Cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank siêu đơn giản cho người mới

Thẻ ATM là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với những người sử dụng các giao dịch ngân hàng. Vì thế nhiều khách hàng thường quan tâm cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank. Bạn đã và đang có ý định sử dụng dịch vụ của ngân hàng này và muốn tìm hiểu về một số cách đổi mã đơn giản. Bài viết này sẽ giải đáp hết những thắc mắc đó cho bạn cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank siêu đơn giản cho người mới
Cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank siêu đơn giản cho người mới

Mật khẩu ATM là gì?

Mật khẩu ATM hay còn có tên gọi khác là mã PIN. Là một công cụ giúp người dùng nhập vào tài khoản thẻ ATM. Tử đó có thể thực hiện các giao dịch qua thẻ như: Chuyển tiền, rút tiền, xem số dư,… Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một mật khẩu ATM riêng.

Mật khẩu ATM được sử dụng phổ biến nhất là mật khẩu số. Mỗi mật khẩu là một dãy số tự do bao gồm 4 -6 số. Thông thường mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về mật khẩu giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản.

Tìm hiểu thêm về kích thước thẻ ATM hiện nay

Vì sao khách hàng cần đổi mã PIN ATM?

Khi đăng ký mở thẻ mỗi khách hàng sẽ được cấp một mã PIN riêng. Người dùng thường được yêu cầu kích hoạt và thay đổi mã PIN trước khi sử dụng. Việc này sẽ giúp tài khoản của bạn được bảo mật tốt hơn. Hạn chế bị đánh cắp thông tin thẻ và trục lợi từ người khác.

Việc đổi mã pin ATM sẽ giúp cho bạn bảo mật hơn cho chiếc thẻ của mình. Nhằm hạn chế nhiều rủi to trong việc mất thông tin hoặc bị đánh cắp thông tin. Hiện nay thì có một số ngân hàng yêu cầu trong 1 năm phải đổi mã pin 1 lần nhằm đảo bảo tính an toàn.

Khi mất thẻ ATM thì ta cần làm gì?

Hướng dẫn một số cách đổi mã pin thẻ atm vietinbank

Hiện tại có hai cách thay đổi mã PIN thẻ ATM tại ngân hàng Vietinbank. Dưới đây mình sẽ giới thiệu chi tiết cách thực hiện của từng cách

Cách đổi mật khẩu Vietinbank tại cây ATM

Mẹo đổi mật khẩu thẻ ngân hàng Vietinbank tại ATM là một trong những cách truyền thống được lựa chọn phổ biến nhất. Thao tác thực hiện đơn giản nhưng có phần mất nhiều thời gian hơn.

Bước 1: Đến máy ATM Vietingbank gần nhất và đút thẻ ATM vào máy.

Lưu ý: Đưa thẻ vào khe theo đúng chiều mũi tên in trên thẻ.

Bước 2: Lựa chọn ngôn Tiếng Việt.

Bước 3: Bạn lựa chọn loại giao dịch Đổi PIN và vấn tin tài khoản sau đó nhấn Đổi PIN.

Bước 4: Nhập vào mật khẩu được gửi trong tin nhắn mã PIN của bạn. Nếu nhập sai bạn có thể nhập Clear để xóa và tiến hành nhập mã lại từ đầu.

Bước 5: Bạn nhập mã PIN mới vào và bấm Xác nhận.

Lưu ý: Mã PIN mới không trùng với mã PIN cũ.

Bước 6: Chờ vài giây hệ thống sẽ thông báo đổi mã PIN thành công.

Đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank online

Cách đổi mã PIN ATM của ngân hàng Vietinbank qua trang web online là tip mới nhất. Với ưu điểm tiện lợi, nhanh và tiết kiệm thời gian đã và đang được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Bước 1: Truy cập vào hệ thống eBanking của ngân hàng Vietinbank.

Đường link web: https://ebanking.vietinbank.vn/epayment/changepass.jsp.

Bước 2: Bạn nhập vào số thẻ được in trên thẻ ATM đã phát hành, mã PIN cũ và dãy ký tự xác thực. và nhấn OK.

