Sao kê ngân hàng(Bank Statement) là gì? Đặc điểm và lợi ích

Một trong những điều cần quan tâm khi sử dụng tài khoản ngân hàng là xem lại sao kê ngân hàng hay thuật ngữ gọi là Bank Statement. Việc xem lại sao kê sẽ hỗ trợ bạn việc xem lại thông tin tiền chuyển ra vào trong tài khoản của mình. Cùng goctaichinh.com/ tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này nhé.

Sao kê ngân hàng (Bank Statement) là gì?

Sao kê ngân hàng (Bank Statement) là việc chúng ta có thể xem lại tất cả các giao dịch tiền trong tháng, quý, năm tùy vào khoản thời gian khách hàng chọn. Việc này bạn có thể xem ngay trên các loại tài khoản Internet Banking hoặc có thể xuất ra file về xem trên điện thoại hoặc máy tính.

Sao kê ngân hàng hay Bankstament
Sao kê ngân hàng
Bank statement cũng được nhiều ngân hàng tự động gửi cho khách hằng tháng để khách hàng nắm rõ các giao dịch phát sinh. Từ đó có các cơ chế chi tiêu cho hợp lý hơn.
Nắm rõ việc sao kê ngân hàng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong thu chi, cũng như nắm được tài khoản ngân hàng của mình có bị xâm nhập để giao dịch trái phép hay không.

Tại sao phải cần sao kê ngân hàng?

Hiểu được sao kê ngân hàng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chi tiêu hằng tháng. Cũng như các giao dịch phát sinh ngoài ý muốn. Từ đó có biên pháp ngăn chặn để tránh việc tài khoản bị nợ hoặc hết tiền.

Lợi ích của sao kê ngân hàng
Lợi ích của sao kê ngân hàng
Ngân hàng chủ động nắm các thông tin sao kê để hỗ trợ cho khách hàng khi cần thiết. Từ đó đưa ra các tư vấn giúp khách hàng có thể chủ động hơn trong việc quản lý tài khoản của mình.
Tìm hiểu thêm >> Tổng hợp mẫu đề nghị in sao kê ngân hàng Vietcombank mới nhất
Nếu xem các thông tin trên Bank statement mà thấy có những phát sinh bất thường. Bạn cần liên hệ với ngân hàng gấp. Nhằm ngăn chặn các hành vi xâm chiếm, hoặc các giao dịch bất thường trên tài khoản của mình.

Cách xem Bank Statement trên tài khoản của bạn

Hiện nay các ngân hàng đều có hỗ trợ cho khách hàng xem các giao dịch trên Bank Stament dễ dàng. Bạn có thể đăng ký dịch vụ xem sao kê tại các chi nhánh ngân hàng của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng tài khoản Internet Banking để xem khi có nhu cầu.

Xem sao kê ngân hàng
Xem sao kê ngân hàng
Bạn truy cập vào tài khoản của mình nhấp vào xem sao kê tài khoản. Là bạn sẽ có thể thấy ngay các giao dịch được thực hiện trên tài khoản của mình đơn giản. Từ đó có thể chủ động hơn trong các giao dịch phát sinh.

Những điểm cần lưu ý khi khi xem sao kê ngân hàng

Bạn nên nhớ việc sao kê ngân hàng rất quan trọng. Nắm được thông tin sao kê NH không chỉ giúp ngân hàng có thể nắm được các hoạt động giao dịch của khách từ đó phát hiện các hoạt động trái phép để ngăn chặn. Mà còn giúp khách hàng truy vết các hoạt động giao dịch bất thường của mình. Từ đó phát hiện lỗ hỏng mà khắc phục.
Bạn nên sử dụng sao kê hay Bank stament thường xuyên để có thể kiểm soát tốt lượng giao dịch trên tài khoản của mình.

Lời kết

Bank stament là một tính năng cực hay trên tài khoản ngân hàng. Và nếu là một người dùng thì bạn nên sử dụng dịch vụ này nhiều hơn. Để có thể quản lý tốt tài khoản cá nhân của mình. Tránh bị tình trạng bị người khác xâm chiếm và thực hiện giao dịch trái phép.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button