bạn đang sở hữu số vàng lớn, hoặc nhặt được. Hoặc ước lượng số vàng trong các kho của các nước thì có thể lên tới hàng tấn vàng.

Quy đổi 1 kg vàng bằng bao nhiêu
1 kg vàng bằng bao nhiêu lượng, cây, chỉ

Cách ước lượng 1 cân vàng bằng bao nhiêu cây, chỉ vàng bằng cách quy đổi cây vàng ra số gram tương ứng.

 • 1 cây vàng = 1 lượng vàng = 37,5 gram
 • 1 Chỉ vàng = 1/10 cây vàng = 3,75gram
 • 1 Kg vàng = 1000 gram

Vậy thì:

 • 1 Kg vàng = 1000/37,5 = 26,67 cây vàng
 • 1 Kg vàng = 1000/3,75 = 266,67 chỉ vàng

Trên đây là dự vào số gram để quy đổi ký ra lượng và chỉ vàng. Số này vẫn có chút sai số và được làm tròn cho dễ tính.

1 Kg vàng bằng bao nhiêu Ounce?

Khi tính số vàng qua đơn vị Ounce thì bạn cần quy đổi Ounce ra số gram nhất định, để có thể quy đổi. Nhưng Ounce là đơn vị quốc tế để tính số vàng. Nhưng cũng chưa có số thật cụ thể và thống nhất.

Hiện nay thì đơn vị Ounce(Oz) được dùng nhiều trên thế giới là 1 Oz = 31.103476 gram. Nên từ đây ta có thể quy đổi ra:

 • 1 Kg vàng = 1000 gram
 • 1 Kg vàng = 1000/31.103476 = 32,15075 Ounce

Đây là con số quy đổi theo cách quy đổi chung hiện nay. Chứ chưa phải là con số chính xác nhất. Đặc biệt là bạn đến các quốc gia khác nhau sẽ có thể có những quy đổi khác nhau.

1 Kg vàng bằng bao nhiêu tiền

Nếu bạn muốn biết được 1 kg vàng bằng bao nhiêu tiền thì bạn cần phải biết được là vàng của bạn đang là vàng gì. Hiện nay thì trên thị trường có nhiều loại vàng khác nhau. Như vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k, vàng 24k. Đối với mỗi loại vàng sẽ có giá trị quy đổi ra tiền mặt khác nhau.

Ví dụ như hiện nay:

 • 1 cây vàng 18k tương đương với 3,600.000 Vnd
 • 1 Cây vàng 24k tương đương với 5,400.000 Vnd

Với sự quy đổi về giá khác nhau sẽ ảnh hưởng đến giá trị của bạn nhận được. Chính vì vậy mà bạn muốn biết được 1 kg vàng của bạn bằng bao nhiêu tiền thì bạn có thể áp dụng:

 • 1 Kg vàng = 1000/37,5 = 26,67 cây vàng

Vì vậy:

 • 1 Kg vàng = 26,67 x Số tiền quy đổi 1 cây vàng hiện tại = Kết quả

Vì hiện nay giá vàng thay đổi liên tục, phụ thuộc nhiều vào tình hình kinh tế trong và ngoài nước. Nên sẽ khó biết được giá trị cụ thể của 1 cây vàng bằng bao nhiêu tiền. Nên bạn có thể áp dụng cách tính này để ước lượng ra con số tương đương nhé.

Phân loại vàng hiện nay

Với nhu cầu và cấu trúc vàng, thì vàng hiện nay được chia thành nhiều nhóm nhỏ và được gom thành 3 loại chính như sau:

 • Vàng 4 số 9(Vàng 9999 hay vàng 24k): Đây là loại vàng thông thường, có giá trị kinh tế cao vì không có pha tạp chất gì bên trong.
 • Vàng tây: Là loại vàng thường gọi như vàng 9k, 10k, 14k, 18k. Đây là loại vàng thường được dùng làm trang sức, vì có độ bền cao khi được pha với 1 số tạp chất khác.
 • Vàng trắng: Đây là loại vàng được dùng chủ yếu trong trang sức, có giá trị tương đối cao. Được pha trộn từ vàng, bạc và Paladium.
Phân loại vàng ra thành 3 loại
Phân loại vàng ra thành 3 loại: vàng 24k, vàng tây và vàng trắng

Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn sẽ sử dụng loại vàng nào. Thông thường thì vàng 24k hay 4 số 9 là loại vàng sử dụng rộng rãi trong giao thương mua bán. Phân định giá trị sản phẩm, hay quy đổi tiền mặt nhiều. Còn các loại vàng còn lại có giá trị thấp hơn nhưng được dùng làm trang sức, phụ kiện để làm đẹp và khi bán lại sẽ bị mất chút giá.

Kết luận

Nếu bạn là một người quan tâm về vàng thì bài viết này đã hỗ trợ và cung cấp cho bạn một số kiến thức về vàng. Đặc biệt là biết được 1 kg vàng sẽ bằng bao nhiêu cây, lượng, hay chỉ vàng. Từ đó mà bạn có thể biết được về số tiền có được khi có 1 kg vàng trong tay.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button