Cách mở tài khoản Vietinbank online cực đơn giản

Có thể mở tài khoản Vietinbank online được không? Thực hiện như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn các điều cần biết về điều kiện, thủ tục và cách thức mở tài khoản Vietinbank online nhanh chóng.

mở tài khoản Vietinbank online

Giới thiệu sơ lược về ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Có tên giao dịch quốc tế là Vietnam Joint Stock Commercial Bank For Industry And Trade. Vietinbank là một trong những ngân hàng thương mại lớn và uy tín tại Việt Nam.

Giới thiệu sơ lược về ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng được thành lập từ năm 1988. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển ngân hàng đã có hơn quan hệ đại lý với trên 900 ngân hàng. Định chế tài chính tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Lợi ích của việc mở tài khoản tại Vietinbank

Khi đăng ký tài khoản Vietinbank online bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tiện ích thú vị từ ngân hàng. Dưới đây là chi tiết về một vài lợi ích thú vị đó.

Dịch vụ mở tài khoản online không cần đến ngân hàng

Hiện tại Vietenbank đã và đang áp dụng công nghệ eKYC hỗ trợ khách hàng mở tài khoản và sử dụng các dịch vụ ngân hàng online. Với công nghệ mới này bạn có thể dễ dàng mở tài khoản Vietinbank online. Đồng thời thực hiện một số giao dịch đơn giản như: Chuyển tiền, rút tiền mà không cầ thẻ ATM.

Thủ tục đăng ký tài khoản online nhanh chóng đơn giản. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức. Có những trải nghiệm mới, thú vị và tiện ích hơn cùng Vietinbank.

Mở tài khoản số đẹp

Bên cạnh mở tài khoản ngân hàng Vietinbank trực tuyến bạn còn có thể chọn số cho tài khoản của mình. Cách thức mở tài khoản số đẹp cũng tương tư như mở tài khoản thường nhưng sẽ mất thêm một khoản phí. Vì vậy bạn cần cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn.

Tìm hiểu thêm cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank 

Miễn phí dịch vụ chuyển tiền

Khi mở tài khoản online tại ngân hàng Vietinbank bạn sẽ được sử dụng dịch vụ chuyển tiền hoàn toàn miễn phí. Áp dụng đối với hình thức chuyển tiền cả trong và ngoài hệ thống. Thời gian chuyển tiền nhanh, chính xác và an toàn.

Rút tiền không cần dùng thẻ ATM

Khách hàng có thể dễ dàng rút tiền bằng mã QR. Giúp quá trình rút tiền diễn ra nhanh và an toàn hơn. Hạn chế phải chờ đợi quá lâu và bảo mật thông tin tài khoản tốt hơn.

Hướng dẫn cách mở tài khoản online tại ngân hàng Vietinbank

Để đăng ký mở tài khoản Vietinbank thành công bạn cần đáp ứng một số điều kiện, thủ tục. Đồng thời làm theo đúng hướng dẫn mở tài khoản dưới đây.

Điều kiện mở tài khoản online tại Vietinbank

  • Công dân có đủ năng lực hành vi dân sự.
  • Độ tuổi từ 15 trở lên.
  • Có CMND/ thẻ căn cước/ Hộ chiếu.

Thủ tục đăng ký mở tài khoản Vietinbank online

  • 1 điện thoại Smartphone( Android từ 6.0 và iSO từ 9.0 trở lên).
  • Có kết nối với mạng 3G hoặc Wifi.
  • CMND/ thẻ căn cước/ hộ chiếu.

Cách mở tài khoản Vietinbank online

Bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản Vietinbank online chỉ với một chiếc điện thoại. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng CH Play (đối với Android) hoặc iOS (đối với AppStore) để tải app Vietinbank về máy (iPAY).

có thể mở tài khoản Vietinbank online chỉ với một chiếc điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng vừa tải về máy lên và bấm vào tùy chọn Mở tài khoản.

Bước 3: Nhập số điện thoại đã đăng ký chính chủ vào và nhấn Tiếp tục.

Cách mở tài khoản Vietinbank online

Bước 4; Chờ trong vài giây mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Bạn nhập mã đã nhận vào và nhấn Tiếp tục.

