10 Yuan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Có lẽ đối với một số người thì đồng Yuan là một loại tiền tệ khá xa lạ. Tuy nhiên nếu biết rõ nguồn gốc của đồng tiền này sẽ không quá xa lạ với người Việt Nam. Và nhiều người đang cần biết là 10 Yuan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Cùng bài viết này tìm hiểu qua và loại đồng tiền này nhé.

Đồng Yuan là gì?

Yuan hay còn có tên gọi khác là nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc. Đồng nhân dân tệ được phát hành bởi ngân hàng nhân dân Trung Quốc và được chọn làm đơn vị tiền chính thức từ 1948.

10 Yuan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Lưu ý: Đồng nhân dân tệ được sử dụng tại tất cả các tỉnh, thành phố Trung Quốc trừ Hồng Kong, Ma Cau và Đài Loan. Những thành phố loại trừ kể trên sử dụng loại tiền tệ riêng là đô la Hồng Kong, Pataca và Đài tệ.

Thông tin giao dịch quốc tế của đồng Yuan

Mỗi loại tiền khi giao dịch trên thị trường quốc tế đều có những quy tắc quốc tế riêng. Theo tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) đã thống nhất:

 • Nhân Dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB.
 • Tên giao dịch quốc tế: CNY – China Yuan.
 • Tên chữ cái Latin: Yuan.
 • Ký hiệu quốc tế: ¥.

Mệnh giá tiền Nhân Dân Tệ

Trung Quốc phát hành hai loại tiền chính là tiền xu và tiền giấy. Tiền xu có mệnh giá nhỏ phù hợp cho nhu cầu trao đổi hàng hóa giá trị thấp. Tiền giấy có mệnh giá lớn hơn dùng để trao đổi hàng hóa giá trị lớn. Cụ thể nhân dân tệ có những mệnh giá như sau:

10 Yuan có thể đổi được bao nhiều tiền Việt

 • Tiền xu: có 5 mệnh giá khác nhau, gồm đồng: 1 phân, 2 phân, 5 phân, 1 giác, 5 giác.
 • Tiền giấy có 6 mệnh giá khác nhau: ¥1, ¥5, ¥10, ¥20, ¥50, ¥100.

10 Yuan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

10 Yuan có thể đổi được bao nhiều tiền Việt là câu hỏi được nhiều người có nhu cầu đổi tiền quan tâm. Theo tỷ giá mới nhất được cập nhật hôm nay, tỷ giá của nhân dân tệ (CNY) và đồng Việt Nam (VND) như sau:

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.591,77 VND

Tương tự như vậy 10 Yuan liệu có thể đổi ra bao nhiều tiền Việt? Ta có thể tính theo công thức sau:

10 Nhân Dân Tệ (CNY) = 10 X 3.591,77 = 35.917,70

Như vậy bạn có thể tự tính được các mức giá khác nhau hôm nay như:

 • 100 CNY = 359.177,00 VND
 • 1000 CNY = 3.591.770,00 VND
 • 000 CNY (1 vạn Tệ) = 35.917.700,00 VND
 • 000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.591.770.000,00 VND

Lưu ý: Tỷ giá hối đoái giữa nhân dân tệ và đồng việt nam có sự thay đổi theo ngày. Ngoài ra địa điểm lựa chọn giao dịch cũng có tác động đến tỷ giá chuyển đổi. Điều này có nghĩa việc bạn đổi được 10 Yuan ra bao nhiêu tiền Việt phụ thuộc vào nơi đổi tiền bạn lựa chọn.

Cụ thể mỗi ngân hàng áp dụng tỷ giá mua và bán khác nhau theo quy định chệnh lệnh tỷ giá chung ở mức cho phép. Theo đó tỷ giá được áp dụng ở một số ngân hàng lớn tại Việt Nam như sau:

Để mua bán với mức giá có lợi nhất bạn nên áp dụng uy tắc: MUA THẤP – BÁN CAO.

 • Khi có nhu cầu mua đồng nhân dân tệ bạn nên lựa chọn ngân hàng SeaBank để có thể mua với mức giá thấp nhất.
 • Khi có nhu cầu bán đồng nhân dân tệ bạn nên lựa chọn ngân hàng Techcombank để bán với mức giá cao nhất.

Đổi tiền nhân dân tệ ở đâu là uy tín?

Bên cạnh câu hỏi 10 Yuan đổi được bao nhiêu tiền Việt, đổi tiền ở đâu là vấn đề được nhiều người quan tâm Trong đó nơi đổi tiền phải đáp ứng hai tiêu chí: An toàn và giá cả phù hợp theo quy luật mua – bán phía trên.

