Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Nợ xấu FE là một trong những vấn đề khiến nhiều người lo lắng nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không? Bạn đang gặp vấn đề nợ xấu FE và không biết liệu có được duyệt vay ở ngân hàng khác không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn.

Giới thiệu sơ lược về FE Credit

FE Credit là một công ty tài chính với chức năng chuyên cho vay tiêu dùng. Công ty trực thuộc dưới sự quản lý của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Đây là một ngân hàng có tốc độ phát triển khá nhanh tại Việt Nam trong thời gian gần đây.

Tư vấn trong FE Credit
Tư vấn trong FE Credit

FE Credit được khởi động từ năm 2015, trải qua hơn 6 năm phát triển tổ chưc dần chiếm được nhiều tình cảm của nhiều người dùng. Hiện Công ty có mạng lưới trải dài khắp cả nước với hơn 13000 điểm bán hàng. Bên cạnh đó còn có hơn 9000 đối tác hỗ trợ các vấn đề tài chính của khách hàng.

Nợ xấu FE là gì?

Nợ xấu FE là một thuật ngữ dùng để chỉ những khoản vay bị chậm trả. Vượt quá thời gian trả những vẫn chưa hoàn tất thanh toán theo hợp đồng đã ký kết bạn đầu. FE Credit sẽ đưa khoản vay này vào danh sách nợ xấu của công ty.

Nợ xấu FE là việc hoàn toàn bình thường và dễ gặp. Lí do người dùng nợ xấu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Khách hàng quên thời gian trả dẫn đến trả chậm.
  • Người dùng bất ngờ bị mất việc không có khả năng chi trả ngay
  • Khả năng tài chính bị ảnh hưởng bởi dịch Covid.

Việc xem thêm tra cứu hợp đồng FE Credit đơn giản

Giải đáp một số câu hỏi về các khoản vay nợ xấu FE

Hiện tại người vay FE Credit lo lắng về việc nợ xấu FE có thể vay tài chính ở ngân hàng khác không. Dưới đây mình sẽ giải đáp cho mọi người một số thắc mắc được quan tâm nhất

Nợ xấu FE có được vay ngân hàng khác không?

Câu hỏi có được vay ngân hàng khác không khi nợ xấu FE là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ nhiều người lo lắng nợ xấu khiến họ không có ấn tượng tốt với ngân hàng khác. Từ đó ngân hàng sẽ không chấp nhận cho vay.

nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không
nợ xấu fe có vay lại được không

Vậy bạn có thể vay ngân hàng khi nợ xấu FE hay không câu trả lời chính xác nhất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngân hàng sẽ phải xem xét kỹ hồ sơ của bạn trên CIC.

  • Nếu khoản vay của bạn thuộc nhóm 1 ngân hàng vẫn chấp nhận duyệt hồ sợ vay bình thường.
  • Nếu khoản vay thuộc nhóm 2 ngân hàng vẫn có thể chấp nhận cho vay. Tuy nhiên cách thức và thời gian xem xét sẽ lâu và khắt khe hơn.
  • Cuối cùng nếu khoản vay thuộc nhóm 3, 4, 5 ngân hàng sẽ gần như không duyệt hồ sơ vay. Khả năng vay thành công của bạn là rất thấp gần như là bằng không.

Đối với nhóm khách hàng loại 3, 4, 5 cần phải trả hết nợ FE Credit. Đồng thời cung cấp hồ sơ chứng minh bản thân có công việc và mức lương ổn định. Lúc này ngân hàng mới cân nhắc xem xét hồ ơ của bạn.

Nợ xấu FE có thể vay ở tổ chức tài chính khác không?

Câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi này cũng tương tự như ở trên. Vấn để có được duyệt vay hay không còn phụ thuộc vào quy định và việc xem xét của tổ chức mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên khả năng được chấp nhận vẫn là rất thấp.

Hướng dẫn một số cách kiểm trả nợ xấu FE Credit

Nợ xấu tất nhiên là vấn đề không có người dùng nào mong muốn. Sau khi đã giải đáp rõ thắc mắc liệu nợ xấu FE có thể vay ngân hàng khác được không mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách kiểm tra nợ xấu đơn giản.

Tính toán thời hạn thanh toán

Bạn có thể xem xét ngày ký kết hợp đồng vay để xác định có trả chậm không? Có bị nợ xấu hay không? Nếu thời gian trả của bạn chậm hơn từ 1 -9 ngày thì vẫn chưa bị tính là nợ xấu. Tuy nhiên bạn vẫn nên đặt lịch trả cụ thể hạn chế việc quên hoặc thanh toán chậm trễ

Kiểm tra qua ứng dụng ngân hàng

Bạn có thể tải ứng dụng ngân hàng  để xác định được khoản vay có thuộc nợ xấu chưa. Bạn cần cung cấp cho hệ thống thông tin cá nhân gồm họ tên, số điện thoại và số CMND để tra cứu.Một số ứng dụng hỗ trợ kiểm tra được sử dụng phổ biến như: Cake (VP Bank), TNex (MSB), VIB, MB Bank,…

Trên đây mình đã  chia sẻchi tiết cho các bạn thắc mắc liệu nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không? Hy vọng bài viết này đã giải đáp được những thắc mắc của bạn. Nếu có vấn đề cần bàn luận và đóng góp ý kiền đừn ngại chia sẻ ở phần bình luận cho mình nhé.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button