Kích thước thẻ ATM là bao nhiêu? Điểm thú vị về kích cỡ thẻ ATM

Đối với nhiều người sử dụng thẻ ATM thì ít khi nào quan tâm đến kích thước thẻ ATM là bao nhiêu? Mà chỉ đa số là sử dụng ATM để giao dịch, rút tiền, mua sắm…Hôm nay thì Goctaichinh.com sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin về kích thước thẻ ATM để chúng ta hiểu hơn về chiều dài và rộng của loại thẻ này nhé.

Thẻ ATM là gì?

Chắc nói đến thẻ ATM thì nhiều người đã biết được công dụng của chiếc thẻ này. ATM loại thẻ được cung cấp bởi các ngân hàng. Nhằm mục đích giúp khách hàng có thể sử dụng thẻ này để thực hiện giao dịch chuyển tiền, mua sắm, hoặc rút tiền tại các cây ATM.

Thẻ ATM bao gồm: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, và thẻ trả trước nội địa và quốc tế. Đây là các loại thẻ ATM được dùng nhiều hiện nay.

Kích thước thẻ ATM là bao nhiêu?

Nhiều người sử dụng thẻ ATM trong thời gian dài. Nhưng vẫn chưa biết chiều dài và rộng của thẻ ATM mình đang dùng là bao nhiêu. Có một số điều khá thú vị đằng sau kích thước loại thẻ này mà bạn cũng không ngờ tới.

Kích thước thẻ ATM là bao nhiêu
Kích thước thẻ ATM là bao nhiêu

Kích thước thẻ ATM là:

  • Chiều dài: 85.60 mm (3.37 inch)
  • Chiều rộng: 53.98 mm (2.13 inch)

Tại sao thẻ ATM lại có kích thước này mà không dùng kích thước khác. Thật ra mỗi loại thẻ điều được làm theo quy chuẩn khác nhau. Như thẻ ATM được dùng chuẩn ISO 7810. Đây là chuẩn thẻ ATM nhằm đảm bảo việc thể hiện nội dung trên thẻ mà còn giúp cho việc cất, giữ, cầm nắm trở nên tốt hơn rất nhiều.

Sự khác nhau giữa kích thước thẻ ATM Việt Nam và quốc tế

Một điều mà nhiều người quan tâm là với kích thước thẻ ATM ở Việt Nam như vậy, mình có thể cắm vào các cây ATM nước khác được không. Thật ra mà nói, thì các thẻ ATM ở các quốc gia được làm theo chuẩn ISO 7810 là đa số. Nên khi bạn ra nước ngoài, thì việc cắm thẻ vào máy ATM ở nước khác là hoàn toàn có thể nhé.

Sự khác biệt kích thước ATM Việt Nam và Nước ngoài
Sự khác biệt kích cỡ ATM Việt Nam và Nước ngoài

Nhưng không phải vì vậy mà bạn có thể sử dụng để có thể rút tiền được. Bạn cần sử dụng những loại thẻ được sử dụng tại các ngân hàng trong quốc gia đó cung cấp hoặc thẻ Visa quốc tế nhé.

Kích thước thẻ ATM có ứng dụng gì?

Việc làm như những tấm thẻ ATM có kích thước như vậy nhằm đảm bảo tính tiện dụng, cầm nắm và sử dụng của mọi người. Việc sử dụng cùng một kích thước để làm thẻ ATM giúp hạn chế việc phải làm ATM theo quy chuẩn khác nhau. Đỡ tốn các loại chi phí dựng cây ATM. Ngoài ra còn giúp việc liên kết của các ngân hàng khác nhau dễ dàng hơn.

Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển. Bên cạnh đó là sự tiến bộ trong kỹ thuật giúp cho các ngân hàng có thể liên kết với nhau. Việc rút tiền giữa các ngân hàng khác nhau được thực hiện dễ dàng ngay trên thẻ ATM. Và nếu như kích thước thẻ ATM khác nhau thì chắc hẳn việc liên kết ngân hàng sẽ khó có thể xảy ra được.

Kết lại

Việc sử dụng kích thước ATM nhằm đảm bảo tính tiện dùng và cất giữ ATM của mỗi người. Và được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi sản xuất. Nên bạn yên tâm là kích thước thẻ ATM sẽ không có quá nhiều sự khác biệt nhé. Góc tài chính hy vọng sẽ đem đến những bài viết chất lượng hơn cho bạn đọc nhiều hơn nữa.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button