Đổi tiền ở Việt Nam

Nhân dân tệ là một loại tiền dễ trao đổi tại Việt Nam. Nhu cầu trao đổi đồng nhân dân tệ rất phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm ra một nơi uy tín để đổi tiền.

Ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam đều có dịch vụ mua bán đồng nhân dân tệ. Bạn có thể đến phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng bất kì để tiến hành giao dịch. Tuy nhiên mức giá giao dịch tại các hàng có sự khác biệt. Bạn cần tham khảo mức giá và suy xét cẩn thận trước khi giao dịch để có lợi nhất cho mình.

Cửa hàng vàng bạc, đá quý

Thông thường các giá trao đổi tại các cửa hàng vàng bạc, đá quy luôn cao hơn tại các ngân hàng. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên mức độ uy tín sẽ thấp hơn các ngân hàng. Bạn nên chọn những cửa hàng vàng bạc lớn để an toàn hơn.

Tại cửa khẩu, sân bay

Đối với những người có nhu cầu ra nước ngoài có thể đổi tiền ngay tại cửa hẩu hoặc sân bay. Đổi tiền tại cửa khẩu sân bay vừa nhanh vừa uy tín. Đây chắc chắn là phương án đáng cân nhắc dành cho bạn.

Đổi tiền tại Trung Quốc

Ngoài cách đổi tiền ở Việt Nam bạn có thể chọn cách đổi tiền khi du lịch ở Trung Quốc. Bạn có thể đổi tiền ở các điểm sau

Tại khách sạn

Bạn có thể chọn cách thuận tiện nhất là đổi tiền ngay tại khách sạn bạn ở. Ở các khách sản từ tầm trung trở lên ở Trung Quốc đều hỗ trợ dịch vụ đổi tiền cho khách du lịch. Tuy nhiên đổi tiền tại khách sạn có thể bị hạn chế về hạn mức trao đổi. Ngân hàng sẽ không chấp nhận trao đổi nếu số tiền bạn muốn đổi có giá trị quá lớn.

Tại ngân hàng

Tương tự như ở Việt Nam, các ngân hàng ở Trung Quốc cũng hỗ trợ dịch vụ trao đổi ngoại tệ. Tuy nhiên cách này sẽ mất một khoản phí và bị giới hạn về mặt thời gian. Bạn chỉ có thể đổi vào giờ hành chính từ thứ hai đến thự sáu. Bên cạnh đó vấn đề tỷ giá khác nhau và khác biệt ngôn ngữ cũng là vấn đề khiến bạn gặp khó khăn. Việc đổi 10 yuan bằng bao nhiều tiền Việt bạn cần xem xét kĩ để có lợi nhất.

Một số lưu ý khi trao đổi nhân dân tệ tại Trung Quốc

Đôi khi việc đổi tiền ở Trung Quốc gặp nhiều khó khăn, bất tiện hơn. Để hạn chế những điều đó bạ cần chú ý đến một vài vấn đề dưới đây:

 • Tại các khách sạn lớn tại Trung họ có dịch vụ đổi tiền cho khách có nhu. Vì thế bạn có thể đổi tiền mặt USD hoặc chuyển khoản đều được.
 • Khi đổi tiền bạn nên đổi thêm một chút tiền lẻ để thuận lợi khi thanh toán các giao dịch nhỏ.
 • Tại hầu hết các nhà hàng tại đây họ chỉ chấp nhận thanh toán qua mã tại các ví điện tử như Wechat..hoặc tiền mặt không chấp nhận thanh toán các loại thẻ quốc tế. Vì thế bạn nên chuẩn bị số tiền đủ để đi du lịch nhé.
 • Một số trung tâm thương mại mới chấp nhận thanh toán bằng các loại thẻ quốc tế như Visa, Mastercard…
 • Khi du lịch khách hàng không được mang quá 70000 USD. Nếu mang nhiều hơn bạn phải khai báo với Hải Quan. Vì thế hãy chuẩn bị các loại thẻ quốc tế khi gặp trường hợp khó khăn cần dùng đến tiền.

Trên đây mình đã giải đáp cụ thể cho các bạn 10 Yuan bằng bao nhiêu tiền Việt. Cũng như cách đổi và những lưu ý quan trọng. Tỷ giá hối đoái giữa nhân dân tệ và việt nam có sự thay đổi liên tục theo ngày. Nếu không cần tiền gấp bạn có thể quan sát thay đổi tỷ giá một thời gian hãy tiến hành giao dịch. Giúp tỷ giá bạn lựa chọn phù hợp và có lợi nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button