1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nhu cầu đi du lịch và du học hay đi lao động Hàn Quốc của người dân ngày càng tăng. Ngoài ra, các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện nay cũng đã và đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Do đó nhu cầu đổi tiền Won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam cũng càng trở nên phổ biến hơn. Một câu hỏi lớn đặt ra là 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Theo dõi bài viết dưới đây để nắm được nhé.

Tổng quan về đồng Won Hàn Quốc

Vậy trước khi tìm hiểu 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cùng Goctaichinh điểm qua một số thông tin tổng quan về đồng Won Hàn Quốc.

1 tỷ Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt

Đồng Won Hàn Quốc là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Đại Hàn Dân Quốc (Hàn Quốc). Đồng Won ra đời vào năm 1962 với tên gọi ban đầu được đặt là 환 (Hwan). Về sau đồng 환 (Hwan) được chuyển sang đồng 원 (Won) như ngày nay.

Đồng Won Hàn Quốc được phát hành bởi Ngân hàng Trung Ương Hàn Quốc. Trong tiếng Anh là Bank of Korea, viết tắt là KOB.

 • Tiếng Hàn: 원/Won
 • Tiếng Việt: Uôn
 • Kí hiệu: KRW và ₩.
 • Mã ISO 4217 của đồng Won Hàn Quốc: KRW
 • Ký hiệu quốc tế: ₩.

Đồng Won Hàn Quốc hiện nay gồm cả hình thức tiền kim loại và tiền giấy. Trong đó:

 • 6 đồng tiền kim loại: đồng 1 Won, đồng 5 Won, đồng 10 Won, đồng 50 Won, đồng 100 Won và đồng 500 Won.
 • 4 tờ tiền giấy: tờ 1000 Won, tờ 5000 Won, tờ 10.000 Won và tờ 50.000 Won.

Quy đổi: 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá đồng Won Hàn Quốc hiện tại so với tiền Việt có sự cách biệt khá lớn. Tỷ giá bán ra tiền đồng Won (KRW) đổi sang đồng VND mới nhất tại Ngân hàng Vietcombank hôm nay ngày 3/11/2021:

1 Won Hàn Quốc (KRW) = 20,26 VND

Như vậy bạn có thể tính được 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

1 triệu Won Hàn Quốc = 16,65 x 1 triệu = 20.260.000 VND

Tương tự, bạn sẽ có bảng quy đổi đồng Won Hàn Quốc sang đồng VND như sau:

Đồng Won Hàn Quốc (KRW) Đồng Việt Nam (VND)
10 Won Hàn Quốc (KRW) 202,60 VND
100 Won Hàn Quốc (KRW) 2.026 VND
1.000 Won Hàn Quốc (KRW) 20.260 VND
10.000 Won Hàn Quốc (KRW) 202.600 VND
100.000 Won Hàn Quốc (KRW) 2.026.000 VND
1.000.000 Won Hàn Quốc (KRW) 20.260.000 VND

Đổi đồng Won Hàn Quốc ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang muốn đổi 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Tuy nhiên bạn không biết đổi tiền ở đâu uy tín và chất lượng. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để tìm hiểu nơi đổi đồng Won Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Đổi tiền Won sang tiền VND ở Việt Nam

Nếu bạn đang ở Việt Nam và muốn đổi tiền Won Hàn Quốc sang tiền VND có thể đến những địa chỉ sau đây.

 • Đổi tiền tại ngân hàng: Đây là cách đổi tiền Won Hàn Quốc sang tiền VND an toàn nhất. Hình thức này rất được khuyến khích hiện nay. Theo đó, khách hàng có thể đến bất kỳ một ngân hàng nào ở Việt Nam để đổi tiền. Lưu ý khi đến ngân hàng đổi tiền bạn nhớ mang theo một số giấy tờ tùy thân liên quan. Ví dụ như như chứng minh thư, hộ chiếu,…
 • Đổi tại sân bay: Đây là cách đổi tiền Won Hàn Quốc sang tiền VND được khá nhiều người áp dụng. Tại các cảng hàng không quốc tế ở Việt Nam đều có quầy đổi tiền ngoại tệ. Tuy nhiên, thông thường tỷ giá trao đổi ngoại tệ tại các sân bay cũng thấp nhất.
 • Đổi tại các forum, diễn đàn du lịch: Theo đó khách hàng  có thể trao đổi tiền với những người đang có nhu cầu đổi trên các diễn đàn này.
 • Đổi tiền tại tiệm vàng: Đây được xem là cách đổi tiền Won Hàn quốc sang tiền VND mang lại nhiều lợi ích nhất. Bởi tại đây khách hàng sẽ được hưởng sự chênh lệch giữa hai đồng tiền khá tốt. Tuy nhiên, hình thức đổi tiền này không được khuyến khích. Lý do là vì ở Việt Nam không được phép trao đổi ngoại tệ tự do tại các tiệm vàng. Hơn nữa hiện nay, các tiệm vàng cũng ít có hỗ trợ trao đổi tiền ngoại tệ.

Đổi tiền Won sang tiền VND ở Hàn Quốc

Trong trường hợp bạn muốn đổi 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam tại Hàn Quốc. Thì lúc này bạn có thể đến các ngân hàng địa phương để đổi. Ngoài ra bạn có thể đổi ở các quầy đổi ngoại tệ ở các sân bay quốc tế tại Hàn Quốc.

Một số ngân hàng mà bạn có thể đến đổi tiền Hàn sang tiền Việt tại Hàn Quốc. Ví dụ như: ShinhanBank và WooriBank,… Về thời gian làm việc thì các ngân hàng này sẽ hoạt động theo khung giờ sau:

 • Hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6.
 • Giờ mở cửa từ 9h sáng đến 4h chiều hàng ngày.

Ở đây có một lưu ý nhỏ cho những bạn không muốn đổi quá nhiều tiền mặt. Đó là bạn có thể chuẩn bị và mang theo nhiều loại thẻ khi đến ngân hàng. Bởi đối với Hàn Quốc, việc thanh toán hóa đơn qua thẻ ngân hàng là rất phổ biến. Một số loại thẻ bạn có thể mang theo thuận tiện khi ra nước ngoài như: VisaCard hay MasterCard,…

Một số lưu ý khi đổi tiền Won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam

Lưu ý đầu tiên là tỷ giá đồng Won Hàn Quốc có thể thay đổi tùy theo từng ngân hàng. Chính vì, nếu bạn muốn biết chính xác tỷ giá đổi 1 triệu Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Thì lúc này bạn cần truy cập website chính thức hoặc đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng để tìm hiểu. Tại đây bạn có thể theo dõi tỷ giá một cách chính xác cũng như được giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều hướng dẫn chuyển đổi 1 triệu Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hay ngược lại là từ tiền Việt Nam sang tiền Won Hàn Quốc trên các trang web. Do đó, bạn có thể lựa chọn một hình thức và thử áp dụng, tính toán. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

Hoặc để chính xác hơn thì bạn có thể sử dụng các hệ thống quy đổi tiền. Cách này được đánh giá là vừa nhanh chóng lại vừa chính xác nhất hiện nay.

Điều cuối cùng là mỗi quốc gia sẽ có đơn vị tiền tệ khác nhau tương ứng với mức so sánh giá khác nhau. Tuy nhiên tùy theo nền kinh tế cũng như mức độ phát triển của từng quốc gia mà sẽ có sự chênh lệch. Do đó việc nắm được cách quy đổi ngoại tệ sẽ giúp bạn thực hiện quy đổi tiền một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Lời kết

Trên đây mình đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về 1 triệu Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết và hữu ích. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button