Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam hiện nay?

Muốn làm giàu thì điều đầu tiên là bạn phải biết tiết kiệm và đầu tư. Khi có nguồn tiền nhàn rỗi nhiều người thường nghĩ đến việc gửi tiền vào ngân hàng. Bởi đây được xem là kênh đầu tư an toàn nhất ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là ngân hàng nào an toàn nhất Việt Nam hiện nay? Hãy cùng Goctaichinh.com tìm hiểu TOP 3 ngân hàng an toàn nhất Việt Nam.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng là một hình thức đầu tư phổ biến hiện nay. Hình thức tiết kiệm này được đánh giá là tương đối an toàn và ít rủi ro.
Bằng cách này khách hàng sẽ gửi một khoản tiền nhàn rỗi vào ngân hàng. Kỳ hạn gửi sẽ được lựa chọn tùy vào nhu cầu của khách hàng. Ngân hàng sẽ trả lãi dựa trên số tiền mà khách hàng đã gửi. Với mức lãi suất tiền gửi tương ứng tại thởi điểm khách hàng gửi tiền. Sau thời gian gửi tiết kiệm tại ngân hàng thì số tiền khách hàng nhận lại sẽ lớn hơn số tiền đã gửi ban đầu.
Ví dụ: Khách hàng A có nhu cầu gửi 100 triệu vào ngân hàng với kỳ hạn 12 tháng. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng được ngân hàng áp dụng là 6%/năm. Như vậy sau 12 tháng khách hàng rút tiền tiết kiệm ra thì lúc này số tiền khách hàng nhận được sẽ là 106 triệu đồng.
Sổ tiết kiệm ở đây có thể hiểu là một khoản tiền để dành, tạm thời nhàn rỗi chưa có kế hoạch sử dụng. Do đó tiền tiết kiệm không phải khoản tiền cho việc chi tiêu thường xuyên. Sau thời gian gửi tiết kiệm, khách hàng sẽ đạt được một khoản lợi nhuận nhất định.

Những lợi ích của việc gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn

 • Thời gian gửi tiết kiệm linh hoạt: Khách hàng có thể gửi tiết kiệm theo kỳ hạn tháng, quý hoặc năm. Số tiền gửi là bao nhiêu phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn.
 • Hình thức gửi đa dạng: Ngoài ra bạn có thể lựa chọn gửi qua Internet Banking hoặc Mobile Banking. Hoặc cũng có thể gửi trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng bạn lựa chọn.
 • Lãi suất: Hưởng lãi suất ưu đãi theo chính sách của ngân hàng. Và được tích luỹ theo đúng quy định và kỳ hạn củangân hàng.
 • Tính an toàn: Có thể nói rằng đây là hình thức tiết kiệm an toàn và ít rủi ro. Lý do bởi vì nó được sự bảo hộ từ ngân hàng và Nhà nước.
 • Hưởng bảo hiểm tiền gửi: Bảo hiểm tiền gửi là sự đảm bảo của ngân hàng dành cho khách hàng gửi tiền. Trường hợp ngân hàng bạn gửi tiết kiệm phá sản, bạn sẽ được khoản bảo hiểm tiền gửi theo quy định của nhà nước.

Các ngân hàng an toàn nhất Việt Nam

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu đầu tư và phát triển của người dân ngày càng cao. Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng hiện là một trong những ưu tiên hàng đầu của những người không thích rủi ro cao. Tuy nhiên, liệu rằng ngân hàng nào tốt nhất Việt Nam hiện nay vẫn là một câu hỏi lớn. Dưới đây là TOP 3 ngân hàng an toàn nhất Việt Nam được Goctaichinh.com tổng hợp.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những “ông lớn” trong ngành ngân hàng Việt Nam, dẫn đầu BIG4 hiện tại. Đến với Vietcombank họ chưa bao giờ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng và độ uy tín về dịch vụ của mình. Ngân hàng đã cung cấp dịch vụ cho hàng triệu khách hàng. Trong đó có cả cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam về vốn và giao dịch thanh toán.
Mục tiêu hàng đầu của Vietcombank là an toàn, tiện ích và phù hợp với đa số người dùng. Do đó ngân hàng Vietcombank được đánh giá là sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai có nhu cầu gửi tiền.
Ngân hàng nào uy tín nhất Việt Nam hiện nay?
Ngoài ra Vietcombank còn cung cấp các dịch vụ thẻ tại Việt Nam với nhiều ưu đãi và quyền lợi vượt trội. Đối với Vietcombank, cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tuyệt vời là ưu tiên hàng đầu. Cùng với cơ chế hoạt động chặt chẽ, thông tin được bảo mật an toàn,… Những điều này đảm bảo làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.
Về thông tin liên hệ của Ngân hàng Vietcombank :

