Cách đổi thẻ Từ sang thẻ Chip Agribank online siêu dễ

Thẻ ATM có gắn chip có lẽ là thuật ngữ quá quen thuộc với mọi người trong thời gian gần đây. Nghe đã nhiều liệu bạn đã hiểu rõ thẻ chip là gì? Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online như thế nào chưa? Nếu chưa hãy để goctaichinh giải đáp ngay những tắc mắc này cho bạn nhé.

Thẻ chip ngân hàng Agribank là gì?

Thẻ chip Agribank là một loại thẻ ATM được phát hành bởi ngân hàng Agribank. Dành riêng cho những khách hàng đã và đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Tuy nhiên khác với thẻ Atm từ truyền thống thẻ chip được gắn thêm một con chip nhỏ màu vàng trước mặt thẻ.

Thẻ chip ngân hàng Agribank là gì?

Điểm khác biết quan trong nhất của thẻ từ và thẻ chip chính là hình thức lưu trữ thông tin khách hàng. Khi sử dụng thẻ từ thông tin của khách hàng sẽ được in lên trên mặt thẻ. Ngược lại khi dùng thẻ chip thông tin được lưu hoàn toàn trong con chip. Giúp thông tin cá nhân của khách hàng được bảo mật tốt hơn.

Lợi ích của việc đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank

Không chỉ Agribank mà nhiều nhân hàng khác cũng phát hành thẻ chip. Đồng thời khuyến khích khách hàng nhanh chóng đổi thẻ từ sang thẻ chip. Dưới đây mình sẽ gợi ý cho các bạn một số lợi ích của việc đổi thẻ chip nhé.

  • Thẻ chip là loại thẻ ATM có khả năng bảo mật thông tin tốt nhất hiện nay. Thông tin của người dùng lưu trữ trong con chip và được mã hóa dưới dạng hệ nhị phân. Giúp hạn chế đánh cắp thông tin.
  • Mỗi giao dịch trực tuyến khách hàng sẽ nhận được một mã xác thực riêng. Mã có thời gian hiệu thức ngắn và được gửi chính xác cho chủ thẻ. Vì vậy việc giả mạo thông tin khách hàng là cực kỳ khó khăn.
  • Thẻ chip được tích hợp chức năng thanh toán nhanh công nghệ thẻ chip không tiếp xúc. Chủ thẻ chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào máy POS là giao dịch thành công mà không cần quẹt hay đưa chip vào đầu đọc thẻ.
  • Đối với những hóa đơn có giá trị nhỏ ( dưới 1.000.000 đồng), chủ thẻ chỉ cần thanh toán trong một lần chạm và không cần ký xác thực.

Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ngân hàng Agribank online

Với sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng như công việc bận rộn nhiều người không thể đến ngân hàng để đổi thẻ. Nhiều khách hàng thắc mắc liệu có cách nào chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online hay không? Cách chuyển đổi như thế nào? Mình sẽ trả lời cụ thể ở phần bên dưới nhé.

Cách đổi thẻ từ qua thẻ chip online qua ứng dụng Agribank E – Mobile Banking

App Agribank E – Mobile Banking là ứng dụng ngân hàng điện tử được phát triển bởi ngân hàng Agribank. Cho phép khách hàng của Agribank thực hiện một số giao dịch trực tuyến chỉ qua một chiếc điện thoại.

Bạn có thể thực hiện một số giao dịch như: Chuyển, nhận tiền, kiểm tra số dư, thanh toán hóa đơn,… Tuy nhiên ngân hàng Agribank vẫn chưa hỗ trợ tính năng đổi thẻ chip trên E – Mobile Banking. Điều này có nghĩa người dùng không thể thực hiện cách đổi thẻ từ sang thẻ chip online qua ứng dụng này.

Cách đổi từ qua thẻ chip Agribank qua Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử có chức năng gần tương tự như Internet Banking. Ngân hàng Agribank cũng chưa hỗ trợ cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ngân hàng Agribank online trên Internet Banking. Vì thế dịch vụ này cũng không thể thực hiện qua Internet Banking.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách kích hoạt thẻ ATM Agribank khi đã nhận thẻ qua quá trình đổi.

Cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip tại ngân hàng Agribank

Cách đổi thẻ ATM từ sang thẻ gắn chip Agribank hiệu quả nhất hiện nay chính là chuyển đổi tại quầy giao dịch. Do tính chất giao dịch khá phức tạp và mới đây được xem là cách tốt nhất để hạn chế sai sót. Khi đến ngân hàng bạn cần mang một số loại giấy tờ sau:

  • CMND/ CCCD hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh.
  • Thẻ ATM từ cần đổi sang thẻ chip.

Cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip tại ngân hàng Agribank

Bước 1: Đến quầy giao dịch, chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất.

Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng bạn cần đổi thẻ từ sang thẻ chip để được hỗ trợ.