Bước 3: Chờ trong vài giây để hệ thống kiểm tra thông tin khách hàng. Nếu kết quả chính xác hệ thống sẽ hiển thị thông báo cú pháp nhắn tin để nhận mã OTP.

Bước 4: Tiếp tục chờ vài giây hệ thóng sẽ trả mã OTP về tin nhắn điện thoại cho bạn. Bạn kiểm tra điện thoại và dùng mã này để nhập vào ô theo yêu cầu.

Lưu ý: Thời gian có hiệu lực của mã OTP ngắn nên người dùng cần thao tác nhanh.

Bước 5: Sau khi nhập xong mật khẩu trang web sẽ chuyển sang giao diện nhập mật khẩu mới.

Bước 6: Bạn có thể nhập mã PIN mới vào rồi nhấn OK để hệ thống tiến hành cập nhật mật khẩu mới.

Hiện tại tính năng đổi mã pin Vietinbank Online không còn hoạt động. Bạn vui lòng đến điểm giao dịch gần nhất để thực hiện thay đổi mã pin.

Thay đổi mã PIN có tính phí không?

Đây là câu hỏi thường gặp đối với những khách hàng mới của ngân hàng Vietinbank. Hiện tại ngân hàng Vietingbank cung cấp cho khách hàng dịch vụ hỗ trợ đổi mã PIN hoàn toàn miễn phí ở cả hai hình thức. Tuy nhiên ngân hàng chỉ miễn phí đối với những khách hàng thay đổi mã PIN lần đầu.

Mã PIN ngắn, dễ nhớ là một hình thức bảo mật đơn giản nhưng hiệu quả. Tuy nhiên khả năng bị đánh cắp cũng rất cao. Thông thường ngân hàng sẽ khuyến khích người dùng thay đổi mã PIN ba tháng một lần. Và nên đặt những dãy số không có liên quan mật thiết đến thông tin cá nhân của bản thân

Vì sao người dùng thay đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank bị lỗi?

Bị lỗi trong quá trình đổi mã PIN ATM Vietinbank là một trong những vấn đề thường gặp phải. Để có hướng xử lý đúng nhất bạn cần hiểu rõ nguyên nhân xảy ra lỗi này.

  • Đổi mã PIN ở cây ATM không đúng ngân hàng Vietinbank. Người dùng cần lưu ý khi thảy đổi mã PIN lần đầu người dùng phải đến đúng ATM của Vietingbank.
  • Nhập sai mã PIN cũ nhiều lần khiến việc thay đổi mã PIN mất nhiều thời gian hơn và bị gián đoạn. Bạn cần kiểm tra thật kĩ mã PIN đã nhập trước khi xác nhận để việc xác minh thông tin khách hàng diễn ra nhanh hơn.

Một số điều cần lưu ý khi thay đổi mã PIN ATM Vietinbank lần đầu

Thay đổi mã PIN thẻ ATM gần như là việc bắt buộc những cũng khá khó khan với những người lần đầu sử dụng thẻ ATM. Mình sẽ gợi ý cho các bạn một số lưu ý quan trọng giúp bảo vệ an toàn thông tin cá nhân:

  • Không đặt mã PIN là những thông tin cơ bản, gần gũi và quá dễ đoán như: Số điện thoại, ngày tháng năm sinh. Nhằm đảm bảo mật khẩu đủ mạnh để bảo vệ thông tin của bạn. Hạn chế sự xâm nhập, trục lợi thâm nhập từ người lạ.
  • Khi nhập mật khẩu mới nên quan sát kĩ xung quanh và dùng tay che bàn phím. Không để cho người khác biết mã PIN của bạn.
  • Thường xuyên thay đổi mật khẩu ATM định kỳ 3 – 6 tháng một lần để nâng cao khả năng bảo mật thông tin.

Trên đầy mình đã chia sẻ cho các bạn tất tần tật cách đổi mã mật khẩu ATM Vietinbank và một số lưu ý quan trọng. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ thật sự giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn may mắn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button