 • Địa chỉ: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Tel: 1900 54 54 13 hoặc 024 3934 3137 hoặc 0243 8243 524
 • Fax: 0243 8269 067

Ngân hàng BIDV

Được mệnh danh à “thương hiệu ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” trong nhiều năm liền. Có thể nói rằng BIDV là một trong những địa chỉ gửi tiền an toàn và uy tín nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Được phục vụ cùng với các chính sách ưu đãi đi kèm siêu hấp dẫn. Hiện nay, Ngân hàng BIDV đang triển khai 3 sản phẩm tiền gửi chủ yếu đến khách hàng. Bao gồm:

Ngân hàng nào uy tín nhất Việt Nam hiện nay?
Ở thời điểm hiện tại, BIDV là ngân hàng thương mại cổ phần có mức độ tăng trưởng vượt bậc. Bên cạnh đó là hệ thống bảo mật thông tin an toàn, hạn chế tối đa sự xâm nhập từ các tác nhân bên ngoài. Với nền tảng cơ chế hoạt động vững chắc cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. BIDV được xem là lựa chọn tối ưu của rất nhiều khách hàng.
Ngoài ra, về dịch vụ thẻ tín dụng của BIDV cũng rất tiện ích. Chúng có giúp khachsh hàng dễ dàng hơn trong thanh toán và quản lý tài chính của mình.
Về thông tin liên hệ của Ngân hàng BIDV:

 • Địa chỉ: Tháp BIDV, 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Tel: 024 2220 5544
 • Fax: (+84-24) 22200399

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là ngân hàng thương mại có vai trò quan trọng đối với hệ thống các ngân hàng Việt Nam. Ngân hàng tự tin mang đến những sản phẩm và dịch vụ tài chính hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Có lẻ vì thế mà Vietinbank luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng hiện nay.
Ngân hàng nào uy tín nhất Việt Nam hiện nay?
VietinBank không ngừng nổ lực và phát triển. Do đó họ ngày càng chứng tỏ chất lượng phục vụ và uy tín của mình. Với trình độ bảo mật rất cao, đến với Vietinbank khách hàng hoàn toàn có thể làm an tâm khi gửi tiền.
Đây là ngân hàng thường xuyên góp mặt trong TOP các ngân hàng chất lượng nhất tại Việt Nam. Vietinbank luôn cung cấp các dịch vụ đảm bảo an toàn đến khách hàng. Ở đây triển khai nhiều chính sách ưu đãi cực hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu về vốn cho khách hàng. Sản phẩm tiết kiệm Vietinbank đa dạng,  linh hoạt phù hợp với đặc điểm tài chính của nhiều người.
Về thông tin liên hệ của Ngân hàng Vietinbank:

 • Địa chỉ: 108 Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Tel: 1900 558 868 & (84) 24 3941 8868
 • Fax: (84) 24 3942 1032

Một số ngân hàng khác

Bạn có thể theo dõi thêm một số ngân hàng ngoài top 3 ngân hàng như trên bên dưới:

STT Tên ngân hàng Tên tiếng Anh
1 Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
2 Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) Vietnam Joint Commercial Bankn for Industry and Trade
3 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Bank for Investment & Development of Vietnam
4 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) Vietnam Technological and Commercial Joint Stock Bank
5 Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) Asia Commercial Joint Stock Bank
6 Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank) Military Commercial Joint Stock Bank
7 Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) Vietnam Prosperity Joint Stock Commercial Bank
8 Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) Vietnam Bank For Agriculture and Rural Development
9 Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) Saigon – Hanoi Commercial Joint Stock Bank
10 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank

Trên đây mình đã giúp bạn đọc trả lời cho câu hỏi “Ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam hiện nay?”. Cũng như những thông tin chi tiết của TOP 3 ngân hàng an toàn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc bạn luông vui khỏe và thành công trong cuộc sống!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button