Bước 3: Sau khi tiếp nhận yêu cầu, nhân viên ngân hàng sẽ gửi cho bạn một mẫu còn đăng ký đổi thẻ. Bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Bước 4: Nhân viên sẽ xác nhận lại thông tin khách hàng đã ghi và tiền hành nhập lên hệ thống.

Bước 5: Nhân viên tiến hành thu lại thẻ ATM từ cũ để tiêu hủy và cấp thẻ mới.

Bước 5 Khách hàng nhận được giấy hẹn nhận sẽ ATM gắn chip mới. Đến ngày hẹn bạn mang giấy này đến ngân để được nhận thẻ.

Cách sử dụng thẻ ATM Agribank có gắn chip

Cách sử dụng thẻ chip mới như thế nào? Có giống thẻ từ cũ không? Là những câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Có thể nói các giao dịch tại ATM không có khác biệt so với thẻ củ. Tuy nhiên thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn trực tiếp sẽ có một số khác biệt.

Bước 1: Sau khi xác nhận số tiền cuối cùng cần thanh toán bạn thẻ từ chạm nhẹ vào máy POS.

Bước 2: Giữ nguyên trong vài giây sau đó bạn sẽ nghe được tiếp beep thì rút ra.

Cách sử dụng thẻ ATM Agribank có gắn chip như thế nào?

Bước 3: Sau tiếng beep số dư tài khoản của bạn sẽ thay đổi. Tiền được chuyển sang cho người bán và giao dịch được xem như hoàn tất.

Bước 4: Bạn nhận được hóa đơn từ máy POS và ký tên xác nhận vào. Đối với những giao dịch giá trị nhỏ bạn không cần ký tên.

Sự thay đổi này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian thanh toán và hạn chế thông tin bị đánh cấp.

 Lưu ý: Những giao dịch thanh toán dạng này chỉ thực hiện được ở những nơi có trang bị máy POS.

Giải đáp một số thắc mắc của người dùng về quy trình đổi thẻ chip Agribank

Thẻ ATM gắn chip còn mới mẻ và có nhiều vấn đề khiến người dùng lo lắng. Dưới đây mình đã tổng hợp và giải đáp một vài thắc mắc phổ biến về quá trình đổi thẻ ATM từ Agribank qua thẻ chip. Đừng bỏ qua nếu bạn cũng có những băn khoăn tương tự nhé.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank có tốn phí không?

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip là điều khách hàng nên làm nhanh chóng. Thẻ được thay mới nhưng những thông tin cá nhân của khách hàng vẫn được giữ nguyên và hoàn toàn bảo mật. Để khuyến khích khách hàng nhanh chóng chuyển đổi thẻ Agribank đã đưa ra những ưu đãi đặc biệt.

Cụ thể nếu khách hàng đổi thẻ chip trước ngày 31/12/2021 dịch vụ đổi thẻ sẽ hoàn toàn miễn phí. Nếu chuyển đổi sau ngày 31/12/2021 ngân hàng sẽ áp dụng mức phí 50.000 đồng/ thẻ tương tự như khi cấp thẻ mới.

Thời gian chuyển đổi sang thẻ chip mất bao lâu?

Việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip thực chất là thu nhận lại thẻ cũ và cấp phát thẻ mới. Vì thế ngân hàng cần có thời gian để thực hiện việc này, không thể cấp phát thẻ mới cho khách hàng ngay

Thông thường thời gian cấp phát thẻ mời có thể kéo dài 7 – 14 ngày tùy thời điểm và lưu lượng đổi thẻ. Khi thực hiện yêu cầu đổi thẻ ngân hàng sẽ gửi cho bạn giấy hẹn có ghi rõ thời gian nhận thẻ. Bạn chỉ cần đến đúng thời gian hẹn và mang theo CMND để nhận thẻ mới.

Phí sử dụng thẻ chip mới của ngân hàng Agribank có thay đổi hay không?

Khi chuyển sang sử dụng thẻ chip người dùng cần xem xét lại biểu phí sử dụng mới do ngân hàng ban hành. Cụ thể như sau:

Giao dịch Mức phí
Phí phát hành thẻ 50.000 đồng/thẻ
Phí làm lại thẻ 25.000 đồng/thẻ
Phí thường niên 12.000 đồng/thẻ/năm
Phí đổi mã PIN Miễn phí
Phí chuyển khoản cùng hệ thống Miễn phí
Phí chuyển khoản liên ngân hàng Miễn phí
Phí tra cứu số dư tài khoản Miễn phí
Phí rút tiền mặt Miễn phí

Trên đây là tổng hợp những điều cần biết về thẻ ATM gắn chip và đổi thẻ ATM từ sang ATM chip Agribank online. Hy vọng những thông tin này thật sự hữu ích với bạn. Và bạn có thể am hiểu nhiều hơn về các thông tin tài chính bổ ích khác.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button