Hướng dẫn cách mở tài khoản online tại ngân hàng Vietinbank

Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp hình ảnh giấy tờ tùy thân. Bạn nhấn chọn loại giấy tờ muốn chụp CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.

đăng ký mở tài khoản Vietinbank online

Bước 6: Chụp ảnh 2 mặt giấy tờ tùy thân đã chọn và chân dung khách hàng để hoàn tất xác thực hồ sơ khách hàng.

Lưu ý: Hình ảnh khách hàng cung cấp phải đảm bảo không bị lóa sáng, mờ, mất góc. Ảnh chân dung chính diện cả mặt không đeo khẩu trang, mắt kính.

Bước 7: Nhập các thông tin khác theo yêu cầu của ứng dụng và nhấn Tiếp tục.

Bước 8: Chọn số tài khoản (số ngẫu nhiên hoặc số đẹp) và loại thể muốn đăng ký mở (thẻ vật lý hay thẻ phí vật lý).

Bước 9: Hệ thống sẽ gửi bạn hợp đồng mở tài khoản và sử dụng dịch vụ (nếu có) của ngân hàng. Bạn kiểm tra lại thông tin và chọn Tiêp tục để xác nhận.

Bước 10: Chờ trong vài giây hệ thống sẽ hiển thị thông báo đăng ký thành công. Thông tin tài khoản của bạn sẽ được gửi qua tin nhắn điện thoại.hoặc email.

Sau khi hoàn tất 10 bước này bạn đã đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietinbank thành công. Sau đó bạn có thể thực hiện một số giao dịch cơ bản qua app. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu sử dụng thẻ ATM bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để được cấp thẻ mới.

Cách kích hoạt tài khoản Vietinbank online như thế nào?

Sau khi đăng ký mở tài khoản Vietinbank online thành công bạn phải tiến hành kích hoạt tài khoản. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank (iPay) đã tải về máy lên.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập bằng cách nhập số điện thoại (hoặc tên đăng nhập) và mật khẩu được gửi qua tin nhắn của bạn.

Bước 3: Thay đổi mật khẩu cấp sẵn bằng mật khẩu khác để tăng tính bảo mật.

Bước 4: Chờ vài giây để hệ thống gửi mã OTP về điện thoại. Bạn nhập mã vào và bấm Xác nhận.

Như vậy bạn đã hoàn tất việc kích hoạt tài khoản và có thể sử dụng tài khoản một cách bình thường.

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký tài khoản Vietinbank online

Bên cạnh việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietinbank online, nhiều người dùng còn có nhiều thắc mắc khác. Dưới đây mình sẽ giải đáp một số câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất.

Mở tài khoản Vietinbank online mất bao lâu?

Thông thường nếu đăng ký tài khoản ngân hàng Vietinbanj online bạn chỉ mất khoảng 5 – 10 phút. Bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối wifi.

Tuy nhiên cách đăng ký này cũng có một số hạn chế khiến người dùng phải cân nhắc. Bạn vẫn nên đến trực tiếp ngân hàng để được các giao dịch viên hỗ trợ.

Mở tài khoản Vietinbank online có mất phí không?

Việc mở tài khoản Vietinbank là hoàn toàn miễn phí tương tự như nhiều ngân hàng khác. Tuy nhiên khi đăng ký khách hàng phải đóng trước 50.000 VND/ tài khoản để đảm bảo và duy trì số dư tối thiểu.

Khoản phí này ngay sau đó sẽ được trả lại vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên bạn phải duy trì số dư này trong tài khoản trong suốt quá trình sử dụng tài khoản. Nếu có nhu cầu ngưng đóng tài khoản bạn có thể nhận lại số tiền này.

Như vậy mình đã giải đáp chi tiết cho các bạn một số thắc mắc về cách mở tài khoản Vietinbak online nhanh. Đây chỉ là những thông tin cần thiết cà cơ bản nhất. Hy vọng những chia sẻ của mình có thể giúp bạn đăng ký tài khoản thành công. Cũng như có những trải nghiệm tốt nhất với Vietinbank.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button